Cây lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi

Sử dụng cây lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi chân tay là một phương pháp dân gian lưu truyền bao đời nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến phương pháp này, về tính an toàn cũng như hiệu quả của vị thuốc này. Cùng tìm hiểu vì sao một loại rau để làm gia vị trong các món ăn lại được nhiều người quan tâm và sử dụng đến thế!

Vì sao cây lá lốt lại có thể trị mồ hôi chân tay?

Tình trạng đổ mồ hôi chân tay hiện nay rất phổ biến, gây cho người bệnh những cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới công việc cũng như sự tự tin của người mắc phải.

Theo y học cổ truyền, các tuyến mồ hôi ở chân và tay xuất hiện nhiều là do đường kinh ở tay bị tắc nghẽn và rối loạn. Điều này đã khiến cho dương khí thoát ra ngoài. Biểu hiện dễ nhận biết nhất chính là chân tay của người bệnh luôn có cảm giác dấp dính, đôi khi bị ướt đẫm mồ hôi,…

Cây lá lốt được biết đến là một vị thuốc có tính ấm, vị cay, có tác dụng trừ phong hàn, giúp ổn định các đường kinh. Vì thế, dùng cây lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi chân tay sẽ có giảm đi nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng lá lốt kết hợp với các loại dược liệu khác như rễ bưởi bung, cỏ xước, lá xương sông,… Tuy nhiên, hiệu quả của lá lốt chữa ra mồ hôi chân tay còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như tính kiên trì, áp dụng có đúng phương pháp không.

Vì sao cây lá lốt lại có thể trị mồ hôi chân tay?

Những cách sử dụng cây lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi chân tay

Trên thực tế, có nhiều người đã từng nghe tới cách dùng lá lốt trị ra mồ chân tay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cho hiệu quả và an toàn. Dưới đây là các cách sử dụng được nhiều người áp dụng.

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt sao vàng hạ thổ

Dùng rễ, thân và lá cây lá lốt đem rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 10cm sau đó phơi dưới nắng. Cho nguyên liệu vào trong một cái chảo nóng và sao vàng. Nếu không muốn bị cháy bạn có thể phân ra từng loại lá, thân và rễ riêng sau đó mới trộn hỗn hợp lại với nhau.

Cho nguyên liệu đã sao vàng lên trên nền sạch. Dùng một tấm vải mỏng phủ lên bề mặt để tránh bụi bẩn và các loại côn trùng. Hai ngày sau thì cho nguyên liệu vào trong một chiếc bình thủy tinh rồi dùng dần.

Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy 30g lá lốt sao vàng hạ thổ và đem hãm với 0.5 lít nước, cho thêm 1 thìa muối nhỏ rồi đun trong vòng 15 phút. Dùng nước này uống liên tục trong vòng 1 tuần, sau đó ngưng 5 ngày rồi uống lại thêm 1 tuần nữa.

Những cách sử dụng cây lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi chân tay

Chữa bệnh ra hồi hôi chân tay bằng cách ngâm – xông hơi

Đây cũng chính là cách được nhiều người hiện nay áp dụng, cách thực hiện rất đơn giản và mang lại hiệu quả tích cực.

Bạn nên chọn những loại cây lá lốt già, để nguyên cả cây và rửa sạch. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, cho vào nồi cùng với một chút nước và một thìa muối, đun sôi trong vòng 15 phút. Bắt nồi xuống, phủ một chiếc khăn mỏng lên mặt nồi sau đó xông hơi khoảng 30 phút cả chân và tay.

Khi nước chỉ còn ấm thì dùng để ngâm tay và chân trong vòng 15 phút. Nên thực hiện bài thuốc này mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện trong vòng 3 tháng chắc chắn bạn sẽ thấy tình trạng tiết mồ hôi chân tây của mình sẽ giảm đi rất đáng kể.

Những cách sử dụng cây lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi chân tay

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số món ăn được làm từ lá lốt để giúp cho quá trình tiết mồ hôi được hạn chế.

Dùng cây lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi chân tay là một phương pháp rất đơn giản và an toàn. Nếu bạn có thể kiên trì áp dụng phương pháp này chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp ai cũng có thể sử dụng được, vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ để chọn cho mình phương thức điều trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *