Uống cây an xoa có tác dụng phụ không? 

Cây an xoa là bài thuốc tốt đối với các bệnh nhân gan đã được lan truyền trong những năm gần đây. Nhưng bên cạnh việc tin tưởng vào tác dụng của thảo dược này thì vẫn có nhiều người hoang mang khi sử dụng. Bởi không biết uống cây an xoa có tác dụng phụ không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay dưới đây. 

Đôi nét về cây an xoa 

Từ lâu cây an xoa đã được lan truyền là cây thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh gan hiệu quả. Cây được sử dụng đầu tiên tại một bộ tộc ở Campuchia. Ở nước ta, cộng đồng người Campuchia ở Bình Phước đã sử dụng an xoa như vị thuốc quý điều trị các về gan, đặc biệt là xơ gan. 

cây an xoa có tác dụng phụ không

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học, các dược chất có trong cây an xoa có tác dụng điều trị rất nhiều bệnh. 

  • Alcoloid là chất có tác dụng kháng lại sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra còn ngăn chặn sự lây lan và truyền nhiễm sang các tế bào ung thư khác trong cơ thể. 
  • Flavonid là chất chống lại sự oxy hóa vô cùng hiệu quả. Oxy hóa là một tác nhân dẫn đến tế bào xuất hiện khối u và hạch ác tính. Nhờ đó cây an xoa hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. 
  • Ngoài ra còn chứa Chất enzyme và các hợp chất quý khác. 

Nhờ vào những hoạt chất này mà cây an xoa đã có những  công dụng điều trị bệnh đáng quý được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng. 

Uống cây an xoa có tác dụng phụ không? 

Theo y học cổ truyền cây an xoa lành tính, không độc, có tác dụng ổn định chức năng gan, tái tạo tế bào gan, nên được dùng để làm thuốc để điều trị các bệnh về gan như: ung thư gan, xơ gan cổ trướng và bệnh viêm gan B. 

cây an xoa có tác dụng phụ không

Vậy uống cây an xoa có tác dụng phụ không? Thời gian qua đã có rất nhiều bệnh nhân bị gan sử dụng cây an xoa và cho kết quả tốt. Hầu hết các bệnh nhân sau khi sử dụng  cây an xoa đều không gây tác dụng phụ nào. 

Lưu ý: 

Một số bệnh nhân sử dụng cây an xoa thời gian đầu sẽ có xuất hiện các biểu hiện như đau bụng cồn cào, nôn nao khó chịu. Bạn đừng lo lắng, đây không phải là những biểu hiện do tác dụng phụ của cây an xoa gây ra mà đó chính là cơ chế đào thải độc tố của thảo dược này. Bệnh nhân tiếp tục sử dụng sau một tuần các triệu chứng khó chịu, cồn cào sẽ biến mất, từ đó sức khỏe của người bệnh sẽ dần hồi phục. 

Một số lưu ý nữa: Theo kinh nghiệm trước khi dùng cây an xoa làm thuốc bạn cần phải đem sao vàng hạ thổ, cách làm này giúp phát huy được hết công dụng điều trị của cây an xoa, hạn chế được tác dụng phụ không mong muốn trong thời gian đầu sử dụng. Có thể khẳng định rằng cây an xoa là một trong những vị thuốc quý tốt nên dùng cho những bệnh nhân mắc các bệnh về gan. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vị thuốc này mà không phải lo lắng gì cả. 

Chỉ với những thông tin chia sẻ của chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích hơn cho bạn khi sử dụng cây an xoa. Bạn chỉ cần lưu ý một chút xíu về biểu hiện vài ngày đầu của cây an xoa đã có thể dễ dàng sử dụng thảo dược này một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi chắc chắn đây sẽ là một món quà từ thiên nhiên ban tặng cho người dùng giúp hỗ trợ điều trị rõ rệt một số bệnh. Vậy hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo để có thêm những kiến thức mới cho sức khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *