Mẹo hay dùng hoa đu đủ đực chữa sỏi mật

Hoa của cây đu đủ đực đã được chứng minh là một loại dược liệu quý có công dụng hiệu quả trong việc điều trị các loại bệnh nguy hiểm như: ung thư, viêm loét dạ dày, hạ đường huyết, các bệnh liên quan đến đường hô hấp,… Đặc biệt là sỏi mật và sỏi thận. Bài viết sau đây được chia sẻ từ các chuyên gia của Đức Thịnh. sẽ hướng dẫn bạn mẹo dùng hoa đu đủ đực chữa sỏi mật hiệu quả nhé

hoa đu đủ đực chữa sỏi mật
Hoa đu đủ đực chữa sỏi mật có được không?

Hướng dẫn mẹo hay sử dụng hoa đu đủ đực chữa sỏi mật

Theo chia sẻ đội ngũ dược sĩ của Đức Thịnh , Bệnh sỏi thận và sỏi mật được hình thành do ăn uống lâu ngày được tích tụ nhiều lượng canxi khiến cơ thể không bài tiết. Lượng canxi trong cơ thể rất nặng sẽ đi theo đường máu để các cơ quan mật, thận sẽ ở lại và dần hình thành các viên sỏi.

Những viên sỏi có bề mặt sù sì, nhiều hình dáng kích thước khác nhau, khi những viên sỏi được hình thành ngày càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến bề mặt thận, gây những vết thương lên bề mặt thận, thậm chí gây chảy máu nội tạng vô cùng nguy hiểm. Không những vậy nó còn làm suy giảm các chức năng của thận, mật.

Các bài thuốc từ hoa đu đủ đực thường được dân gian áp dụng cho việc chữa trị bệnh sỏi mật, sỏi thận còn giúp cho người bệnh không cần phải thực hiện các ca phẫu thuật để lấy những viên sỏi ra như trước đây nữa.

Tuy nhiên cần lưu ý là các bài thuốc này chỉ áp dụng cho bệnh còn nhẹ, những viên sỏi chỉ vừa hình thành còn nhỏ và còn khả năng chữa trị bằng những bài thuốc. Còn bệnh đã trở nặng thì nên đến bệnh viện để khám và các bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp.

Các bài thuốc chữa trị bệnh rất đa dạng trong đó những bài thuốc kết hợp với hoa đu đủ đực thực sự mang lại những hiệu quả không ngờ. Chúng ta hãy nhau cùng tìm hiểu về những bài thuốc đã được các chuyên gia của Đức Thịnh đã tổng hợp lại nhé:

Bài thuốc 1

Nguyên liệu:

 • Chuẩn bị khoảng 300 gram hoa đu đủ đực.
 • Khoảng 1500ml nước lọc.

Cách dùng:

 • Rửa sạch 300 gram hoa đu đủ đực tươi với nước.
 • Sau đó dùng 1500ml nước sắc thuốc lấy nước uống, sắc cho đến khi cạn còn khoảng 1 chén là được. Uống liên tục trong khoảng 1 tuần.

Sau 1 tuần sử dụng liên tục, người bệnh sẽ nhận ra được nhiều sự khác biệt , những viên sỏi mật sẽ bị bào mòn nhỏ lại và được loại bỏ trực tiếp qua đường tiểu.

hoa đu đủ đực chữa sỏi mật

Bài thuốc 2

Nguyên liệu

 • Chuẩn bị khoảng 10g hoa đu đủ đực tươi.
 • Và 200ml nước lọc.

Cách dùng:

 • Rửa sạch lượng hoa đu đủ tươi đã chuẩn bị, sau đó giã nhỏ lượng hoa đó.
 • Đun sôi 200ml nước lọc trong nồi. Rồi cho hoa đã giã nhỏ vào nồi.
 • Sử dụng một miếng vải nhỏ để lọc bỏ bả. Dùng lượng nước đã được lọc để uống trong ngày sẽ rất hiệu quả.

Bài thuốc này được sử dụng để uống hàng ngày, cần uống liên tục trong một khoảng thời gian. Các viên sỏi sẽ được bào mòn ngày qua ngày và sẽ được đào thải qua đường tiểu.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu:

 • Chuẩn bị khoảng 150gr hoa đu đủ đực khô.
 • Một lượng nước vừa đủ.

Cách dùng:

 • Dùng 150gr hoa đu đủ đực khô đem sao vàng hạ thổ.
 • Sau đó cho 4 chén nước vào sắc đến khi cạn còn lại khoảng 1 chén rồi uống trong ngày.
 • Cách 4 -5 ngày bạn lại uống một lần để bào mòn sỏi.

hoa đu đủ đực chữa sỏi mật

Bài thuốc này cũng có tác dụng bào mòn sỏi, tuy nhiên bạn phải kiên trì thực hiện để bài thuốc mang lại hiệu quả không ngờ.

Các bài thuốc sẽ có những tác dụng khác nhau tùy theo cơ địa, có người sẽ nhanh chóng cảm nhận sự hiệu quả, một số sẽ có tác dụng chậm hơn nhưng đa phần các bài thuốc từ hoa đu đủ đực đều lành tính và không gây ra tác dụng phụ.Việc sử dụng hoa đu đủ đực vừa có khả năng đánh tan sỏi, bao quanh những viên sỏi giúp cho các viên sỏi ngừng phát triển và chỉ trong một thời gian ngắn có thể làm kích thước các viên sỏi nhỏ lại và ngăn ngừa việc hình thành sỏi tiết niệu đối với người bệnh.

Nếu bạn sử dụng bài thuốc trong thời gian dài mà không thấy sự hiệu quả vì bài thuốc không thực sự hiệu quả đối với bạn vậy thì hãy nhanh chóng tìm đến những bài thuốc khác để nhanh chóng khỏi bệnh nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *