Diệp hạ châu (chó đẻ răng cưa) chữa bệnh gì?

Diệp hạ châu chữa bệnh gì là một câu hỏi mà chỉ mới nghe thì nhiều người đã biết được đáp án. Diệp hạ châu từ lâu được biết đến là một thần dược chữa bệnh về gan rất hiệu quả.

Chính vì những dược tính rất tốt của cây diệp hạ châu (cây chó để răng cưa) mà càng ngày càng có nhiều người dùng tìm đến cây thuốc này. Vậy thực chất cây Diệp hạ châu chữa được những bệnh gì? Hãy cùng Thảo dược Đức Thịnh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Diệp hạ châu chữa bệnh gì

Đặc điểm của cây diệp hạ châu (Cây chó đẻ răng cưa)

  • Cây diệp hạ châu còn được gọi là cây chó đẻ răng cưa, thân mọc thẳng đứng, có nhiều nhánh nhỏ, lá nhỏ nhìn giống lá me. Trái tròn nằm bên dưới lá. Toàn cây đều có màu xanh bóng.
  • Cây thường mọc hoang với cỏ dại, ở các vùng miền của nước ta đều dễ dàng tìm thấy cây này. 
  • Theo Y học cổ truyền thì  Diệp hạ châu có tính mát, vị đắng, hơi ngọt và toàn bộ cây đều được sử dụng làm thuốc. 

Diệp hạ châu chữa bệnh gì

Diệp hạ châu chữa bệnh gì?

Cây diệp hạ châu hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi và ức chế sự phát triển của virus viêm gan thì ngoài ra còn giúp điều trị men gan cao, phục hồi chức năng gan và bảo vệ tế bào gan nhờ một số chất như phyllathin, hypophyllanthin có trong cây.

Vì thế cây Diệp hạ châu là nguyên liệu chủ yếu cho hầu hết cho các loại dược phẩm thiên nhiên, đặc biệt là các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ bệnh nhân bệnh gan hoặc chức năng gan suy giảm.

Là một vị thuốc nổi tiếng trong Y học cổ truyền và hết sức phổ biến, dễ tìm kiếm nên cây Diệp hạ chậu cũng rất thường xuyên được người dân sử dụng để thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giảm mụn nhọt.

Diệp hạ châu chữa bệnh gì

Bất ngờ hơn nữa, cây Diệp hạ châu còn có tác dụng chữa giảm đau, sát trùng, lợi tiểu, giúp chị em phụ nữ ổn định kinh nguyệt, giảm bớt triệu chứng đau bụng khi hành kinh trong kì kinh nguyệt.

Cây tán sỏi” – Một tên gọi khác này của cây Diệp hạ châu đã nói lên một dược năng rất lớn của nó trong điều trị sỏi thận, sỏi mật.

 Trường Đại học Y Paulists ở Sao Paulo, Brazil vào năm 1990 đã chữa khỏi sỏi thận cho người và chuột thí nghiệm sau khi cho sử dụng trà diệp hạ châu trong thời gian 1-3 tháng, các chất có trong cây Diệp hạ  làm tăng lượng nước tiểu đồng thời ngăn chặn sỏi hình thành, bào mòn giảm kích cỡ viên sỏi đã có.

 Tuy chỉ là một cây cỏ mọc hoang ở khắp nơi nhưng cây Diệp hạ châu lại ẩn chứa những dược năng không ngờ hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe con người.

Diệp hạ châu chữa bệnh gì

Sử dụng cây diệp hạ châu như thế nào là đúng cách?

Cây Diệp hạ châu có thể sử dụng nguyên cây tươi để đun nước sau khi rửa sạch. Ngoài ra để tiện bảo quản và sử dụng thì Diệp hạ châu sẽ được phơi khô và có thể gia công thành trà túi lọc.

Cây có quanh năm và chủ yếu nhất là trong 5 tháng, từ tháng 6 đến tháng 10. Cây tươi sau khi thu hái sẽ được rũ sạch đất, rửa sạch và cắt khúc vừa phải không bỏ bất cứ một bộ phận nào của cây rồi phơi khô bằng nắng tự nhiên.

Diệp hạ châu chữa bệnh gì

 Để hỗ trợ bệnh nhân viêm gan ta sử dụng 100g Diệp hạ châu khô kết hợp cùng 5g nghệ vàng, rửa sạch đất cát và tạp chất sau đó đun sôi với 750 ml nước để còn lại 250ml, chia làm 2 lần uống trong ngày. Có thể đun lại nước nhì hoặc thêm đường khi uống cho bớt đắng.

35.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Một bài thuốc khác của cây Diệp hạ châu là để hỗ trợ điều trị sỏi mật, sỏi thận ta sắc 24g cây Diệp hạ châu khô với khoảng 1 lít nước, chia ra uống đều trong ngày. Để phòng ngừa tái phát có thể sử dụng khoảng 8g diệp hạ châu để đun nước uống thay thế nước lọc hàng ngày.

Lưu ý: Những người dễ bị đầy bụng, khó tiêu cũng không nên sử dụng cây diệp hạ châu.

Thảo dược Đức Thịnh hân hạnh mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm Diệp hạ châu khô và trà Diệp hạ châu dạng túi lọc hỗ trợ cho những người bị viêm gan và các vấn đề về gan mật nhằm cải thiện tình hình sức khỏe.

Diệp hạ châu chữa bệnh gì hi vọng sẽ là cẩm nang bổ ích cho người bệnh để có được một sức khỏe vàng cho cuộc sống an yên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *