Cách sử dụng cây thông đất chữa teo não

Cách sử dụng cây thông đất chữa bệnh teo não (Alzheimer) hiện đang là phương pháp mà nhiều người đang áp dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân teo não.

Ông Ma Viết Tương- một bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh teo não đã tìm đến các bài thuốc đông y của cây thông đất và đã đạt được những kết quả rất tích cực.

Cách sử dụng cây thông đất chữa teo não

Bệnh teo não là gì?

Bệnh teo não, mất trí nhớ là một bệnh lý hết sức phổ biến ở người trung niên và người lớn tuổi  hoặc những bệnh nhân sau chấn thương sọ não, tai biến, đột quỵ.

Bệnh nhân thường có dấu hiệu hay quên, đãng trí, dễ nhầm lẫn và mất khả năng ghi nhớ thông tin, nặng hơn là mất khả năng kiểm soát và phối hợp hành vi

Bệnh teo não thường đem đến rất nhiều phiền toái, làm cuộc sống bệnh nhân lệ thuộc vào những người xung quanh, chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của bệnh nhân suy giảm trầm trọng.

Cách sử dụng cây thông đất chữa teo não

Cách sử dụng cây Thông đất chữa bệnh teo não

Có vẻ ngoài hơi giống cây dương xỉ, mọc nhiều ở các vùng có khí hậu nóng như miền trung nước ta. Trong y học cổ truyền Việt Nam, cây có vị đắng, tính bình.

Sau một loạt các nghiên cứu, các nhà khoa học tìm thấy trong cây thông đất có chứa Huperzin A – một chất tăng cường dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng tế bào não, nên cây thông đất ngày càng được nhiều bệnh nhân mắc teo não tìm đến.

Để hỗ trợ điều trị các dấu hiệu của bệnh teo não nên kết hợp với cây thành ngạnh, mỗi vị 5g. Sau khi rửa sạch loại bỏ tạp chất thì đun với 1 lít nước cho đến khi còn khoảng 0.5 lít thì ngưng và chia ra dùng trong ngày.

Ngoài ra, còn có thể dùng dưới dạng độc vị chỉ duy nhất cây thông đất với liều lượng khoảng 5g cây khô hoặc 1 – 2 nhánh tươi đun nước uống hàng ngày.

Lưu ý:

  • Trong quá trình sử dụng, để có tác dụng tốt nhất bệnh nhân không nên sử dụng các chất kích thích.
  • Sử dụng đúng liều lượng và không nên lạm dụng thuốc vì những hoạt chất có tròn cây khá mạnh.


Ngoài những dược năng quý giá cho các bệnh nhân teo não thì cây thông đất còn là phương thuốc hữu ích cho bệnh nhân men gan cao và phong thấp.

Dùng khoảng 10g cây thông đất kết hợp với 30g cà gai leo đun sôi với 1 lít nước và chia ra làm nhiều lần uống trong ngày có thể giúp cải thiện tốt chứng phong thấp và men gan cao.

Ngoài cách sử dụng cây thông đất chữa bệnh teo não  thì cây này còn được sắc lấy nước để chữa bệnh phù thủng và ho. Ngoài ra, có thể ngâm với dấm để trị mẩn ngứa ngoài da.

Bất ngờ hơn, cây thông đất còn hỗ trợ điều trị đổ mồ hôi trộm ở trẻ em, phụ nữ có dấu hiệu sinh non và những người có triệu chứng quáng gà.

Thảo dược Đức Thịnh hi vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân teo não, phong thấp, men gan cao…có được một sức khỏe tốt hơn, một cuộc sống tích cực và an vui hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *