Cách sử dụng cây cát lồi hỗ trợ trị bệnh như thế nào?

Cách sử dụng cây cát lồi hỗ trợ trị bệnh như thế nào để hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng đau nhức, đau dây thần kinh, sốt, đái vàng, bụng trướng nước, viêm tiết niệu,…? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách sử dụng cây cát lồi hỗ trợ trị bệnh như thế nào?

Đặc điểm của cây cát lồi

Cát lồi là loại cây mọc hoang ở khắp nơi, cả miền núi cũng như đồng bằng nước ta, thường gặp nhất ở những nơi ẩm thấp, cây xanh tốt quanh năm. Cát lồi còn được gọi là mía dò, nhiều nơi có các tên gọi khác như đọt đắng, đọt hoàng, cây chóc, củ chóc, ở Lạng Sơn cây được gọi là tậu chó, đông y Trung Quốc gọi “chương liễu đầu”, ”khương thương lục”, tên khoa học là Costus speciosus, họ Mía dò.

Cát lồi là loại thân mềm, thân rễ phát triển thành củ, lá xòe ra thành hình mác, đáy lá hình tròn. Cuống ngắn, cụm hoa mọc thành bông ở đầu cành, hình trứng. Quả nang, hạt màu đen. Cát lồi có vị cay, tính lạnh, hơi độc có tác dụng lợi thủy, tiêu thũng. Bộ phận được sử dụng làm thuốc chủ yếu là thân, rễ, có nơi còn dùng cả cành non hay lá.

Tác dụng của cát lồi là chữa đau nhức, chống viêm, hỗ trợ trị sốt, bụng trướng nước, viêm thận cấp tính và mãn tính, đái buốt, đái vàng, thấp khớp. Dùng cát lồi chữa viêm tai, làm mát gan, giảm đau nhức, phù thũng, viêm tiết niệu, xơ gan cổ trướng,ho khan, viêm phế quản.

Cách sử dụng cây cát lồi hỗ trợ trị bệnh như thế nào?

Tác dụng tuyệt vời của cát lồi được khai thác ở nhiều khía cạnh. Đây là bài thuốc hỗ trợ trị chứng phát ban, xổ, lọc máu, kích thích, trừ giun, mụn nhọt, là một trong các loại rau dùng với bánh xèo Nam Bộ.

Hướng dẫn cách sử dụng cây cát lồi hỗ trợ trị bệnh hiệu quả

– Cách sử dụng cây cát lồi hỗ trợ trị bệnh cổ trướng ( bụng thũng nước to như cái trống, do viêm thận hoặc xơ gan gây nên ) có rất nhiều phương pháp. Sau đây là cách hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất để bạn có thể áp dụng
– Dùng rễ củ cát lồi tươi, giã nát, bọc trong vải lụa, buộc lên rốn, tiểu tiện được bệnh sẽ khỏi dần. Hay dùng vị thuốc cát lồi tươi 30-60g, nấu cùng với 100g gan lợn thành món ăn bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe, chia ra ăn trong ngày. Thêm một phương pháp nữa chính là dùng củ khô sắc nước uống, tùy theo chứng trạng và cơ địa mỗi người để kết hợp với các vị thuốc khác.

– Khi mắc các chứng tiểu tiện đục, tiểu tiện khó khăn, viêm tiết niệu, cách sử dụng cây cát lồi hỗ trợ trị bệnh là dùng rễ cát lồi tươi, nấu cùng thịt lợn nạc, chia thành 2 lần ăn trong ngày.
– Hỗ trợ điều trị mẫn ngứa, mề đay, mụn nhọt, sưng đau, dùng rễ củ hoặc thân, lá nấu rửa những chỗ da bị bệnh, sẽ nhanh chóng khỏi.
– Ở một số nơi, người ta dùng cành non và lá nướng lên, giã nhỏ, vắt lấy nước, nhỏ vào tai để chữa viêm tai giữa, làm mát gan.
– Dùng cát lồi 100g, lá tre tươi 20g, gừng tươi 14g sắc nước uống để chữa cảm sốt rất hiệu quả. Kết hợp cát lồi và rau sam chính là bài thuốc chữa ho gà.

Cách sử dụng cây cát lồi hỗ trợ trị bệnh rất đơn giản, nhanh chóng nhưng kết quả không ngờ. Tùy từng chứng bệnh có thể sắc nước uống hay giã nát, đắp vào chỗ sưng tấy, hay dùng như một loại thực phẩm hằng ngày.

Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị bệnh, người bệnh phải kiên trì sử dụng và mua sản phẩm đúng chất lượng. Hiện tại cây cát lồi đang được bày bán tại các cửa hàng thảo dược Đức Thịnh trên toàn quốc. Khách hàng có thể mua trực tiếp hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *