Cây xạ đen hòa bình chữa bệnh gì?

Cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh gì là câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu về cây thuốc này. Cùng thảo dược Đức Thịnh tìm hiểu về nó nhé!

Giới thiệu về cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen hay còn gọi là cây dây gối, dân tộc Mường gọi đây là cây ung thư. Cây mọc hoang trên vùng núi cao. Theo nguyên cứu khoa học, cây xạ đen Hòa Bình được đánh giá cao về thành phần dược chất trong các vùng núi ở nước ta.

Cây thuộc họ dây leo thân gỗ mọc theo từng búi, đặc điểm đặc trưng để nhận biết của cây đó chính là nhựa. Nếu chúng ta vò thân hoặc lá xạ đen thì thường có màu đen đậm.

Trong cây có chứa các hoạt chất là Flavonoid, Quinon, hợp chất Saponin Triterbenoid, có tác dụng điều trị bệnh, kiềm chế sự phát triển của bệnh ung thư.

Cây xạ đen hòa bình chữa bệnh gì?
Cây xạ đen hòa bình chữa bệnh gì?

Cây xạ đen hòa bình chữa bệnh gì?

Cây xạ đen là vị thuốc nam được sử dụng rất nhiều, bởi cây có khá nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và trong điều trị bệnh mà nhiều người vẫn chưa biết đến đó là:

  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Trong cây xạ đen chứa hợp chất Flavonoid, đây là chất có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra còn có một hợp chất nữa là Quinon, chất này có tác dụng làm lỏng hóa các tế bào ung thư. Từ đó giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

  • Điều trị mụn nhọt lở loét

Trong đông y, cây xạ đen có tính hàn, vị đắng, giúp tiêu tan mụn nhọt. Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc cơ thể, tiêu tan khối u nhọt. Uống nước nấu từ cây này thường xuyên sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và đào thải chất độc hại ra ngoài cơ thể.

Cây xạ đen hòa bình chữa bệnh gì?

  • Điều trị chứng mất ngủ

Khi sử dụng cây xạ đen có khả năng điều hòa cơ thể giúp bạn có được một ngủ sâu. Người bị mất ngủ kéo dài do stress công việc, do tuổi đã già nên sử dụng loại cây này để cơ thể khỏe mạnh và giảm stress.

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan

Được xem như một loại thuốc nam điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả, đây cũng là loại thảo dược tốt để điều trị các bệnh liên quan đến gan như bệnh viêm gan hay xơ gan, men

Hy vọng qua bài viết cây xạ đen hòa bình chữa bệnh gì sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc và hiểu rõ hơn về các công dụng của loại cây này. Hãy cùng nhau chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *