Tác dụng của hà thủ ô như thế nào?

Có cách nào ngăn chặn tình trạng rụng tóc hiệu quả không? Dĩ nhiên là có chứ, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tác dụng của hà thủ ô nhé.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Hà thủ ô là gì?

Tên khoa học của Hà Thủ Ô là Polygonum multiflorum Thunb, là một loại thực vật thuộc họ rau răm Polygonaceae

Ngoài tên khoa học ra, hà thủ ô còn được gọi với một số tên dân gian khác như:  Dạ giao đằng, khua lình (Thái), mần đăng tua lình (Lào-Sầm Nưa), mằn năng ón (Tày), má ỏn, xạ ú sí (Dao)

Đặc điểm nhận dạng của Hà Thủ Ô : lá có độ dài khoảng từ 5-8cm và rộng từ 2-4.5cm, lá có đầu nhọn, mép hơi lượn sóng và mặt nhẵn. Hoa của Hà Thủ Ô thì có kích thước với đường kính khoảng 2mm và thường mọc xen kẻ vào lá. 

tác dụng của hà thủ ô
Tác dụng của hà thủ ô như thế nào

Tác dụng của hà thủ ô

Tinh chất Hà Thủ Ô mang đến rất nhiều lợi ích cho mái tóc. Theo nghiên cứu, 91% nam giới và 87% nữ giới sau khi dùng Hà Thủ ô trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng đã công nhận khả năng giảm rụng tóc và làm đen tóc của tinh chất Hà thủ ô.

Tác dụng của tinh chất Hà Thủ Ô giúp người dùng có mái tóc chắc khỏe nhờ hoạt chất Lexitin có chứa trong thành phần Hà thủ ô. 

 • Ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, gãy tóc.
 • Làm đen tóc, ngăn chặn quá trình lão hóa bạc tóc.
 • Chặn đứng tình trạng bạc tóc sớm do máu xấu, suy nghĩ nhiều, làm việc nhiều, không hấp thụ chất dinh dưỡng hay các tác nhân từ môi trường.
 • Giúp mọc tóc nhanh hơn.
 • Thúc đẩy quá trình làm dày và dài tóc.
 • Nuôi dưỡng từ sâu bên trong chân tóc, giúp sợi tóc dày và chắc khỏe.
 • Mang lại mái tóc óng ả, đen mượt, chắc khỏe và suôn mượt vào nếp.

Tác dụng của tinh chất hà thủ ô

Cách sử dụng hà thủ ô chữa rụng tóc

Tác dụng của Hà Thủ Ô nổi bật nhất đó chính là sự hỗ trợ điều trị rụng tóc. Sau đây là bài thuốc sử dụng Hà Thủ Ô trị rụng tóc hiệu quả. 

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Hà Thủ Ô : 30gam
 • Thục Địa: 30 gam
 • Đường Quy: 15gam
 • Rượu trắng

Cách thực hiện như sau

Mang tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào ngâm rượu trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày.

Khi sử dụng, bạn chỉ nên sử dụng từ 15-25ml mỗi lần trong ngày. Hãy cố gắng kiên trì sử dụng để bài thuốc phát huy công dụng hỗ trợ điều trị rụng tóc, kích thích mọc tóc nhé.

Nước sắc hà thủ ô

Một số lưu ý khi trị rụng tóc bằng Hà thủ ô

Mặc dù chúng ta ai cũng biết, Hà Thủ Ô là một loại thảo mộc trị chứng rụng tóc an toàn, lành tính và hiệu quả. Dù biết là như vậy, nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan khi sử dụng Hà Thủ Ô. Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn.

Hà Thủ Ô là thảo dược rất tốt cho tóc, nhưng chúng có thể gây táo bón khi sử dụng. Để đề phòng tình trạng này xảy ra, bạn nên kết hợp với một số nguyên khi sử dụng Hà Thủ Ô, như: khoai lang, rau sam….

Nếu sử dụng Hà Thủ Ô để điều trị rụng tóc, nhưng bạn lại có một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn thì thật sự rất khó để thoát khỏi chứng rụng tóc. Vậy nên, bạn cần phải bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ mỗi ngày.

Hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết “ Tác dụng của hà thủ Ô” được chia sẻ từ các chuyên gia của chúng tôi. Bạn đã biết cách sử dụng Hà Thủ Ô rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *