Tác dụng của nấm vân chi như thế nào?

Tác dụng của nấm vân chi đã và đang được nghiên cứu sâu rộng. Tuy ít được biết đến so với các loại nấm khác nhưng về tác dụng chữa bệnh thì nấm vân chi vẫn nằm trong danh sách một trong những loại nấm có giá trị dược liệu cao và mang đến kết quả chữa trị rất cao.

800.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Giới thiệu về nấm vân chi

  • Nấm vân chi là loại nấm có nhiều màu sắc như đuôi gà tây, quả thể có dạng hình quạt mọc phủ từng lớp trên thân cây mục.
  • Lớp trên cùng mặt nấm có màu nâu, trắng, xám hoặc xanh lam, mặt dưới có màu trắng.
  • Mũ nấm không có cuống, dai, phẳng, gần giống với hình bán nguyệt, có các vòng đồng tâm màu nâu, trắng đục hoặc tro đen, thường mọc thành cụm.
  • Thịt nấm màu trắng.
  • Nấm thường sống ký sinh trên thân những cây thân mộc lớn như sồi, mận, đào, táo, long não hoặc cả trên thân cây thông.
Tác dụng của nấm vân chi như thế nào?
Tác dụng của nấm vân chi như thế nào?

Tác dụng của nấm vân chi

Từ thời xưa, nấm vân chi được ghi nhận là vị dược liệu quý có vị ngọt, tính ấm, tác động vào các kinh mạch thuộc Tỳ và Tâm, dược dùng để “Thanh thấp”, trừ đờm, bồi bổ khí huyết và điều trị các bệnh về phổi.

Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, tác dụng của nấm vân chi được nghiên cứu nhiều hơn và được phát hiện có nhiều tác dụng đặc biệt hơn. Trong đó tác dụng phòng, chống ung thư của nấm vân chi được xem là bước đột phá mới trong nền y học hiện đại.

Theo các nhà khoa học, trong nấm vân chi có chứa hai dược tính đặc biệt là dược tính của polysaccharide K (PSK) và polysaccharide-peptide (PSP) có tác dụng điều trị ung thư rất hiệu quả. Trong đó:

Dược tính của polysaccharide K (PSK) :

– Có tác dụng tốt về trị liệu ung thư như ung thư thực quản, bao tử, thanh quản, ruột già và phổi. Ngoài ra PSK còn có tác dụng trên vài loại ung thư khác: ung thư gan; ung thư bàng quan và ung thư vú.

– PSK từ nấm Vân chi có khả năng kéo dài thời gian sống thêm 5 năm hoặc hơn cho các bệnh nhân ung thư

Tác dụng của nấm vân chi
Tác dụng của nấm vân chi dùng trong trị bệnh

Dược tính của polysaccharide-peptide (PSP):

– Có khả năng tăng cường hệ miễn nhiễm đủ để cải thiện tỷ lệ sinh tồn và phẩm chất đời sống nơi bệnh nhân ung thư.

– Ngoài ra PSP còn có khả năng cải thiện được mọi triệu chứng mà bệnh nhân ung thư thường mắc phải như: mệt mỏi, biếng ăn, buồn nôn, toát mồ hôi lạnh, khát nước, đau đớn.. và làm giảm bớt sự suy nhược khi dùng hóa chất để trị liệu cho bệnh nhân ung thư.

– PSP từ nấm Vân chi đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn 2 và 3.

Tác dụng của nấm vân chi thật sự rất hữu ích cho bệnh nhân ung thư. Việc sử dụng nấm vân chi sẽ giúp loại bỏ các khối u ác tính mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khác. Bạn đừng vội bỏ qua loại nấm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *