Cây muối chữa bệnh thận như thế nào?

Cây muối chữa bện thận như thế nào?Cây muối được biết đến là một vị thuốc quý hỗ trợ điều trị bệnh thận hiệu quả. Vậy cây muối chữa bệnh thận như thế nào? Hãy cùng Thảo dược Đức Thịnh theo dõi bài viết sau để biết cây muối chữa bệnh thận như thế nào nhé!

Cây muối chữa bệnh thận
Cây muối chữa bệnh thận

Tác dụng của cây muối trong việc điều trị bệnh thận

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh thận ở nước ta ngày một tăng cao, là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Bởi thế, việc điều trị bệnh thận là một con đường vô cùng gian nan và mất rất nhiều công sức, thời gian, khiến nhiều người ám ảnh.

Nhưng không vì thế mà người bệnh thận nản lòng, vì y học cổ truyền đã tìm ra rất nhiều những bài thuốc nam có thể hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn nhất. Với chủ đề điều trị bệnh thận bằng thuốc nam hãy cùng chúng tôi tìm hiều về cây muối trong điều trị căn bệnh này như sau:

Cây muối còn có một cái tên gọi theo y học cổ truyền là Diêm phu mộc. Là một loại cây thân gỗ thường mọc hoang ở các vùng núi. Cây muối thường phân bố hầu hết ở các tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực phía Nam Trung Bộ của nước ta.

Trong Đông y cây muối thuộc tính mát và có vị mặn, tác động lên kinh phế và thận. Cây thuốc có tác dụng chống viêm, thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, sinh dịch giúp tăng cường đánh kể chức năng của thận, hoạt huyết tán ứ.

Tất cả các bột phận từ lá, thân, rễ của cây muối điều có thể sử dụng làm thuốc tăng cường chức năng thận, điều trị chứng thận hư hay suy thận.

Cây muối chữa bệnh thận
Cây muối chữa bệnh thận

Những người có thể sử dụng cây muối

  • Những người có dấu hiệu mắc bệnh thận, suy thận, thận hư,…
  • Những bệnh nhận gặp tình trạng phù nề có liên quan tới bệnh thận.
  • Người bị bệnh tiểu ra máu.

Cây muối chữa bệnh thận như thế nào?

Vấn đề rất được nhiều người quan tâm hiện nay đó là “Cây muối chữa bệnh thận như thế nào?”.

Cây muối sẽ được thu hái từ tự nhiên về và trải qua một quá trình sơ chế tỉ mỉ như: sơ chế thân riêng, lá riêng và rễ riêng. Thân và rễ của cây muối sẽ được chặt thành từng lát mỏng và đem ra phơi hoặc sấy khô. Sau đó được đem bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng dần.

Mặc dù bình thường, vị thuốc này rất có tác dụng tốt đối với thận, nhưng nếu được sử dụng đúng cách và kết hợp với một số vị thuốc khác thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

Vì vậy, các danh y trong y học cổ truyền đã nghiên cứu ra bài thuốc chữa bệnh thận vô cùng hiệu nghiệm từ 4 cây thuốc là: cây muối, cây nổ, cây quýt gai và cây cỏ mực. Đây đều là những dược liệu quý trong thiên nhiên, được ứng dụng nhiều trong việc hỗ trợ chữa bệnh, nhất là chữa các bệnh liên quan đến thận như: thận hư, suy thận, tiểu ra máu,…

Sau đây là cách dùng cây muối với các loại thảo dược khác giúp chữa bệnh thận hiệu quả, đã được dân gian áp dụng từ rất lâu đời:

Chuẩn bị cây muối, cây nổ, cây cỏ mực, cây quýt gai mỗi vị 20g. Sau đó, mang tất cả các vị thuốc này đi rửa sạch rồi cho vào ấm nấu chung với khoảng 1 lít nước. Đun sôi với lửa nhỏ, cho đến khi nước thuốc cô cạn chỉ còn khoảng 300ml lượng nước ban đầu là được. Sử dụng hết nước nước ngay trong ngày, không nên để qua đêm, chia ra làm 3 lần uống.

Cây muối chữa bệnh thận
Cây muối chữa bệnh thận

Nên sử dụng khi nước thuốc còn hơi ấm nóng. Mỗi ngày nên uống đều đặn 1 thang thuốc này và kiên trì sử dụng thường xuyên cho đến khi hết bệnh.

Vì là người bị bệnh thận nên cần phải sắc thuốc đặc một chút. Bởi những bệnh nhân này, chức năng thận của họ đang bị suy giảm cho nên nếu uống thuốc quá nhiều sẽ tăng mức làm việc cho thận.

Chúng tôi vừa giới thiệu cách dùng cây muối chữa bệnh thận. Mong rằng những thông tin về cây muối chữa bệnh thận sẽ hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *