Hạt chùm ngây và cách gieo trồng

21/12/2018
Hạt chùm ngây và cách gieo trồng

Hạt chùm ngây và cách gieo trồng là bài viết mà chúng muốn giới thiệu đến quý vị độc giả quan tâm đến nguồn dinh dưỡng và dược liệu mà cây chùm ngây mang lại. Cây chùm ngây được nhiều quốc gia sử dụng rộng rãi trong các ngành dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, nước giải khát. Chúng được coi là loài dược liệu quý đồng thời cũng mang lại nguồi dinh dưỡng dồi dào, có nguồn khoáng chất  phong phú như đạm, vitamin, axit amim...ít gặp ở những cây khác.

hat chum ngay va cach gieo trong

Cách gieo trồng và chăm sóc: xử lý tốt để hạt chùm ngây nẩy mầm hiệu quả, dùng tỷ lệ 2 phần nước sôi 3 phần nước lạnh, thời gian khoảng 12 giờ rồi vớt ra ủ vào túi vải treo cho ráo nước rửa sạch, khoảng 24 giờ hạt nứt mầm có thể cấy vào vùng đất ươm phù hợp.

Tỷ lệ khoảng 10 x 10 cm đất ươm tương đối xốp ánh sáng 60% cây non không chịu được ánh sáng gắt cũng không chịu được độ ẩm cao tưới nước 2 lần trong ngày sáng 8h, chiều 4h. Khi cây cao khoảng 15cm có thể ươm vào túi có lỗ thoát nước và đưa ra chỗ ánh sánh nhiều hơn, 6 tháng sau có thể tháo gỡ mái che để thích nghi với ánh sánh tự nhiên rồi đưa trồng.Cây chùm ngây thích hợp với những vùng miền khí hậu ôn đới, có khả năng chịu hạn cao, nên thích hợp với các vùng đất Lâm Đồng, Đồng Nai, ĐắkLắk.

Hạt chùm ngây nảy mầm rất nhanh, sau 3 ngày xuống đất hạt nứt mầm và cho tỉ lệ sống cao nếu xử lý các bước trên tốt. Công ty thảo dược Đức Thịnh bán hạt chùm ngây để làm giống gieo trồng với giá cả hợp lý, đảm bảo hạt nảy mầm 100%. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý giống và ươm hạt kỹ khi các bạn gọi vào số 0985324028.