Cà gai leo chữa bệnh gì?

Cà gai leo cha bệnh gì không còn là thắc mắc của mọi người, bởi nếu ai đã từng sử dụng để điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe đều có cái nhìn khả quan và tin tưởng loại cây thảo dược này sẽ mang đến tin vui hỗ trợ chữa bệnh cho mọi người không may mắc phải căn bệnh gan.

cà gai leo chữa bệnh gì

Cà gai leo chữa bệnh gì?

Có thể nói cà gai leo là cây thuốc nam hỗ trợ trị bệnh về gan là tốt nhất, thuốc sắc từ cây này hỗ trợ trị được các bệnh như: cao men gan, viêm gan B, suy gan cấp tính và mãn tính, xơ gan, viêm gan do rượu, thậm chí là ung thư gan.  

Cây còn có tác dụng giải độc rươu, bảo vệ gan khỏi những độc tính của rượu. Ngoài ra nhân dân ta còn sử dụng để hỗ trợ trị các bệnh đau nhức xương khớp, cảm cúm, dị ứng, ho gà, đau lưng, rắn cắn, hỗ trợ trị viêm lợi, viêm chân răng.

cà gai leo chữa bệnh gì

Một số bài thuốc từ cây thuốc nam cà gai leo:

Hỗ trợ trị xơ gan, viêm gan, chống tế bào ung thư:

Dùng 30g cà gai leo, 10g dừa cạn, 10g diệp hạ châu. Sao vàng rồi sắc uống hàng ngày.

Hạ men gan, giải độc gan:

Dùng 35g cà gai leo, sắc 1lít nước còn 300ml chia làm 3 lần uống trong ngày.

Giải rượu: 

Sắc nước từ rễ cây cho người đang say rượu uống, nên uống lúc ấm.

Hỗ trợ trị rắn cắn:

Giã nát rễ, đắp lên chỗ bị rắn cắn. Dùng 50g cà gai leo tươi giã nhuyễn vắt lấy nước rồi hòa chung với nước sôi để nguội cho người bệnh uống tức thì.

Viêm lợi, viêm quanh miệng

Dùng cao lỏng từ cây ngậm cho đến khi khỏi.

Hỗ trợ trị ho:

15g cà gai leo, 30g lá chanh, sắc uống ngày 2 lần, nên uống khoảng 1 tuần.

cà gai leo chữa bệnh gì

Hỗ trợ trị đau nhức, đau lưng:

Cà gai leo, dây gấm, thổ phục linh, kê huyết đằng, lá lốt, mỗi loại 10g sắc uống 1 thang mỗi ngày, uống khoảng 1 tháng sẽ thấy khỏi.

Hỗ trợ trị cảm cúm, đau lưng, thấp khớp:

Ngày sắc uống một thang chừng 15g cà gai leo. Với nhiều công dụng điều trị bệnh khác nhau nên cà gai leo được sử dụng để bào chế thành dạng viên, hay được kết hợp với cây thuốc nam xạ đen và dạng trà túi lọc giúp người dùng tiện lợi và thoải mái hơn khi sử dụng.  Với bài viết cà gai leo trị bệnh gì, hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các công năng của cây thuốc nam vốn dĩ quen thuộc này và áp dụng điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *