Tác dụng của lá mãng cầu xiêm

21/12/2018
Tác dụng của lá mãng cầu xiêm

Tác dụng của lá mãng cầu xiêm được chuyên gia trong nước và nước ngoài đánh giá rất cao về tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Vậy tác dụng của lá mãng cầu xiêm có thật sự như vậy hay không? Hãy cùng thảo dược Đức Thịnh tiềm hiểu nhé!

la-mang-cau-xiem-1

Mãng Cầu Xiêm là loại cây ăn quả của miền nhiệt đới, có nhiều thịt và vị chua ngọt rất dễ ăn và thường sử dụng làm sinh tố, kem, bánh, mứt, kẹo… Mãng cầu xiêm có rất chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nên không chỉ sử dụng làm thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày mà nó còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

la-mang-cau-xiem-2

Các nhà khoa học Hàn quốc đã nghiên cứu và phát hiện ra lá mãng cầu có hoạt chất chống ung bướu rất hiệu quả. uống nước sắc chiết suất từ lá mãng cầu xiêm có tác dụng tốt hơn 1000 lần hóa trị, lá mãng cầu hỗ trợ cho hầu hết các loại ung bướu.

Các bộ phận của cây mãng cầu xiêm đều có thể làm thuốc trong đó có bộ phận lá mãng cầu xiêm được sử dụng phổ biến nhất. Theo nghiên cứu cho thấy, trong lá mãng cầu xiêm có rất nhiều muối hữu cơ như Ca, Ka, Mg, Na, P, Zn, Fe, chất béo, chất xơ, cacbohydrat, protein, đường, các nhóm vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9 và vitamin C.. Do đó, lá mãng cầu xiêm được ứng dụng trong y học hiện đại ở rất nhiều nước  trên thế giới trong đó có Việt Nam.

la-mang-cau-xiem-3

Tác dụng của lá mãng cầu xiêm nổi bật với khả năng chống đột biến tế bào, kháng khuẩn, kháng virus, hạ huyết áp, chống U bướu, chống ký sinh trùng phát triển cũng như làm giảm các cảm giác lo âu và trầm cảm của người mắc bệnh, đồng thời hỗ trợ điều trị bênh ung thư rất hiệu quả.

Tác dụng của lá mãng cầu xiêm còn được ứng dụng vào một số bài thuốc như sau:

Chữa huyết áp cao: Dùng lá mãng cầu xiêm  hay vỏ trái  sắc chung với rau cần và rễ nhàu thành nước uống hàng ngày.

Giảm stress: dùng lá mãng cầu xiêm pha trà uống sẽ giúp làm dịu thần kinh khi bị căng thẳng, đem lại giấc ngủ ngon.

Chữa sỏi thận, đường niệu: dùng lá hoặc mãng cầu xiêm còn non sắc nước uống hàng ngày.

Trị đau nhức các khớp: Giã nát lá mãng cầu xiêm với muối đắp lên chỗ khớp bị đau nhức sẽ thấy giảm đau rất rõ rệt.

Phòng ngừa bệnh cao huyết áp: Lá mãng cầu xiêm được dùng để uống như trà giúp ngừa huyết áp.

Tác dụng của lá mãng cầu xiêm rất tốt cho quá trình điều trị các bệnh nêu trên. Tuy nhiên, Mãng cầu xiêm được khuyến cáo là không nên dùng cho phụ nữ mang thai vì lá, hạt và rễ mãng cầu xiêm có tác dụng làm hạ huyết áp và ức chế tim mạch, người dùng thuốc trị áp huyết khi muốn sử dụng mãng cầu xiêm cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị. Mãng cầu xiêm cũng có thể làm cho các triệu chứng của bệnh Parkinson tồi tệ hơn.