Cây cỏ sữa trị bệnh gì?

Cây cỏ sữa trị bệnh gì? Cách dùng cây cỏ sữa ra sao? Nhờ đâu mà vị thuốc này có thể chữa được bệnh cho mọi người? Tất tần tật những gì mà bạn thắc mắc về cây cỏ sữa sẽ được giải đáp trong phần thông tin dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Cây cỏ sữa trị bệnh gì?
Cây cỏ sữa trị bệnh gì?

Cây cỏ sữa trị bệnh gì?

Từ xa xưa, cha ông chúng ta đã biết tận dụng các loài cây cỏ thảo dược thiên nhiên để làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Trong đó có cây cỏ sữa là một thảo dược không thể thiếu.

Cây cỏ sữa là một loại thảo dược có thể cân bằng thuộc tính của các vị thuốc mang tính nóng nên hầu hết các bài thuốc nam đều có loại dược liệu này.

Trong y học cổ truyền, cây cỏ sữa là một thảo dược lành tính, có vị thanh mát giúp thanh nhiệt, giải độc và chống viêm.

Cỏ sữa còn được biết đến là một trong những phương thuốc vô cùng hiệu quả trong việc trị bệnh ngoài da do tình dục như: lậu, hoa liễu. Không những thế, cây thuốc này này còn sử dụng để chữa căn bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, sinh lý yếu, xuất tinh ngoài ý muốn,…

Như đã nói ở trên nó có thể tương thích với tất cả các vị thuốc đông y khác nên cây cỏ sữa luôn được áp dụng trong tất cả các bài thuốc nam để đảm bảo tính bình ổn của bài thuốc như sau:

  • Cây cỏ sữa trị thiếu sữa cho phụ nữ sau khi sinh:

Cây cỏ sữa đã được biết đến là một loại thảo dược trị tác tiêu sữa. Người ta hay dùng 100g cây cỏ sữa tươi và 40g hạt cây gạo sắc cùng với nước thật kỹ, rồi lấy nước này nấu cháo ăn mỗi ngày 1 lần. Sử dụng liên tục trong khoảng 5 – 7 ngày là được.

Cây cỏ sữa trị bệnh gì?
Cây cỏ sữa trị bệnh gì?
  • Cây cỏ sữa trị đại tiện ra máu do bị nhiệt:

Được biệt cây cỏ sữa là thảo dược thuộc tính hàn trong Đông y, nên vị thuốc này được dùng để thanh nhiệt và trị chúng đại tiện ra máu do nhiệt.

Cách dùng cây thuốc trị nhiệt như sau: Lấy khoảng 100g cây cỏ sữa lá nhỏ và 60g cỏ nhọ nồi, sắc cùng với nữa nước. Đun sôi với lửa nhỏ cho tới khi nào nước thuốc cô cạn còn 100ml và chia ra làm 2 lần để sử dụng trong ngày. Dùng bài thuốc từ 2 – 3 ngày.

  • Cây cỏ sữa trị mụn nhọt, mẩn ngứa ngoài da:

Có sữa là thảo dược có tính sát khuẩn mạnh do đó nó được dùng để trị các bệnh ngoài da như mụn nhọt, mẩn ngứa,…

Cách dùng cỏ sữa mẩn ngứa ngoài da như sau: Sử dụng cây cỏ sữa tươi, rửa sạch rồi giã nát, sau đó xoa vào vùng bị mẩn ngứa. Hoặc bạn có thể lấy thảo dược này nấu nước để tắm rửa.

Cách dùng cỏ sữa trị mụn nhọt ( chưa bị vỡ mủ ): Lấy cỏ sữa lá nhỏ lượng vừa đủ, rửa sạch rồi giã nát ra để đắp lên phần bị mụn nhọt, cứ khoảng 2 giờ thì thay 1 lần. Mỗi ngày bạn nên đắp khoảng 2 lần.

Cây cỏ sữa trị bệnh gì?
Cây cỏ sữa trị bệnh gì?
  • Cây cỏ sữa trị ho hen:

Ở các nước phương tây họ dùng cây cỏ sữa để chữa trị bệnh đường hô hấp như: sổ mũi, hen, khí thũng, ho mạn tính,…

Chỉ cần lấy khoảng 10g cây cỏ sữa lá lớn và 20g lá dâu cùng 3 lá cây bồng bồng sắc với nước uống. Mỗi ngày sắc lấy một thang, chia ra thành 2 –  3 lần để uống dần dần.

  • Cây cỏ sữa trị xơ gan cổ trướng:

Trong cây có sữa cũng có các thành phần hoạt chất giúp thảo dược này có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào xơ gan cổ trướng.

Bạn chỉ cần lấy khoảng 10g cây cỏ sữa, 15g cây cỏ xước, 10g vỏ cây gạo sắc cùng với 1.5 lít nước. Đun sôi với lửa nhỏ đến khi nào nước thuốc cạn còn 600ml thì chia ra làm 3 lần uống trong ngày.

Có phải những thông tin vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn biết cây cỏ sữa trị bệnh gì rồi đúng không. Mong rằng, những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn nhanh chóng tìm được loại thảo dược thích hợp để trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *