Cây diệp hạ châu đắng và bài thuốc chữa viêm gan B

Bài thuốc hỗ trợ trị viêm gan B từ cây diệp hạ châu đắng đã được ông cha ta sử dụng từ thời xa xưa. Ngày nay các nhà dược học đã nghiên cứu và kết luận là rất hiệu quả, đây là tin vui cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B.

Cây diệp hạ châu đắng và bài thuốc chữa viêm gan B
Cây diệp hạ châu đắng và bài thuốc chữa viêm gan B

Viêm gan B là tình trạng viêm và hoại tử ở gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Đây là căn bệnh có diễn biến khôn lường và gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho gan và cho sức khỏe của người bệnh.

Diệp hạ châu nhiều năm nay được chứng minh là một vị thuốc hỗ trợ trị được nhiều bệnh, trong đó bài thuốc hỗ trợ trị viêm gan B từ diệp hạ châu được nhiều người biết đến nhất.

cây diệp hạ châu đắng

Trong thành phần của cây diệp hạ châu chứa các chất nhóm hóa học như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hợp chất nirathin, hypophyllanthin, phylteralin, tamin, tritequen, lignam, phenol, các loại axit…

Diệp hạ châu là loại cây này vừa có vị đắng vừa có vị ngọt, tính hàn, lợi tiểu, sát trùng, thông huyết, tiêu độc, tán ứ, điều kinh, sáng mắt.

cây diệp hạ châu đắng

Các nhà nghiên cứu trước đây nhận thấy khả năng diệt nấm – diệt khuẩn hiệu quả nhờ flavonoid cùng với acid phenolic có trong cây diệp hạ châu.

Ngoài ra, chất Cderacin trong loại cây này còn được sử dụng để điều chế thuốc mỡ tra mắt và thuốc nhỏ mắt nhờ khả năng diệt tận gốc một vài loại nấm, mốc và vi khuẩn nhất định, nhưng hầu hết là các mầm bệnh cho mắt.

Cây diệp hạ châu đắng và bài thuốc chữa viêm gan B

Đối với trường hợp viêm gan B mạn tính:

  • Nguyên liệu: 20g cây diệp hạ châu khô, đường ăn
  • Cách dùng: Diệp hạ châu đem sao vàng, sắc làm 3 lần nước, sau đó trộn đều 3 nước đó lại với nhau. Cuối cùng cho thêm đường vào đun sôi đến khi tan và uống. Chia thuốc làm bốn lần để uống vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối.

Đối với trường hợp viêm gan B cấp tính:

  • Nguyên liệu: 30g cây diệp hạ châu, hạ khô thảo, nhân trần, sài hồ mỗi loại 12g và chi tử 8g.
  • Cách dùng: Tất cả các vị trên đem rửa sạch, sắc với 500ml nước uống, sắc lại còn 200ml, uống ngày 1 lần.

Bài thuốc hỗ trợ trị viêm gan B từ diệp hạ châu sẽ mang lại hiệu quả đáng tin cậy nhất cho bạn. Diệp hạ châu, bài thuốc nam an toàn, ít tốn kém, công dụng thật bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *