Cách sử dụng nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh đã được chứng minh là loại dược liệu quý giúp bồi bổ sức khỏe và khả năng chữa trị được nhiều bệnh khác nhau trong đó có cả bệnh ung thư. Tuy nhiên tùy vào mỗi loại bệnh, tình trạng và thể trạng của bệnh nhân khác nhau mà ta có các cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả và an toàn.

Căn bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, đang là vấn đề quan tâm của các nước. Bệnh có thể được khắc phục và giảm thiếu nếu chúng ta biết cách phòng ngừa, phát hiện và điều trị kịp thời.

Cách sử dụng nấm lim xanh

Thời gian gần đây, khoa học đã phát hiện nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, ngăn chặn sự tấn công của các tế bào gây hại, giúp cơ thể tăng khả năng đề kháng và hệ miễn dịch cao nhằm kìm hãm sự phát triển của bệnh.

Tác dụng hữu hiệu của nấm lim xanh được mọi người áp dụng và cho hiệu quả tích cực nhưng vẫn còn một số người không biết cách sử dụng nấm lim xanh sao cho hiệu quả và phù hợp với từng loại bệnh.

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả như thế nào?

Góp phần nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe là tác dụng của nấm lim xanh bởi vậy nó phù hợp với cơ thể của mọi người. Tuy nhiên, đối với mỗi loại bệnh ta sẽ dùng với liều lượng và cách thức chế biến khác nhau.

Nấm lim xanh mua về rửa sạch, nếu gốc còn dính vỏ cây lim thì nên gọt bỏ, sau đó sắc lát phơi khô, hoặc để tiện hơn có thể mua loại sắc lát sẵn và sử dụng luôn là được.

Cách sử dụng nấm lim xanh

Đối với bệnh nhân ung thư, hay mắc các bệnh về gan thì dùng khoảng 20-30g nấm lim xanh nấu chung với 2 lít nước, sắc đến khi còn 1,5 lít và dùng trong ngày. Bã còn lại có thể nấu lần thứ 2 và dùng lại.

Nếu uống nước sắc từ nấm lim xanh với tác dụng tăng cường sinh lực, đẹp da, chống oxy hóa thì dùng từ 10-20g nấu chung với 2 lít nước, còn đến 1,5 lít là dùng được. Có thể đun chung với cam thảo và táo khô, bởi hai thành phần này cũng là dược liệu nên rất tốt cho sức khỏe và giảm độ đắng của nấm.

Ngoài việc nấu nước uống thì nấm lim xanh có thể ngâm rượu hay tán bột dùng. Dùng 1kg nấm lim xanh khô đã sắc lát (nhanh ngấm rượu hơn) ngâm với 6 lít rượu trắng, sau hơn 20 ngày là có thể dùng được, nên uống vào bưởi tối, mỗi bữa có thể uống hai chén.

Cách sử dụng nấm lim xanh

Để tiện hơn cho việc sử dụng, ta có thể nghiền nấm lim xanh thành bột và cho vào túi vải, mỗi lần uống thì hãm nấm lim xanh giống như hãm trà vậy. Nhớ là uống cả bã nhé! Người khỏe mạnh cũng có thể sử dụng nấm lim xanh, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, khả năng loại bỏ các tác nhân xấu gây hại ra môi trường.

Trong thành phần của nấm lim xanh có chứa các khoáng chất, vitamin, các hoạt chất chống ung thư, sử dụng thường xuyên giúp nâng cao thể lực và bồi bổ sức khỏe.

Lưu ý sử dụng nấm lim xanh:

Người bệnh dùng đầu tiên có thể dùng 5g nấm lim xanh nhằm tránh kích ứng cơ thể và nên tham khảo ý kiến bác sĩ và có thể sử dụng chung với thuốc tây giúp nhanh chóng phục hồi.

Người sử dụng nấm lim xanh nên kiêng uống bia, rượu, các chất có cồn và các thực phẩm nóng như ớt, tiêu hay thức ăn nhiều dầu mỡ,… Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và các thực phẩm cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Có chế độ tập luyện thể dục thường xuyên. Tránh suy nghĩ, mệt mỏi và căng thẳng. Cần kiên trì sử dụng và đúng liệu trình điều trị để bệnh nhanh chóng phục hồi.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết được cách sử dụng nấm lim xanh để đạt hiệu quả cao. Hơn nữa đây là một loại nấm tốt cho sức khỏe, bạn có thể mua về sử dụng hàng để gia đình luôn có một sức khỏe tốt. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *