Tác dụng của cây thông đất

Tác dụng của cây thông đất dạo gần đây được nhiều người nhắc đến với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh teo não (Bệnh Alzheimer), suy giảm trí nhớ, viêm gan cấp tính,… Thực hư những thông tin này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của cây thông đất

Cây thông đất là cây gì?

Cây thông đất hay còn gọi là cây thạch tùng răng cưa, có tên khoa học là hupezia squarrosa.

Sở dĩ cây được gọi là thông đất vì nhìn hình dáng của nó rất giống với cây thông. Loại cây này có chiều cao khoảng 20cm, mọc sát đất và thường thấy ở những vùng đất khô cằn.

Trong cây thông đất có chứa thành phần hoạt chất có tên là Huperzine A. – một hoạt chất quý hiếm được các nhà khoa học tìm kiếm và nghiên cứu từ lâu.

Hoạt chất này có tác dụng dẫn truyền xung thần kinh, ngăn chặn các mảng bám rối loạn trong não, giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy giảm trí nhớ, đột quỵ.

Tác dụng của cây thông đất

Công dụng của cây thông đất

Cả đông y và tây y đều công nhận tác dụng của cây thông đất và cho đây là loại thảo dược quý hiếm cần được duy trì và bảo tồn.

Đông y cho biết, cây thông đất có vị cay, đắng, tính ấm, có tác dụng khu phong, trừ thấp, trấn thái, thư cân hoạt huyết, lợi niệu,…

Được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh như: viêm gan cấp tính, phong thấp, đau nhức xương khớp, ho mãn tính, ra mồ hôi trộm, mắt xưng đỏ, quáng gà, phụ nữa có dấu hiệu đẻ non…

Các nghiên cứu khoa học của y học hiện đại lại phát hiện thông đất có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer(bệnh teo não), sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ và các bệnh có liên quan đến thần kinh não bộ.

Thật tuyệt vời khi loại cây này có rất nhiều ở Việt Nam. Đây sẽ là tin vui cho nền y học nước nhà và cho cả những bệnh nhân đang mắc các bệnh về thần kinh nêu trên.

Tác dụng của cây thông đất

Cách sử dụng cây thông đất

Thông thường, cây thông đất được người dân thu hái về phơi khô để sắc nước uống. Cách sử dụng vô cùng đơn giản tuy nhiên phải đảm bảo đúng liều lượng.

Cây thông đất đều có thể dử dụng dưới dạng độc vị hoặc kết hợp với một số loại thảo dược khác để mang lại hiệu quả cao nhất theo cách như sau:

Dùng độc vị:

Bạn dùng khoảng 5g thông đất khô hoặc 1-2 nhánh thông đất tươi, rửa thật sạch rồi sắc với 500ml nước đến khi sôi thì để nguội, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

 Dùng kết hợp:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh teo não

– Thông đất:………….5g

– Cây thành ngạnh:………..5g

Đem 2 vị trên rứa sạch, sắc với 1 lít nước, sắc lại còn khoảng 500ml, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

  • Hỗ trợ điều trị chứng suy giảm trí nhớ

Dùng 7g cây thông đất (khô), 10g viễn chí, tất cả đêm rửa sạch, sắc với 800ml nước, sắc lại còn 400ml, chia làm 3 lần uống trong ngày.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh gan

Dùng 10g Cây thông đất khô kết hợp với 30g cà gai leo khô, tất cả đem rửa sạch sắc với 1 lước, sắc lại còn 700ml, chia ra làm nhiều lần uống trong ngày.

Lời khuyên:

  • – Nên dùng kiên trì và liên tục từ 3 – 6 tháng để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • – Không dùng quá liều lượng và hạn chế dùng nhiều chất kích thích.

Tác dụng của cây thông đất hiệu quả như thế nào đã được nhiều người xác nhận. Nếu người thân xung quanh bạn nhỡ may mắc những bệnh mà chúng tôi vừa nêu trên thì bạn đừng quên vị thuốc cây thông đất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *