Cách sử dụng cây thần thông hiệu quả như thế nào?

Cách sử dụng cây thần thông hiệu quả như thế nào? Như các bạn đã biết cây thần thông là một vị thuốc nổi tiếng trong Đông y với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ung thư, tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa. Thế những chúng tôi tin chắc rằng không phải ai cũng biết cách sử dụng cây thần thông sao cho hiệu quả và tiện lợi nhất.

Do đó, trong bài viết này Đức Thịnh sẽ bật mí với bạn những cách sử dụng dây thần thông tại nhà hiệu quả nhất như thế nào, cùng theo dõi ngay nhé!

Cách sử dụng cây thần thông
Cách sử dụng cây thần thông

Cách sử dụng cây thần thông hiệu quả

Cây thần thông là một vị thuốc đa cộng dụng hiếm thấy trong Đông y. Khi kết hợp với những vị thuốc khác như trần bì, mường trâu, thảo quả, sài hồ, cây nhọ nồi,… có thể mang lại kết quả điều trị bệnh cao hơn.

Cách sử dụng cây thần thông phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Chuẩn bị khoảng 40g cây thần thông mang đi rửa sạch và nấu với 1.5 lít nước. Khi nước thuốc bắt đầu sôi thì nên nhỏ lửa lại để đun liu riu. Khi nước thuốc cô cạn còn 400ml thì ngừng sắc và lọc nước ra bình giữ nhiệt để sử dụng dần trong ngày.

Kiên trì sử dụng bài thuốc này hàng ngày sẽ thấy bệnh tình được cải thiện. Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp sử dụng với dây thìa canh và cỏ ngọt để giảm bớt vị đắng của thảo dược. Không phải giảm mà còn làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Cách dùng cây thần thông chữa bệnh đau nhức xương khớp

Dùng 12g cây thần thông, 12g muồng trâu, 16g thường sơn, 10g sài hồ, 6g trần vì và bán hạ chế, thảo quả, bá bệnh mỗi vị 8g. Đem tất cả thảo dược rửa sạch rồi nấu cùng với 1 lít nước, đun sôi với lửa nhỏ để nước thuốc cô cạn còn 300ml thì tắt bếp và lọc lấy nước uống trong ngày.

Nên chia nước thuốc ra làm hai lần để uống. Kiên trì sử dụng bài thuốc này hàng ngày bạn sẽ thấy những cơn đau nhức xương khớp đỡ hẳn.

Cách sử dụng cây thần thông
Cách sử dụng cây thần thông

Cách dùng cây thần thông chữa viêm loét dạ dày

Chuẩn bị khoảng 50g cây thần thông khô, rửa sạch thảo dược và mang đi sắc với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau đó, tắt bếp và lấy nước cho vào bình giữ nhiệt (Vì uống nóng sẽ tốt hơn uống nguội). Chia nước thuốc ra làm 3 phần sử dụng trong ngày.

Kiên trì sử dụng bài thuốc này từ 20 – 30 ngày, sẽ thấy những triệu chứng do viêm loét dạ dày biến mất. Không nên sử dụng đồ cay nóng khi đang uống bài thuốc này.

Cách dùng cây thần thông hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị cây thân thông, cỏ nhọ nồi, nhục đậu khấu mỗi vị 100g, mang đi tán trong nước thành bột nhão rồi sử dụng hàng ngày. Không nên uống hết trong ngày, mỗi ngày không được quá 100g.

Cách dùng cây thần thông chữa bệnh sốt rét

Chuẩn bị khoảng 15g dây thần thông và gừng khô, củ ấu mỗi vị 10g sắc chung với 700ml nước. Đun sôi với lửa nhỏ đến khi nước thuốc cô cạn còn 1/3 thì tắt bếp và lọc lấy nước uống trong ngày.

Cách sử dụng cây thần thông
Cách sử dụng cây thần thông

Những đối tượng nào nên cân nhắc sử dụng cây thần thông?

  • Các bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là những người đang điều trị tiểu đường loại 2.
  • Phụ nữ có kinh nguyệt không đều.
  • Người thường xuyên bị đau nhức xương khớp.
  • Những người mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư.
  • Người bệnh viêm loét dạ dày.

Ngoài ra, những người khoẻ mạnh cũng có thể sử dụng cây thần thông mỗi ngày để bồi bổ cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, bảo vệ gan, tăng cường sức khỏe cho các hệ thống cơ quan tim mạch,… Đồng thời, giúp cho tình thần người dùng luôn được tỉnh táo, còn giúp có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nhưng người dùng cũng cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng và kiên trì uống trong khoảng thời gian dài để có được những kết quả tốt nhất.

Qua những thông tin này bạn đã biết cách sử dụng cây thần thông hiệu quả như thế nào rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách sử dụng cây thần thông thì có thể liên hệ với Đức Thịnh qua số hotline: 0937.301.801 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *