Nhục thung dung ngâm rượu

Nhục thung dung là cây thuốc có lịch sử lâu đời trong y học cổ truyền Việt Nam. Cây có công dụng tốt cho sức khỏe như: điều tị yếu sinh lý, đau lưng mỏi gối, tăng cường thể lực, bổ thận, tráng dương,.. Vậy nhục thung dung ngâm rượu có tác dụng gì? Và cách ngâm rượu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Nhục thung dung ngâm rượu có tác dụng gì?

Theo y học cổ truyền, nhục thung dung được biết đến như một loại thần dược phòng the, có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý ở nam giới. Hơn nữa, cây còn là vị thuốc rất tốt cho nữ giới với tác dụng điều trị khí hư, mất cảm giác ham muốn, chữa trị hiếm muộn, vô sinh.

Trong y học hiện đại, kết quả nghiên cứu cho thấy nhục thung dung chứa chất nhiều axit hữu cơ, axit amin và các chất như boschnaloside, orobanin, 8-epilogahic axit, betaine. Những chất này khi vào cơ thể sẽ giúp kiềm chế quá trình lão suy, điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, giúp bổ sung chức năng thận và tăng cường sinh lực.

Như vậy, việc sử dụng nhục thung dung ngâm rượu sẽ giúp tăng cường hormon sinh dục, tăng ham muốn, nâng cao chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Nhục thung dung ngâm rượu có tác dụng gì?

Cách ngâm rượu nhục thung dung như thế nào?

Nhục thung dung có rất nhiều cách để chế biến và bảo quản được lâu mà không hề mất đi công dụng, trái lại còn dễ dùng và có rất nhiều tác dụng. Cách chế biến đơn giản và hiệu quả nhất là nhục thung dung ngâm rượu.

Ngâm rượu nhục thung dung uống mỗi ngày

Chuẩn bị: Nhục thung dung tươi 1kg, 8-10 lít rượu trắng 40 – 45 độ (tốt nhất nên chọn rượu tự nấu để đảm bảo chất lượng tối đa), bình thủy tinh có nắp đậy.

Thực hiện:

Nhục thung dung tươi khi mua về đem rửa sạch để loại bỏ đi bụi bẩn, để ráo nước. Đem đi phơi nắng hoặc sấy khô hoặc bạn có thể đem hơ qua lửa để khô nhanh hơn và giảm bớt mùi hăng.

Cho nhục thung dung vào bình, đổ rượu trắng vào. Đậy nắp bình thật kín, sau 1 tháng, rượu ngấm là có thể lấy ra sử dụng.

Cách ngâm rượu nhục thung dung như thế nào?

Rượu nhục thung dung điều trị xuất tinh sớm

Chuẩn bị: Nhục thung dung 100g, tỏa dương 100g, long cốt 50g, tang phiêu tiêu 50g, phục linh 25g, 3 lít rượu trắng ngon từ 40-45 độ, bình thủy tinh có nắp đậy.

Thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên rửa sạch rồi để ráo nước. Lấy một chút rượu trắng để tráng qua các vị thuốc trên, rồi sau đó bỏ tất cả vào bình và đổ rượu vào bình. Đậy nắp kín và ngâm trong vòng 15 ngày thì có thể lất ra sử dụng. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 25-30ml rượu ngâm.

Cách ngâm rượu nhục thung dung như thế nào?

Cách ngâm rượu nhục thung dung chữa vô sinh ở nam giới

Chuẩn bị: nhục thung dung 30g, nhân sâm 15g, thục địa hoàng 15g, hải mã 10g, lộc nhung thái nhỏ 10g, rượu trắng 1 lít, bình thủy tinh

Thực hiện: Đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị rửa sạch, để ráo nước rồi tráng bằng rượu sơ qua 1 lượt. Có thể thái nguyên liệu nhỏ để rượu thấm nhanh hơn.

Cho nguyên liệu vào bình ngâm, đổ rượu vào và đậy nắp kín. Ngâm trong vòng 1 tháng thì có thể bắt đầu đem ra sử dụng. Người bệnh nên duy trì uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 15-20ml rượu.

Cách ngâm rượu nhục thung dung như thế nào?

Rượu nhục thung dung trị vô sinh ở nữ giới và sinh hoạt tình dục lạnh nhạt.

Chuẩn bị: 50g nhục thung dung, 30 ích mẫu, 30g đương quy, 30g xuyên khung, 50g tiên liên tỷ, 25g xích thược, 2 lít rượu trắng, bình thủy tinh.

Thực hiện: Đem tất cả nguyên liệu rửa sạch, để ráo nước sau đó tráng sơ qua rượu. Cho nguyên liệu đã được sơ  chế vào bình thủy tinh, đổ rượu vào và đậy nắp kín lại.

Ngâm rượu trong vòng 30 ngày thì đem ra sử dụng. Để đạt được hiệu quả, nên duy trì uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 15-20ml rượu. Bạn có thể hòa thêm 1 ít mật ong để uống cùng.

Rượu nhục thung dung giúp bổ thận, chữa xuất tinh sớm

Chuẩn bị: 1kg nhục thung dung, 500g dâm dương hoắc, 500g sơn thù du, 500g sâm cau, 5 lít rượu trắng, bình thủy tinh.

Thực hiện: Đem nguyên liệu đi rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, cho ráo nước rồi cho nguyên liệu vào bình, đổ rượu vào đậy nắp kín, ngâm trong 1 tháng để rượu ngâm rồi đem ra sử dụng.

Cách ngâm rượu nhục thung dung như thế nào?

Lưu ý khi ngâm và dùng rượu nhục thung dung

Ngâm rượu phải để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Những người bàng hoàng thấp nhiệt, tinh dịch không ổn định, có tỳ hư, vị trường yếu hoặc những người mắc chứng hư hỏa vượng, người đang bị tiêu chảy không nên sử dụng.

Bên cạnh việc nắm rõ về cách ngâm rượu nhục thung nhung, bạn cũng cần lưu ý và không ngâm trong các bình bằng đồng, sắt, nhôm. Bởi vị thuốc này kỵ với những kim loại này, có thể ảnh hưởng đến chất lượng và làm thay đổi tính chất của rượu.

Bạn đọc vừa xem xong bài viết về nhục thung dung ngâm rượu. Cảm ơn bạn đã dành chút thời gian để theo dõi bài viết này của chúng tôi. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *