Phân biệt tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng

21/12/2018
Phân biệt tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng

Phân biệt tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng để giúp quý khách có thêm kiến thức khi mua hàng tránh nhầm lẫn. Trên thị trường có nhiều cơ sở bán tinh bột nghệ vàng với giá rất thấp nhưng đó là bột nghệ vàng chỉ qua chế biến sơ sài, sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cũng như cách phân biệt tinh bột nghệ vàng và bột nghệ.

phan-biet-tinh-bot-nghe-vang-va-bot-nghe

Bột nghệ vàng: là dùng củ nghệ vàng gọt sạch vỏ, phơi khô rồi mang đi xay thành bột, màu bột nghệ thường có màu hơi sẫm và không có mùi đặc trưng của củ nghệ, bột nghệ vàng không chứa nhiều chất cucurmin do đó công dụng không cao mấy.

Tinh bột nghệ vàng: cũng dùng củ nghệ vàng gọt sạch vỏ nhưng thay vì mang đi phơi trước mà chúng ta tiến hành xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt, lượng nước cốt này hòa lẫn với nước rồi để yên trong nhiều giờ liền thì có một lượng bột nghệ lắng dưới đáy.

- Đổ hết nước lớp trên ra ngoài lấy lượng bột nghệ bên dưới đi phơi thì ta thu được chất bột, chất này mới chính là tinh bột nghệ vàng nguyên chất có màu vàng tươi rất đẹp, mùi thơm khá đặc trưng vì hàm lượng cucurmin vẫn được giữ nguyên.

phan-biet-tinh-bot-nghe-vang-va-bot-nghe-vang

Cách phân biệt tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng

 Màu sắc:

- Tinh bột nghệ vàng: Do nghệ có tới 2 loại là nghệ đỏ và nghệ vàng. Nghệ vàng cho bột màu vàng nhạt, nghệ đỏ cho bột màu vàng cam. Nếu trộn hai loại với nhau cho màu vàng
- Bột nghệ: Có màu vàng sậm đối với củ nghệ vàng, vàng đỏ dối với nghệ đỏ. Trộn 2 loại với nhau ra màu vàng đỏ. 

 Mùi vị:

-Tinh bột nghệ: Có mùi nghệ nhưng thoang thoảng, khi pha vào nước, tinh bột sẽ khuếch tán nhưng vài phút sau tinh bột sẽ lắng xuống dưới vì bản chất nó nặng hơn nước chứ không hề tan trong nước. 
- Bột nghệ: Có mùi hắc khó chịu, vị đắng hơi khó uống. Khi cho vào miệng, nghệ tan ra sẽ còn lại chất xơ và cặn nghệ. 

 Dùng đắp mặt:

- Tinh bột nghệ: Khi đắp không bị nóng da, sau khi rửa khá sạch chỉ còn màu vàng nhạt.
- Bột nghệ: Khi đắp một lúc sẽ thấy nóng ran, cảm giác kho chịu do vẫn còn dầu và nhựa nghệ bám trên da, rửa mặt xong vẫn còn để lại màu vàng trên da. 

tinh bot  nghe  vang

 Do lượng cucurmin cao nên tinh bột nghệ được sử dụng nhiều trong cuộc sống từ hỗ trợ trị bệnh đến làm đẹp.

 Tinh bột nghệ vàng có khả năng hỗ trợ trị đau bao tử rất nhanh và hiệu quả giảm các triệu chứng chứng bụng, đầy hơi, khó tiêu, đặc biệt tốt cho phụ nữ phòng ngừa các chứng bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng khi sử dụng một cách thường xuyên. 

tinh bot nghe vang 2

 Phân biệt tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng để giúp quý khách hàng trở nên thông thái khi mua hàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình cho tốt nhất.

 Nên lựa chọn những cơ sở bán hàng uy tín để  được tư vấn kĩ, công ty thảo dược Đức Thịnh đã hoạt động trong lĩnh vực thuốc nam trong nhiều năm với mong muốn mang lại sức khỏe cho mọi người hy vọng sẽ là lựa chọn hoàn hảo của quý khách hàng. 

thao-duoc-duc-thinh