Giá bán cây cà gai leo là bao nhiêu tiền 1kg?

Cà gai leo được đánh giá là một trong số ít các vị thuốc nam có chức năng điều trị bệnh gan hiệu quả. Loại thảo dược này giờ đây đã được chế biến thành dạng trà túi lọc, thuốc dạng viên, kết hợp với các vị thuốc khác để tăng hiệu quả điều trị bệnh.  Vậy giá bán cây cà gai leo bao nhiêu tiền? Tham khảo cùng thảo dược Đức Thịnh nhé!

Giá bán cây cà gai leo là bao nhiêu tiền 1kg?
Giá bán cây cà gai leo là bao nhiêu tiền 1kg?

Tiêu chí lựa chọn cà gai leo tốt?

Đặc điểm cà gai leo

Cà gai leo là một loại thảo dược thân leo, cao từ 0,6 – 1m có khi hơn và có nhiều nhánh cành, hóa gỗ. Thân cây, nhánh cành đều có nhiều gai. Có lá thuôn dài hoặc hình trứng, mọc so le trên các nhánh cành. Quả hình cầu nhẵn, lúc nhỏ có màu xanh khi chín màu đỏ tươi hoặc vàng. Hạt hình thận, màu vàng.

Cây thường ra hoa từ tháng 4 – 9 và kết quả từ tháng 9 – 12 hàng năm.  Cây cà gai leo còn được gọi là cà vạnh, cà gai dây, cà lù, cà quạnh, cà bò, gai cườm,… Phân bố khắp các tỉnh từ miền Bắc và trong Nam nước ta.

>>> Cà gai leo khô có tác dụng gì?

Tiêu chí đánh giá cà gai leo chất lượng

Rất khó để dùng mắt thường đánh giá rằng cà gai leo có an toàn hay không. Vì có rất nhiều cây có hình dáng bên ngoài giống với cà gai leo như: cà dại, cà tàu, cà độc dược,… Đồng thời, cà gai leo trong tự nhiên cũng đang bị tận diệt bởi sự thu hái ồ ạt của người dân.

Từ đó, cà gai leo được trồng tự phát trên thị trường hiện nay ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cà gai lai được tự trồng này sẽ không đảm bảo được chất lượng. Vì, sẽ có nhiều hộ gia đình trồng thảo dược xen lẫn trong cây hoa màu khác, do đó nó cũng sẽ ăn phân và thuốc trừ sâu được bón, thiếu kinh nghiệm chăm sóc, thu hái tùy tiện không theo mùa vụ,… khiến hàm lượng dược chất trong thảo dược bị giảm xuống.

Do đó, nếu người bệnh sử dụng sản phẩm này sẽ không mang lại kết quả, có khi còn khiến bệnh tình nặng hơn. Vậy làm sao để biết được đâu là cà gai leo chất lượng? Sau đây sẽ là một số tiêu chí cho biết đâu cà gai leo trồng chất lượng đạt chuẩn GACP:

  • Môi trường trồng tự nhiên.
  • Điều kiện sinh thái.
  • Nguồn giống thảo dược.
  • Canh tác.
  • Cách chăm sóc .
  • Phòng trừ sâu bệnh.
  • Thu hái và vận chuyển.
  • Xử lý sau khi thu hái đến cách đóng gói và bảo quản cà gai leo trong kho,…

>>> Cà gai leo mua ở đâu tốt?

Mỗi loại thảo dược đều có một yêu cầu và tiêu chuẩn nghiêm ngặt riêng. Tiêu chuẩn này sẽ giúp người bệnh có thể sử dụng nguồn thảo dược chất lượng cao. 

Cà gai leo khô tại thảo dược Đức Thịnh
Cà gai leo khô tại thảo dược Đức Thịnh

Tìm đúng nguồn trồng cà gai leo đạt chuẩn GACP là giải pháp an toàn, tin cậy giúp người tiêu dùng được điều trị bệnh hiệu quả mà lại đảm bảo an toàn. Hiện nay, Công ty Thảo dược Đức Thịnh là một trong những đơn vị hiếm hoi xây dựng thành công vùng trồng Cà gai leo rộng gần 15ha tại Đăk Lăk được kiểm soát nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn GACP.

Giống cây cà gai leo thuần chủng được ươm trồng dưới nền đất tơi xốp và mẫu nước sạch. Chúng tôi hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật cho cà gai leo.  Chính vì vậy mà kết quả định lượng cho thấy hàm lượng Glycoalkaloid trong cà gai leo của chúng tôi đạt mức 0.76%, cao hơn 7 đến 8 lần so với quy chuẩn.

Cà gai leo đạt chuẩn GACP được công ty chúng tôi thu hái, rửa sạch bụi bẩn và loại bỏ các càng khô mục, sau đó sấy khô trên thiết bị sản xuất hiện đại, rồi đóng gói chân không (Có thể bảo quản được lâu hơn, mà lại không chứa chất bảo quản độc hại), đảm bảo dược chất trong thảo dược vẫn còn nguyên.

>>> Hướng dẫn cách sử dụng cà gai leo

Giá bán cây cà gai leo như thế nào?

Giá các loại cà gai leo trên thị trường

Hiện nay, nhu cầu mua cà gai leo ngày càng tăng cao, kèm theo đó là giá thành của sản phẩm cũng tăng theo. Đồng thời, cũng có nhiều nơi bày bán cà gai leo, nên giá của sản phẩm cũng có sự chênh lệch ở địa chỉ cung cấp. Và giá bán cây cà gai leo cũng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu bạn muốn mua cà gai leo khô thì giá thành nó sẽ cao hơn loại tươi.

Hoặc là bộ phận của sản phẩm, thông thường giá rễ cà gai leo dao động từ 250.000 đến 300.000 VNĐ/kg, còn lá và cành của thảo dược thì chỉ từ 120.000-150.000 VNĐ/kg.

Vì rễ cà gai leo là bộ phận có nhiều dược tính nhất của cây, nên có nhiều tác dụng đối với sức khỏe cho người sử dụng, không chỉ tăng cường hoạt động của chức năng gan mà còn giải độc bia, rượu hiệu quả. Chính vì vậy, mà bộ phận rễ cây cà gai leo có giá trị nhất.

thảo dược đức thịnh
Cửa hàng Thảo dược Đức Thịnh

Giá bán cây cà gai leo tươi

Thành phẩm cà gai leo rất đa dạng, từ tươi cho đến khô, rồi trà cà gai leo, cao cà gai leo,… do đó, giá của mỗi sản phẩm cũng khác nhau, dao động từ 10.000 đến 500.000 VNĐ/Kg.

Giá bán cây cà gai leo tươi tương đối là rẻ, chỉ dao động từ 10.000 đến 15.000 VND/Kg. Vì hầu hết loại thảo dược này sinh trưởng tự nhiên và được trông trên khắp cả nước. Đồng thời, vì là sản phẩm tươi, chưa qua chế biến gì nên giá thành cũng rẻ hơn các sản phẩm khác.

Tuy nhiên, việc tự ý mua cà gai leo tươi về sẽ không đảm bảo được an toàn khi sử dụng. Hoặc khi tự sơ chế cũng không đảm bảo được những dược chất trong cà gai leo có còn hay không.

Ngoài ra, khi sấy khô thì lượng thảo dược cũng sẽ giảm đi rất nhiều, vì theo ước tính cứ đến 5 cân cà gai leo tươi mới cho ra 1 cân cà gai leo khô.  Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên mua cà gai leo khô, vừa đảm bảo lượng dược chất vẫn còn vừa tiết kiệm được thời gian sơ chế.

Giá bán cây cà gai leo thành phẩm

Nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng thành phẩm cà gai leo sau khi được sơ chế là bao nhiêu? Tùy thuộc vào từng bộ phận thân, lá, rễ của cây cà gai leo mà chúng có giá thành khác nhau.

Giá bán cây cà gai leo khô
Giá bán cây cà gai leo khô cao hơn các loại khác ở phần rễ cây

Đối với loại nguyên cây cà gai leo khô đã được cắt thành khúc nhỏ thì có giá bán cây cà gai leo dao động trung bình từ 100.000 đến 150.000 VNĐ/Kg. Chỉ mỗi thân cây không có giá một kg là 100.000 đến 120.000 VNĐ. Còn rễ cây cà gai leo có giá tương đối cao từ 200.000 đến 250.000 VNĐ/Kg.

Tuy có sự khác biệt lớn ở giá cả, nhưng không phải sản phẩm nhiều tiền thì sẽ tốt hơn các loại khác. Vì tùy theo tình trạng sức khỏe mà lương y sẽ chọn ra loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt nhất. Do đó, trước khi dùng cây cà gai leo để điều trị bệnh nên hỏi thăm ý kiến của bác sĩ để đưa ra những chỉ dẫn an toàn nhất.

Cà gai leo khô Đức Thịnh có giá 130.000 VNĐ/Kg. Đối với rễ cà gai leo của Đức Thịnh giá 250.00 VNĐ/Kg. Giá bán cây cà gai leo hoàn toàn phải chăng, đồng thời vẫn đảm bảo vệ sinh 100%, an toàn theo tiêu chuẩn GACP.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những giá bán cây cà gai leo hiện trên thị trường. Hy vọng, những thông tin này sẽ bổ ích cho các bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0937.301.801 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *