Tác dụng của chè dây Sapa

Tác dụng của chè dây Sapa đã được nhiều người biết đến với công dụng chữa được bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Còn bạn, bạn đã biết gì về chè dây và tác dụng của nó chưa? Bài viết sau đây được chia sẻ từ các chuyên gia của Đức Thịnh sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại cây này nhé

Tác dụng của chè dây Sapa
Tác dụng của chè dây sapa như thế nào

Chè dây Sapa là cây gì?

  • Chè dây là một loại thảo dược quý được lưu truyền và dùng rộng rãi trong dân gian. 
  • Chè dây có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis, hay còn gọi là trà dây là một loại cây dây leo họ nho (vintaceae).
  • Thường mọc trong rừng, trên các vùng núi cao như Sapa, Cao Bằng, Lạng Sơn…
  • Người Nùng gọi nó là thau rả, còn người Tày gọi nó khau rả. Trong Y học dân tộc nó được gắn với những cái tên rất mỹ miều như hồng huyết long, điền bổ trà hay ngưu khiên tỵ,…
[content-egg module=AE__shopducthinh]

Tác dụng của chè dây Sapa

Theo nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học Trung Quốc thì tác dụng của chè dây Sapa điều trị được các bệnh viêm hạch cấp tính, viêm tuyến vú cấp tính, viêm họng và Amiđan cấp tính, viêm phế quản cấp tính, viêm mủ tai giữa, viêm răng lợi, mụn nhọt, eczema, viêm loét dạ dày, bệnh đường ruột…

[content-egg module=AE__shopducthinh]

Ở nước ta, kết quả phân tích các thành phần hóa học của Chè Dây cho thấy trong Chè Dây có chất Flavonoid và tanin, chứa 2 loại đường Glucase và Rhamnese có công năng làm liền sẹo, giảm đau, giảm viêm dạ dày, diệt khuẩn Helicobacter pylori- một loại xoắn khuẩn sống trên lớp niêm mạc dạ dày. Loại xoắn khuẩn này chính là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày ở nhiều người.

Theo kết quả nghiên cứu, tác dụng của chè dây sapa theo Viện dược liệu ( Bộ Y tế) với các kết luận như sau:

  • Chè Dây có tác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit tại dạ dày, giúp cho bệnh loét dạ dày dễ liền sẹo.
  • Cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt 93,4%, so với Alusi – loại thuốc chuyên trị bệnh viêm loét hành tá tràng hiện nay là 89%, thời gian cắt cơn đau trung bình của chè Dây từ 8 đến 9 ngày, và Alusi là 17 ngày.
  • Chè Dây cho kết quả khỏi bệnh hoàn toàn đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày hành tá tràng là 43,18%, với Alusi là 9,44%. Khỏi bệnh ở mức độ liền sẹo là của chè Dây là 36,36%, với Alusi 30,56%.

Theo các chuyên gia của Đức Thịnh, thì tác dụng của chè dây Sapa còn giúp cho da dẻ hồng hào, tiêu hóa tốt, cải thiện chứng mất ngủ ở người già, người bị stress, đau bao tử, đau họng…vì theo y học dân tộc, chè dây có tính hàn, vị ngọt, có thể thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt.

[content-egg module=AE__shopducthinh]

Sử dụng chè dây chúng ta hoàn toàn yên tâm vì đây là loại chè sạch, không gây độc và không có tác dụng phụ. Chè dây có thể uống thay nước lọc hàng ngày rất tốt cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày oi bức thì uống chè dây là một giải pháp tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *