Cây mú từn có tác dụng gì?

Cây mú từn là một trong những vị thuốc quý khi ngâm rượu có tác dụng tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương và chữa nhức xương khớp. Ngoài ra, cây mú từn có tác dụng gì nữa? Thì bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!

Sự thật về cây mú từn điều trị yếu sinh lý

Cây mú từn còn được gọi với các tên khác là boong nậu, có tên khoa học là Rourea oligophlebia merr, thuộc họ nhà dây khế.

Sở dĩ cây có tên là mú từn vì trong tiếng thái từ múi có nghĩa là lớn, còn từ từn có nghĩa là điên. Theo tương truyền của người dân tộc thái, khi đến mùa giao phối của lợn, người bản địa thường cho chúng ăn một ít lá cây mú từn để chúng giao phối được tốt hơn.

Về sau, người dân làng ở đây đã thử mang thân và rễ cây về ngâm rượu và cho một số người đàn ông dùng thì thấy bộ phận sinh dục của người đàn ông bị kích thích mạnh mẽ.

Sự thật về cây mú từn điều trị yếu sinh lý

Cây mú từn có tác dụng gì?

Người ta thường sử dụng vị thuốc này để điều trị các bệnh về xương khớp hoặc các bệnh về sinh lý. Vậy ngoài tác dụng trị bệnh về xương khớp và sinh lý thì cây mú từn có tác dụng gì?

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học và giới chuyên môn thì cây mú từn có một tác dụng như sau:

Cây mú từn giúp tăng cường sinh lực

Theo y học hiện đại thì trong cây mú từn có chứa một số hoạt chất giúp kích thích hệ thần kinh não bộ, sản sinh sự hưng phấn và đồng thời tăng cường sinh lực của cơ thể giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sự ham muốn của phái mạnh cho lần đầu sử dụng.

Vào năm 2003 các nhà khoa học Thái Lan đã thực hiện một thí nghiệm ở chuột. Khi tiêm một ít chiết xuất từ cây thuốc này vào những con chuột, thì thấy được cường độ giao phối của những đối tượng tăng lên rất nhiều lần so với lúc chưa tiêm.

Cây mú từn có tác dụng gì?

Cây mú từn điều trị đau nhức xương khớp

Với những người hoặc bị chứng đau nhức xương khớp hoặc bị gai cột sống hoàn hành thì việc sử dụng 1 chén rượu thuốc hoặc nước sắc của vị thuốc này sẽ có tác dụng đẩy lùi những cơn đau của bệnh đau nhức xương khớp hoặc gai cột sống mang lại.

Để chứng minh công dụng điều trị đau nhức xương khớp hoặc gai cột sống, vào năm 2000 các nhà khoa học Trung Quốc đã thực hiện một thí nghiệm. Họ cho các người bệnh bị đau nhức xương khớp hoặc gai cột sống từ nhẹ tới nặng sử dụng nước sắc của mú từn.

Sau một tuần dùng nước sắc của vị thuốc này bệnh nhân bị nhẹ đã khỏi hẳn, còn những bệnh nhân bị nặng thì tình trạng bệnh đã có chuyển biến tốt.

Cây mú từn có tác dụng gì?

Cây mú từn trị yếu sinh lý

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học, thì những thành phần hoạt chất có trong nước sắc và rượu thuốc của cây thuốc này có tác dụng cải thiện chức năng của bộ phận sinh dục nam và hơn nữa các thành phần hoạt chất này giúp điều trị các bệnh lý về nam giới như rối loạn cương dương, liệt dương.

Để chứng minh điều trên các nhà khoa học đã cho một thí nghiệm đó là những người bị rối loạn cương dương sử dụng một ít chiết xuất của cây mú từn. Sau vài ngày sử dụng tình trạng này đã được cải thiện theo chiều hướng tốt.

Cây mú từn giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi

Việc sử dụng cây mú từn sẽ giúp loại bỏ những căng thẳng mệt mỏi có trong đời sống. Các hoạt chất có trong các chiết xuất của cây thuốc này sẽ giúp xoa dịu hệ thần kinh trung ương mang lại cho bạn một giấc ngủ sâu và sảng khoái hơn.

Vào năm 2003 các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm cho một số người bị căng thẳng mệt mỏi do làm việc quá mức dùng một ít chiết xuất của cây mú từn. Sau vài ngày sử dụng chiết xuất này các nhà khoa học nhận thấy được tình trạng căng thẳng của người bệnh ở mức thấp nhất.

Cây mú từn có tác dụng gì?

Cây mú từn có tác dụng cầm máu

Trong cây mú từn có chứa 22,7% là chất neral. Đây là một hoạt chất kháng khuẩn mạnh, giúp cầm máu nhanh mà không bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, vị thuốc này cũng có tác dụng rất tốt cho tim mạch. Từ đó cải thiện và tăng cường chức năng tim.

Cây mú từn giúp tăng khả năng có con

Đây là một trong những vị thuốc quan trọng của bài thuốc trị vô sinh. Theo dân gian, cây thuốc này giúp cải thiện được chuyện chăn gối, tăng cường sinh lực ở nam và nữ giới, kích thích sinh tinh. Từ đó có tác dụng tăng khả năng thụ thai và có con. Nhiều trường hợp vô sinh sau khi dùng cây mú từn đã khỏi hoàn toàn.

Như vậy cây mú từn có tác dụng gì đã được giải đáp. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức về cây thuốc này. Nếu ai đang vướng phải vấn đề về sinh lý thì đây là cây thuốc mà bạn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *