3 bài thuốc nam kiềm chế tiểu đường hiệu quả

3 bài thuốc nam kiềm chế tiểu đường hiệu quả

Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường đang ngày tăng cao, theo thống kê, đối tượng mắc bệnh thường ở độ tuổi trung niên. Vậy bên cạnh việc có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý thì phương pháp nào điều trị bệnh tốt nhất hiện nay. Ngày nay, các phương pháp điều trị hướng đến sử dụng các thảo mộc thiên nhiên đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên để tìm đúng sản phẩm phù hợp thì còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Hôm nay, nhà thuốc Đức Thịnh giới thiệu đến bạn đọc 3 bài thuốc nam điều trị tiểu đường hiệu quả dựa trên các nghiên cứu cũng như thực tế người bệnh sử dụng.

3 bài thuốc nam

Điều trị tiểu đường bằng dây thìa canh

Dựa trên các nghiên cứu y học, dây thìa canh được xem là “kẻ hủy diệt đường” mạnh mẽ nhất, nhờ chứa dược tính gymnenic acid có khả năng làm tăng tiết insulin của tuyến tụy, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, tăng hoạt tính của men hấp thụ, giảm cholesteron và lipit máu.

Mỗi ngày lấy khoảng 100gr dây thìa canh khô nấu với 2 lít nước, nấu còn khoảng 500ml và uống trong ngày. Bệnh nhân sử dụng đều đặn, liên tục từ 15 ngày, sau 15 ngày sử dụng nên kiểm tra chỉ số đường và hạ dần liều lượng.

Ngày nay, bên cạnh việc sử dụng sản phẩm dưới dạng thô, sắc với nước uống hàng ngày thì bạn cũng có thể sử dụng trà túi lọc để tiện lợi hơn.Bạn lấy từ 3-5 túi lọc dây thìa canh khô ngâm với 1 lít nước nóng khoảng 5’, cho chất trà được ngấm ra thì sử dụng khi còn nóng. Với cách sử dụng trà túi lọc này sẽ thích hợp cho người bận rộn, nhân viên văn phòng. Nhà thuốc khuyên bệnh nhân sử dụng trực tiếp từ dây thìa canh khô thì sẽ nhanh chóng có kết quả hơn.

3 bài thuốc nam

Trị tiểu đường hiệu quả với chuối hột rừng

Từ xưa, cây chuối hột rừng đã được biết đến với nhiều công dụng khác nhau. Các thầy thuốc cũng sử dụng chuối hột rừng nấu nước uống để điều trị tiểu đường. Trong các cuốn Đông dược cũng nhắc đến vị thuốc quen thuộc này, tuy nhiên hiệu quả của thuốc còn tùy thuộc vào cách người bệnh sử dụng cũng như tình trạng bệnh nhân ra sao.

Đơn giản mỗi ngày bạn lấy từ 20-30gr chuối hột rừng đem sắc nước uống. Sử dụng liên tục thay nước hàng ngày có tác dụng giảm đường huyết, ổn định huyết áp.

3 bài thuốc nam

Dây khổ qua rừng điều trị tiểu đường hiệu quả

Ngoài việc sử dụng trái khổ rừng để chế biến món ăn trong bữa cơm của người Việt, thì bạn cũng có thể sử dụng quả hay dây khổ qua để trị tiểu đường. Theo các nghiên cứu trên thế giới, khổ qua rừng có khả năng ngăn ngừa, kiềm chế chỉ số đường huyết tăng cao. Tuy nhiên, với đa dạng cách chế biến, chúng ta có thể linh hoạt sử dụng sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất.

  • Sắc nước uống: Người bệnh lấy khoảng 100gr dây hoặc quả khô qua rừng đem sắc với 1,5 lít nước uống trong ngày
  • Chế biến món ăn: Quả có thể nấu canh, xào thịt bò hay dây đem luộc ăn cùng cơm
  • Trà túi lọc: Đối với người bận rộn có thể sử dụng dưới dạng trà túi lọc hàng ngày cũng đem lại kết quả không hề thoa kém.

3 bài thuốc nam

Vâng, bên cạnh việc sử dụng 3 bài thuốc nam điều trị tiểu đường thì người bệnh nên đề phòng trước nguy cơ mắc bệnh bằng chế độ ăn uống, tập luyện và có lối sống lành mạnh hơn.

>>>>Xem thêm: 3 cây thuốc nam điều trị huyết áp cao, ăn ngủ ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *