Công dụng của quả dứa dại

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng công dụng của quả dứa dại mang đến cho con người. Cây dứa dại rất quen thuộc với người dân, đặc biệt là người dân ở các vùng biển bởi dứa dại phát triển chủ yếu ở những vùng đất cát.

Tuy không được chế biến làm thức ăn nhưng trẻ con nơi đây cũng hay hái những quả dứa dại chín để ăn và chơi đùa cùng nhau. Đặc biệt, quả dứa dại là vị thuốc quý trong tủ thuốc Đông y, mang lại nhiều tác dụng quý cho sức khỏe con người.

Bài viết sau sẽ liệt kê 4 tác dụng chính của quả dứa dại giúp mang lại sức khỏe cho người dùng.

Công dụng của quả dứa dại

Công dụng của quả dứa dại là gì?

  • Hỗ trợ điều trị viêm thận, phùng thủng

Với căn bệnh này, bệnh nhân cần kết hợp giữa 2 vị thuốc song song với nhau để giúp kết quả điều trị khả quan hơn. Mỗi ngày lấy khoảng 30-60g quả dứa dại đem rửa sạch nấu canh với thịt heo, mua khoảng 150g thịt heo. Nấu đến khi nhừ thì ngày ăn 1 lần, ăn liên tục từ 3-4 lần/tuần. Bên cạnh ăn canh dứa dại thì nên kết hợp thêm bài thuốc sắc sau:

– Bồ công anh: 12-16g
– Bông mã đề: 10-12g
– Rau dừa nước: 30-60g
– Rau má: 5-10g

Tất cả đem sắc với 1 lít nước, sắc còn khoảng 300ml, chia ra làm 2 mỗi ngày uống một nửa, nên uống trước khi ăn để điều trị viêm thận, phù thủng.

Công dụng của quả dứa dại

  • Điều trị sỏi thận

Kim tiền thảo được biết đến là vị thuốc giúp hỗ trợ trị sỏi thận hiệu quả, trong bài thuốc này bạn có thể kết hợp giữa dứa dại và kim tiền thảo để kết quả điều trị tốt hơn. Quả dứa dại và kim tiền thảo mỗi vị 30g, đem nấu với 2.5 lít nước, sử dụng như nước trà hàng ngày để giúp làm tiêu sỏi.

Lời khuyên: Người bình thường cũng có thể sử dụng được bài thuốc này khi trong người nóng do sử dụng nhiều rượu bia.

  • Điều trị xơ gan cổ trướng, viêm gan

– Quả dứa dại: 20-30g
– Cây ô rô: 10-20g
– Lá quao nước: 20-30g

Mỗi ngày nấu với 1 lít nước, sắc còn khoảng 300ml nước, chia ngày 2 lần uống trong ngày, mỗi lần uống 150ml. Nên uống trước bữa ăn nhé, sau 1-3 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả bệnh ngày càng tiến triển.

Công dụng của quả dứa dại

  • Điều trị mờ mắt, giảm thị lực

Lấy 1-2 quả dứa dại, đem rửa sạch, ngâm với mật ong, nên ngâm trong lọ thủy tinh, để nơi khô ráo, thoáng mát. Sử dụng sau 2-3 tuần ngâm, uống liên tục trong 1 tháng sẽ có tác dụng giảm mờ mắt, tăng thị lực. Ngoài các tác dụng quý như trên thì chúng ta cũng có nhiều bài thuốc từ quả dứa dại giúp điều trị tiểu đường, tiểu khó, giải rượu. Qua các bài viết sau, mình sẽ tổng hợp nhiều bài thuốc quý từ dứa dại, mang đến cho người đọc nhiều bài thuốc quý, giúp chăm sóc sức khỏe người thân.

Quả dứa dại  tưởng chừng như một cây bỏ hoang, vô hại nhưng lại mang đến cho chúng ta nhiều bài thuốc quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *