Chè dây bà bầu uống được không?

Chè dây bà bầu uống được không? Có an toàn khi sử dụng cho bà bầu hoặc người đang cho con bú hay không? Đây là những câu hỏi mà Đức Thịnh nhận được khi có khách hàng muốn sử dụng chè dây. Để biết được câu trả lời, hãy cùng Đức Thịnh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chè dây bà bầu uống được không?
Chè dây bà bầu uống được không?

Chè dây bà bầu uống được không?

Khi phụ nữ mang thai thường sẽ thay đổi nội tiết và sinh lý, dẫn đến các triệu chứng: buồn ói, nôn khan, đầy hơi, đau tức vùng thượng vị,… Khiến nhiều chị em lo lắng và muốn thoát khỏi tình trạng này, nhưng không biết làm cách nào? Có nên dùng chè dây hay không?

Bởi chè dây là một vị thảo dược nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả và làm các chứng: đầy hơi, nôn khan, buồn ói, đau tức vùng thượng vị.

Theo nhiều nghiên cứu và thực nghiệm cũng đều cho thấy uống chè dây rất an toàn và không có tác dụng phụ nào. Quá trình gắn bó với cây thuốc này Đức Thịnh chưa phát hiện thấy bất cứ tác dụng phụ nào của vị dược liệu này. 

Hơn nữa các công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đều cho thấy chè dây không gây kích ứng niêm mạc dạ dày, không ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể và không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn Đức Thịnh vẫn khuyên bà bầu đừng nên sử dụng chè dây, để đảm bảo cho quá trình phát triển của thai nhi. Vì khi mang thai bà bầu đều có biểu hiện ốm nghén, lo lắng suy nghĩ, căng thẳng quá độ,… dẫn đến bị đau dạ dày. 

Chè dây bà bầu uống được không?
Chè dây bà bầu uống được không?

Bị đau dạ dày khi mang thai rất không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Khi thai nhi ngày càng phát triển, thì cổ tử cung sẽ bị đẩy lên cao hơn, điều này làm cho vị trí của dạ dày cũng thay đổi theo. Bởi vậy, thời kỳ mang thai các chị em đừng nên sử dụng bất cứ loại thuốc nào, kể cả chè dây.

Trong lúc mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu, là giai đoạn thai nhi đang hình thành và phát triển, lúc này dùng thuốc rất dễ làm ảnh hưởng đến phát triển của thai nhi.

Đến giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 thai kỳ: Là lúc thai nhi đang phát triển về não bộ và bộ phận sinh dục. Nếu sử dụng thuốc giai đoạn này có thể gây ảnh hưởng tới não bộ của thai nhi. Do vây bà bầu cũng không nên dùng chè dây thời kỳ này.

Trong những tháng cuối của thai kỳ: Là thời kỳ thai nhi đã hoàn thiện và tiếp tục phát triển các cơ quan bộ phận hoàn thiện hơn. Giai đoạn này bà bầu có thể dùng chè dây nếu thấy thật sự cần thiết. 

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng chè dây tuyệt đối phải xin ý kiến của bác sỹ, nếu bác sỹ cho uống thì mới được dùng. Và phải thăm khám thai nhi hàng tháng trong quá trình sử dụng.

Phụ nữ đang cho con bú sử dụng chè dây được không?

Phụ nữ đang cho con bú có thể sử dụng chè dây được bình thường. Trong chè dây có chứa một hoạt chất là flavonoid, chất này có tác dụng chống viêm và giảm viêm niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Đồng thời, những hoạt chất khác trong chè dây cũng có thể làm sạch Helicobarter Pylori (Đây là loại xoắn khuẩn), sống trên lớp nhầy của niêm mạc dạ dày và gây ra căn bệnh này.

Chè dây bà bầu uống được không?
Chè dây bà bầu uống được không?

Vì đây là thảo dược 100% cỏ cây tự nhiên nên chè dây hoàn toàn không có bất kỳ hoá chất độc hại nào. Do đó, phụ nữ đang cho con bú có thể uống chè dây thay nước hàng ngày để phòng chống và hỗ trợ bệnh đau dạ dày.

Ngoài ra, uống chè dây còn có tác dụng tiêu hoá tốt, giúp ăn ngon và ngủ được nhiều hơn.

Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về cây thuốc nam – chè dây. Mong rằng những thông tin “Chè dây bà bầu uống được không” này sẻ bổ ích cho bạn đọc. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải các tư vấn y tế, bạn đọc vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *