Cây bướm bạc có tác dụng gì?

Cây bướm bạc có tác dụng gì? Cây bướm bạc được người dân Trung Quốc và Việt Nam biết đến qua những bài thuốc thanh nhiệt, giải độc. Hiện nay, ngoài những bài thuốc đó còn những bài thuốc khác được chế tạo từ cây bướm bạc mà những người dân Tây Bắc vẫn hay thường sử dụng.

Cây bướm bạc có tác dụng gì?

Cây bướm bạc có tác dụng gì?

Công dụng chữa bệnh của cây bướm bạc có nguyên nhân xuất phát từ thành phần hóa học trong cây bướm bạc, đó là chất Saponin. Đây được xem là chất chính có trong thân cây bướm bạc, cũng chính là chất trong nó giúp con người khỏe mạnh.

out of stock
Thaoduocducthinh.com

Cây bướm bạc thông thường được sử dụng để thanh nhiệt cơ thể, giải độc trong người, giải nóng và giải biểu, khai uất, kể cả tiêu viêm. Tiếp theo là các lọi ích hằng ngày như lợi tiểu, giúp giải nóng, tiểu thông suốt, chữa các loại ho trong người, bệnh hen, ho sặc sụa, gẫy xương, kể cả gãy các loại xương trên cơ thể người, và cả bệnh tê thấp, đổ mồ hô trộn,…

Muốn sử dụng cây bướm bạc hiệu quả, tốt nhất là nên làm đúng bài thuốc sau đây: Muốn chữa lợi tiểu, chữa ho hen, ta cần lấy hoa cây bướm bạc với khối lượng 6 đến 12gam thuốc sắc. Nếu bạn dùng ngoài có thể giã nát và sau đó đắp lên nơi bị gẫy xương, viêm tấy. Và nếu bạn không muốn sử dụng các thuốc giảm đau sinh học, bạn có thể dùng cây bướm bạc để giảm đau, chữa tê thấp với khối lượng 10 đến 20gam sau khi đã sắc. Bạn có thể dùng cành, thân hoặc lá cũng như rễ để sắc thành thuốc.

Cây bướm bạc có tác dụng gì?

Bài thuốc từ cây bướm bạc

Giúp con người chống say nắng, bạn nên dùng cây bướm bạc với khối lượng khoảng 60 đến 90 gam. Dùng khối lượng đó đem đun làm trà uống hằng ngày sẽ rất tốt.

Giúp con người chống sổ mũi: Bạn chỉ cần lấy 12g cây bướm bạc cùng với lá Ngũ trảo với khối lượng 10 gam, thêm 3g bạc hà nữa. Đem hết ngâm trong nước sôi mà uống hằng ngày như trên.

out of stock
Thaoduocducthinh.com

Một tác dụng nữa của cây bướm bạc đó là giảm niệu: Bạn hãy lấy cây bướm bạc, chủ yếu là thân cây 30 gam, rồi lấy thêm 60 gam cây Kim ngân cùng cây Mã đề 30 gam rồi sắc nước uống như nước hàng ngày. Thông thường, cây bướm bạc được sử dụng để sắc uống như uống trà là đa phần.

Và những bài thuốc trên nên có y sĩ hướng dẫn chứ không nên tự ý tự tìm rồi về sử dụng vì như vậy sẽ không đảm bảo được những tác dụng phụ hoặc khối lượng không đảm bảo đủ để dùng đúng liều lượng. Các bạn có thể đến các cửa hàng dược liệu để được hướng dẫn.

out of stock
Thaoduocducthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *