Hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn

Hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn là yếu tố cần biết và quan trọng góp phần quyết định tỉ lệ phần trăm hiệu quả khi sử dụng rượu thuốc trị mụn. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn
Hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn

Hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn đúng cách

Đối với từng tình trạng mụn khác nhau sẽ có cách dùng tương ứng, nhằm nâng cao hiệu quả mang lại. Vì vậy mà bạn không nên tùy ý dùng rượu thuốc một cách chung chung, tránh để lại tổn thương không mong muốn trên da.

Bên dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn phù hợp đối với các tình trạng mụn như:

 • Dùng rượu thuốc trị tình trạng mụn đầu đen:

Trước khi dùng rượu thuốc các bạn nên thực hiện vệ sinh da mặt thật sạch, dùng bông tẩy trang thấm và lau khô mặt. Sau đó, tiếp tục dùng bông tẩy trang sạch thấm rượu thuốc, thoa đều lên vùng da mặt bị mụn.

Cứ như vậy, các bạn nên kiên trì áp dụng khoảng 2 lần/ngày để đẩy nhanh quá trình đẩy mụn ra ngoài. Sau quá trình điều trị mụn bằng rượu thuốc thì các bạn có thể sử dụng serum, kem dưỡng đông y để dưỡng da sau tái tạo tốt nhất.

 • Dùng rượu thuốc trị mụn viêm:

Đối với tình trạn mụn viêm khi dùng thuốc rượu sẽ có tác dụng diệt khuẩn, hạn chế sưng viêm. Cách dùng đơn giản, trước tiên bạn nên vệ sinh da mặt, sao đó thấm, lau sạch nước. Tiếp đến là dùng tăm bông thấm rượu thuốc và chấm vào nốt mụn sưng viêm.

Cứ dùng rượu thuốc như vậy, khoảng 2 lần/ngày. Duy trì dùng rượu thuốc liên tục cho đến khi đầu mụn se lại thì ngưng.

 • Dùng rượu thuốc trị các tình trạng mụn mới phát:

Với các tình trạng mụn mới phát, sử dụng rượu thuốc sẽ có tác dụng làm sạch lỗ chân lông, hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Với cách dùng đơn giản, mỗi lần dùng rượu thuốc bạn chỉ cần lấy bông tẩy trang thấm rượu thuốc và thoa một lớp mỏng lên vùng bị mụn.

hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn đúng cách
Hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn đúng cách

Cần lưu ý những gì khi dùng rượu thuốc trị mụn?

Để trị mụn bằng rượu thuốc an toàn, hiệu quả thì ngoài việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, các bạn cũng phải hết sức lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Nếu bạn muốn dùng rượu thuốc trị mụn thì tốt nhất nên lựa chọn mua và dùng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được bán tại các cửa hàng, thương hiệu có uy tín.
 • Thực hiện dùng đúng theo hướng dẫn sử dụng, không nên lạm dụng dùng rượu thuốc với liều lượng lớn. Vì rượu có tính nóng, nếu dùng lượng vừa phải sẽ mang lại hiệu quả, ngược lại dùng quá mức sẽ có thể gây bỏng da.
 • Trước khi dùng rượu thuốc trị mụn bạn nên tham khảo, lắng nghe tư vấn hướng dẫn từ các chuyên viên chuyên nghiệp về sản phẩm này. Khi có tình trạng gì về thuốc hay về da, hãy liên hệ ngay nơi mua để được tư vấn cụ thể cách xử lý.
 • Ở một số đối tượng có làn da cơ địa nhạy cảm muốn dùng rượu thuốc trị mụn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn cách dùng và liều lượng cụ thể tốt nhất cho da.
 • Trong quá trình sử dụng rượu thuốc trị mụn bạn cũng nên có quá trình vệ sinh, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh tiếp xúc môi trường bụi bẩn và có ánh nắng trực tiếp.
cần lưu ý những gì khi dùng rượu thuốc trị mụn
Cần lưu ý những gì khi dùng rượu thuốc trị mụn?

Làm sao để phục hồi làn da bị tổn thương do sử dụng rượu thuốc sai cách

Nếu bạn có lỡ sử dụng rượu thuốc trị mụn sai cách và bị kích ứng da. Lúc này bạn cần phục hồi, cải thiện da là tốt nhất với các cách sau:

 • Thứ nhất, bạn cần phải ngưng việc sử dụng rượu thuốc ngay lập tức.
 • Thứ 2, bạn sẽ thực hện các bước cơ bản là làm sạch da bằng nước sạch, cải thiện da bằng cách dùng sữa tươi. Như vậy sẽ giúp làn da bạn được khỏe mạnh hơn.
 • Thứ 3, bạn cần tăng cường sử dụng kem dưỡng, serum đông y để phục hồi làn da sau tổn thương.
 • Thứ 4, bảo vệ da tránh môi trường bụi bẩn, ánh nắng trực tiếp.

Bên trên là tất cả các thông tin hướng dẫn sử dụng rượu thuốc trị mụn mà Đức Thịnh muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách dùng rượu thuốc trị mụn. Chúc các bạn thực hiện trị mụn thành công và sớm tìm lại làn da đẹp trắng mịn, không tùy vết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *