Cây an xoa sao vàng hạ thổ

Cây an xoa là một vị thuốc quý với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên trước khi dùng cây thuốc này bạn nên đem sao vàng hạ thổ để hiệu quả cao hơn. Ngay sau đây, các chuyên gia của Đức Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn cây an xoa sao vàng hạ thổ.qua bài viết này nhé

an_xoa_kho

Giới thiệu cây an xoa

Theo các chuyên gia thảo mộc của Đức Thịnh, thì cây an xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, là cây bụi, thân gỗ, thường mọc ở nơi đất ẩm, lá thường to bằng bàn tay, có lông, hoa có màu tím, quả có hình như con sâu, có lông chạm vào thì ngứa, cây thường mọc ở vùng tây nguyên và vùng biên giới campuchia.

Cây an xoa được những người gốc campuchia nhưng lớn và sinh sống tại gần khu vực biên giới của Bình Phước đã sử dụng từ lâu để hỗ trợ trị viêm gan B, viêm gan C, ung thư gan cổ trướng từ lâu, được nhiều người sử dụng rất là hiệu quả.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Phân bố và thu hái cây an xoa

Cây an xoa mọc nơi gần biên giới, và mọc hoang gần các đường mương. Chú ý do cây thuốc có nhiều cây na ná như nhau, có một loại cây rất giống với cây “ an xoa” từ lá, thân, cho đến bông, và cả trái. Tuy nhiên cây này mới ra trái có màu đen, chứ không màu xanh như cây an xoa và chưa biết có công dụng gì không.

Mong bà con cần quan sát kỹ trước khi hái về uống. Trái cây an xoa có thể hơi ngứa, nên bà con nhớ bỏ trái, chỉ lấy lá, thân, cành để nấu nước uống mà thôi. Cây an xoa dễ uống, người cảm thấy khỏe mạnh, đẹp da, giảm mỡ gan, giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cây an xoa.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Khi nào cần sao vàng hạ thổ cây an xoa?

Hiện nay việc chế biến cây an xoa vẫn chủ yếu là đem phơi khô. Đây là cách chế biến khá là đơn giản và phổ biến nhất theo kinh nghiệm của người dân vùng núi cao Hòa Bình. 

Khi thời tiết xấu, người ta thường tiến hành chế biến an xoa bằng cách sao vàng hạ thổ. Vào những ngày trời không có nắng, thời tiết âm u người ta thường dùng chảo lớn tiến hành sao vàng an xoa để tránh tình trạng bị ẩm mốc. 

Khi sao lên than là cây an xoa sẽ có mùi thơm hơn, khi sắc hoặc hãm nước uống sẽ ngon và phát huy nhiều tác dụng hơn. Vì vậy bạn nên bỏ ra chút thời gian để sao vàng hạ thổ cây an xoa thì vị thuốc này sẽ tốt hơn và mang lại kết quả điều trị bệnh cao hơn. 

cay_an_xoa_sao_vang_ha_tho

Cách sao vàng thân cây an xoa bạn nên biết

Cây an xoa sau khi mua hay hái về (còn tươi) bỏ trái (nếu có), để phần lá cây riêng, chặt thân cây thành từng đoạn nhỏ phơi nắng, phơi thấy cây héo đi thì được. Không phơi quá khô sẽ mất tác dụng.

Đem tất cả những đoạn cây an xoa đó bỏ lên chảo (tốt nhất nên sử dụng chảo bằng chất liệu gang) sao trên lửa lớn, đảo đều và liên tục, thấy chảo đã nóng thì bớt lửa lại sao đến khi thấy thân cây trở thành màu nâu vàng sẫm, (khi sao thuốc đạo thuộc liên tục tránh thuốc bị cháy sém) thì tắt bếp ngay.

Lựa chỗ nền gạch hoặc đất sạch do thuốc xuống dùng chính cái chảo bạn sao thuốc ụp lại để như vậy trong vòng 20-30p. Sau đó, dùng hợp hoặc túi sạch bảo quản thuốc nơi khô ráo để sử dụng. 

Cách sao vàng lá an xoa

Đối sao vàng lá an xoa thì khác một chút với sao vàng thân cây an xoa. Dùng lá sao vàng thì kỹ thuật sao cũng như vậy nhưng chỉ khác ở chỗ là thời gian sẽ rút ngắn lại, vì lá dễ khô và giòn hơn thân an xoa nên bạn cần phải lưu ý không sao quá lâu sẽ làm cháy lá, khi uống sẽ có bị đắng và mất đi tác dụng của nó. 

cach_sao_vang_ha_tho_cay_an_xoa
Hình ảnh cây an xoa sao vàng hạ thổ

Dùng độc vị cây an xoa 

Cây an xoa sau khi đã sao vàng hạ thổ thì lấy ra rửa qua rồi sắc nước uống hàng ngày, có thể dùng khoảng 100g đến 150g cây an xoa để sắc với khoảng 1,5 lít nước, sắc khoảng 20 phút là dùng được. 

Uống thay nước hàng ngày, có thể sắc lại lần thứ hai cũng được, tùy vào sức khỏe mà cho lượng nước vừa đủ để uống trong ngày, khi uống thì có thể có những tác dụng phụ như tiêu chảy, Khi uống vào bụng cồn cào, sôi sùng sục, như cảm giác bụng đói, hơi khó chịu. 3 ngày đầu uống thuốc, bắt đầu đi ngoài, ban đầu phân vô cùng tanh hôi, và sệt sệt như người hay đi kiết, nhiều người sức khỏe tốt thì không có những triệu chứng này.

Thời gian uống khoảng trên một tháng thì cơ thể cảm thấy khỏe hơn, tùy vào tình hình bệnh nặng hay nhẹ có thể uống từ 3 đến 6 tháng thì khỏi bệnh, mỗi người có một cơ địa khác nhau nên mình dùng thuốc thì không thể ai uống cây an xoa cũng lành 100% được nhưng thời gian qua có nhiều người uống thì cũng có nhiều người cảm thấy khỏe người , ăn uống được, cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

cach_dung_cay_an_xoa

Một số bài thuốc từ cây an xoa 

Dưới đây là một số bài thuốc quý từ cây an xoa được sử dụng phổ biến. 

  • Hỗ trợ điều trị ung thư gan 

Dùng 50g cây an xoa, 50g cây xạ đen, đem hai vị thuốc sao vàng hạ thổ. Sau khi hạ thổ xong bạn cần phải rửa sạch lại với 2 lần nữa rồi mới sắc thuốc uống. Cho vào ấm sắc với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi cạn còn 600ml nước thì tắt bếp. Nước thuốc dùng uống trong ngày.

  • Hỗ trợ điều trị xơ gan 

Chuẩn bị 50g cây an xoa, 20g bán chi liên, 30g cà gai leo. Đem tất cả các vị thuốc sao vàng, rồi cho vào ấm sắc cùng với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 – 20 phút, cho đến khi nước thuốc cạn còn 600ml nước thì tắt bếp. Sử dụng uống trong ngày, có thể uống nóng sẽ dễ uống hơn. 

bai_thuoc_ho_tro_tri_benh_gan_tu_cay_an_xoa

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan B 

Lấy 30g cây an xoa, 10g rễ mật nhân, 30g cà gai leo. Đem tất cả các vị thuốc sao vàng hạ thổ, rồi cho vào ấm sắc với 1 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa trong thời gian 15-20 phút cho dược chất ngấm ra thì tắp bếp. Dùng phần thuốc trong ngày và kiên trì áp dụng trong thời gian dài sẽ thấy hiệu quả. 

Cây an xoa sao vàng hạ thổ có bán tại hệ thống cửa hàng thảo dược đức thịnh, hãy mua sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi để được đảm bảo chất lượng, yên tâm về chất lượng, cây an xoa được lấy từ biên giới campuchia, có giấy hướng dẫn sử dụng.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *