Sâm cau ngâm với đinh lăng

Sâm cau ngâm với đinh lăng là một trong nhiều phương thuốc rượu ngâm có tiếng trong đông y. Vậy với việc dùng kết hợp giữa sâm cau và đinh lăng như vậy sẽ mang đến điều tuyệt vời gì đối với sức khỏe? Rượu sâm cau ngâm với đinh lăng có tác dụng chữa bệnh gì? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho thắc mắc này các bạn nhé!

sâm cau ngâm với đinh lăng
Sâm cau ngâm với đinh lăng

Dùng sâm cau ngâm với đinh lăng có được không?

Trong y học, sâm cau được biết là bài thuốc quý, dùng tốt cho sức khỏe, có khả năng chữa bệnh. Nhất là, sâm cau nổi tiếng với tác dụng điều trị các bệnh về sinh lý nam giới như liệt dương, sinh lý yếu,..

Ngâm rượu là cách dùng thông dụng và ưa chuộng của người dùng đối với sâm cau. Bởi vì, vốn dĩ sâm cau được biết đến là có chứa lượng độc nhỏ bên trong. Ngâm rượu như vậy sẽ giúp khử đi phần nào độc tố này, đồng thời giúp dược liệu tiết ra được hết dược chất quý chứa bên trong.

Đặc biệt, nếu sâm cau ngâm với củ đinh lăng sẽ rất tốt. Bởi sâm cau có vị cay, tính ấm, hơi có độc khi ngâm chung rễ đinh lăng với các hoạt chất giúp bài trừ độc tố tốt, tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường năng lực rất tốt.

Tuy nhiên, trước khi ngâm thì nên lưu ý kỹ việc lựa chọn dược liệu. Nên ngâm sâm cau khô với đinh lăng khô hoặc ngược lại. Không nên ngâm một loại tươi, một loại khô, như vậy sẽ rất dễ gây ra tác dụng phụ. Đồng thời, nên chọn những củ sâm cau nếp và rễ đinh lăng lá nhỏ.

Ngoài ra, đối với việc ngâm rượu sâm cau còn có thể kết hợp ngâm cùng với các loại nguyên dược liệu khác như ba kích, dâm dương hoắc, mật ong,… Mỗi sự kết hợp ngâm cùng như vậy sẽ mang đến một loại rượu quý với hương thơm, mùi vị, đồng thời nâng cao tầm giá trị mang lại.

dùng sâm cau ngâm với đinh lăng có được không
Dùng sâm cau ngâm với đinh lăng có được không?

Rượu sâm cau có tác dụng gì?

Rượu sâm cau là tên gọi nói chung. Bởi rượu sâm cau không chỉ được ngâm độc vị từ sâm cau mà có thể ngâm chung cùng với nhiều loại dược liệu khác để nâng cao tác dụng và hiệu quả mang lại khi sử dụng. Nhưng tác dụng chính khi sử dụng rượu sâm cau là:

  • Chữa trị tinh lạnh, liệt dương ở nam giới, tử cung lạnh ở phụ nữ.
  • Hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, phong thấp, tên thấp, lưng lạnh đau, đau nhức toàn thân.
  • Giúp chữa trị hen suyễn, tiêu chảy.
  • Hỗ trợ chữa trị sốt xuất huyết

Các đối tượng nên và không nên dùng rượu sâm cau

Tác dụng mà rượu sâm cau mang đến đối với sức khỏe người dùng là điều mà chúng ta không thể nào phủ nhận. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt thật sự thì sẽ tùy vào từng trường hợp bệnh, tình trạng sức khỏe mà bạn mới quyết định nên dùng hay không dùng rượu sâm cau.

  • Đối tượng nên dùng rượu sâm cau

Rượu sâm cau là một loại rượu quý, có tác dụng hiệu quả đối với các tình trạng bệnh về sinh lý. Đặc biệt, loại rượu này có tác dụng tốt đối với các quý ông bị tình trạng liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh lý, thận dương hư.

các đối tượng nên và không nên dùng rượu sâm cau
Các đối tượng nên và không nên dùng rượu sâm cau

Đồng thời, rượu sâm cau còn có tác dụng tốt đối với người thần kinh bị suy nhược, người cao tuổi thường xuyên bị đau nhức xương khớp. Hơn thế nữa, rượu sâm cau còn được dùng để chữa trị ho khan, ho hen, trĩ, các chứng bệnh ngoài da như mụn nhọt, lở loét, ghẻ ngứa,… Bên cạnh đó, người bình thường vẫn có thể dùng rượu sâm cau để tăng cường khả năng trong quan hệ.

  • Đối tượng không nên dùng rượu sâm cau

Mặc dù rượu sâm cau là bài thuốc quý, nhưng dùng quá liều, lâu dài, lạm dụng sẽ gây cường dương, làm tinh hao kiệt sức. Vì vậy mà những người hư yếu tuyệt đối không nên dùng bài thuốc này. Hoặc những người bị âm hư hỏa vượng, bí tiểu cũng không nên dùng rượu sâm cau.

Sâm cau ngâm với đinh lăng được không? Đáp án đã được Đức Thịnh trình bày thông qua bài viết bên trên. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ đút kết được cho mình kinh nghiệm cần thiết đế ứng dụng vào thực tiễn hữu ích nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *