Cách ngâm rượu mật nhân và chuối hột rừng

21/12/2018
Cách ngâm rượu mật nhân và chuối hột rừng

Cách ngâm rượu mật nhân và chuối hột rừng

Cây mật nhân hay còn gọi là cây bách bệnh, cây bá bệnh, hay sâm alipas. Cây mật nhân thường mọc phổ biến ở khắp nước ta nhưng phổ biến nhất ở miền Trung. Cây được biết đến với vai trò của cây thuốc quý có thể chữa được nhiều bệnh.

cách ngâm rượu mật nhân và chuối hột rừng

(Cây mật nhân được khai thác tại rừng)

Cây mật nhân có rất nhiều cách ngâm rượu tùy vào mục đích của mỗi người sử dụng sẽ có cách phối hợp nguyên liệu và cách ngâm khác nhau.

Bài viết sau đây thảo dược Đức Thịnh sẽ cùng bạn đến với Cách ngâm rượu mật nhân và chuối hột rừng giúp hỗ trợ tăng cường bản lĩnh phái mạnh. 

Cây mật nhân và chuối hột rừng đều là những vị thuốc được Đông y đánh giá cao. Cùng tìm hiểu sâu hơn về thành phần, công dụng của từng vị thuốc này nhé.

Cây mật nhân có tác dụng gì?

 • Khoa học đã xác định mật nhân là cây thuốc quý, có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới.
 • Một số kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, cây mật nhân giúp cơ thể tăng testosterone một cách tự nhiên, kích thích sự hưng phấn, tăng cường khả năng sinh lý, đẩy mạnh và duy trì trạng thái cương dương, đồng thời bổ sung năng lượng giúp cơ thể khỏe khắn, sảng khoái sau khi hoạt động tình dục.
 • Ngoài ra, loài cây này còn giúp giảm stress, mệt mỏi, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa khối u, phòng chống lão hóa...

cây mật nhân có tác dụng gì

(Cây mật nhân sau khi phơi khô)

Tại sao lại cho thêm chuối hột rừng?

 • Người đời gọi cây mật nhân cũng có cái lý vì cái vị đắng như mật, rượu mật nhân tốt nhưng không phải ai cũng uống được cái vị đắng đó. Người khi uống rượu mật nhân sẽ cảm giác đắng xông thẳng vào miệng, lưu lại vị đắng một lúc lâu, rất khó phai dù bạn có uống thêm nước.
 • Chuối rừng là vị thuốc nam có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Bản thân nó có vị ngọt tự nhiên nên khi đem ngâm với nhân mật sẽ giúp hạn chế vị đắng của loại cây này, giúp cho rượu mật nhân trở nên dễ uống.

Cách ngâm rượu mật nhân và chuối hột rừng

 • Chuẩn bị: 1kg rễ mật nhân, 1kg chuối hột rừng phơi khô,10lit rượu gạo ngon.
 • Cách làm: Rễ mật nhân mang rửa sạch, thái lát mỏng rồi phơi khô. Chuối hột rừng bóc bỏ vỏ, nướng vàng rồi thái mỏng mang phơi cùng mật nhân. Xếp một lớp chuối hột vào bình cho đến khi hết, đổ ngập rượu rồi đậy nắp kín.

cách ngâm rượu mật nhân và chuối hột

(Cách ngâm rượu mật nhân và chuối hột rừng)

Cách dùng rượu cây mật nhân sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ trong bữa ăn, uống trong 2 tháng. Uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả.

Không nên uống quá liêu chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai không được dùng mật nhân dưới bất cứ hình thức nào.

 • Điều kiện bảo quản rượu
 • Để bình rượu nơi khô ráo
 • Tránh ánh nắng trực tiếp
 • Nhiệt độ lý tưởng là 250 độ C