Cách phân biệt cây tơm Trơng thật và giả

Phân biệt cây tơm Trơng thật và giả sẽ giúp người tiêu dùng mua được vị thuốc nam có chất lượng và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng bởi trên thị trường hiện nay có nhiều nơi rao bán cây tơm trơng giả gây mất lòng tin người dùng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bài viết dưới đây Thảo dược Đức Thịnh sẽ hướng dẫn người dùng cách nhận biết và phân biệt cây tơm trơng thật và giả một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Cách phân biệt cây tơm Trơng thật và giả

Cây Tơm Trơng chữa bệnh gout

Cây Tơm Trơng trong vài năm trở lại đây được xem là vị thần dược chữa bệnh Gout rất hiệu quả.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Cây tơm trơng đã mở ra một hướng đi mới cho nền y khoa hiện đại trong việc điều trị bệnh gout- căn bệnh “người giàu” dai dẳng và khó chữa dứt điểm.

Tác dụng của cây tơm trơng 

Tác dụng của cây tơm trơng đã Trường Đại học Huế nghiên cứu vào năm 2002 công nhận sau khi đã xác định các thành phần hóa học của cây.

Theo đó, định lượng phytosterol, alcaloid có trong cây tơm trơng đã cho thấy loại cây này có khả năng:

  •  Làm giảm các acid uric và giảm mỡ máu, rất tốt cho bệnh nhân gout.
  •  Giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  •  Giảm nguy cơ bị đau tim và tai biến vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, thành phần của cây cũng chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng như Mg, Zn, Se, Mo, Co,… Đặc biệt là Canxi và Kali chứa một lượng rất lớn có tác dụng rất tốt sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ và cho tim mạch.

Cách phân biệt cây tơm Trơng thật và giả

Cách phân biệt cây tơm Trơng thật và giả

Cây tơm trơng là một cây mới, chưa được nhiều người biết đến nên việc lợi dụng điểm yếu này của người tiêu dùng để bán cây tơm trơng kém chất lượng và cây giả trở nên rất phổ biến.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Một khi đã mua phải loại cây giả về sử dụng chắc chắn sẽ rất nguy hiểm vì nguy cơ người dùng bị ngộ độc sẽ rất cao, gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng bởi lẽ bệnh tình không khỏi mà ngày một nặng hơn.

Do đó việc Phân biệt cây tơm Trơng thật và giả là vô cùng cần thiết. Để phân biệt cây tơm Trơng thật và giả người dùng cần quan sát kỹ hình dáng, đặc điểm cũng như màu sắc trước khi mua.

Cách phân biệt cây tơm Trơng thật và giả

  • Cây Tơm Trơng thật:

– Khi tươi có khá nhiều nhựa màu trắng, khi cây đã khô bốc lớp vỏ cây ra chúng ta vẫn thấy chất nhựa trắng ấy.

–  Khi sắc uống thì nước sẽ có màu đỏ, dùng ngâm rượu cũng có màu đỏ. Do đó, cây tơm trơng thường được sử dụng để làm màu pha rượu.

– Vị của cây Tơm Trơng thật có vị chát.

  • Cây Tơm Trơng giả:

 Khi bóc lớp vỏ ra không có nhựa trắng.

– Khi sắc uống hoặc ngâm rượu không có màu đỏ và vị của cây này không chát như tơm trơng thật.

Ngoài cách phân biệt cây thật và giả, người dùng cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về địa chỉ  nơi bán cũng như là uy tín của nơi bán ấy trên thị trường.

Việc tìm hiểu kỹ thông tin nơi bán này cũng có thể giúp người dùng yên tâm phần nào về chất lượng của vị thuốc nam mình cần mua, đồng thời sẽ giúp hạn chế tối đa việc mua cây thuốc nam không chất lượng, cây giả, cây không có nguồn gốc rõ ràng…

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Trên đây là cách phân biệt cây tơm Trơng thật và giả mà Thảo dược Đức Thịnh chia sẻ cùng quý người tiêu dùng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý người tiêu dùng trong việc chọn mua cây thuốc chất lượng tốt nhất sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *