Quả dứa dại trị bệnh gì?

Dứa dại là cây rừng mọc hoang, mọc chủ yếu là ở vùng núi. Lá dứa dại có thể dệt làm túi hoặc chiếu, do cây có hoa thơm nên nhiều gia đình đem về trồng làm kiểng sân nhà. Tuy nhiên, ít ai biết được loại cây này có nhiều tác dụng để chữa bệnh. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua quả dứa dại trị bệnh gì nhé!

Quả dứa dại trị bệnh gì?

Dứa dại là cây quen thuộc với người nông dân, đặc biệt là người dân vùng biển. Quả dứa tròn có nhiều múi có vết nứt nhìn giống quả na rừng, quả xanh khi non, chín thì màu vàng đỏ. Hầu như mọi bộ phận của cây đều dùng làm thuốc nhưng chủ yếu là rễ, đọt lá non và quả, thường hái về tách múi và phơi khô để sử dụng điều trị bệnh. Lá thường dùng làm thổ cẩm, chiếu, giỏ, đọt non của dứa có thể dùng ăn.

[content-egg module=AE__shopducthinh]

Quả dứa dại trị bệnh gì?

Cây dứa dại rất gần gũi với chúng ta, nhưng vô tình chúng ta lại không biết cách tận dụng loại thảo dược quý này bởi nó mang lại vô vàn công dụng cho sức khỏe cũng như có thể làm vật dụng trang trí, sử dụng trong gia đình.

– Hỗ trợ điều trị sỏi thận, viêm gan, xơ gan cổ trướng.
– Điều trị viêm thận, phù thủng
– Hỗ trợ trị mất ngủ, đau đầu
– Giúp ăn uống ngon miệng sau sinh
– Điều trị tiêu chảy, cầm ho.

Quả dứa dại trị bệnh gì?

Cách sử dụng quả dứa dại hiệu quả

Quả dứa dại không chỉ được sử dụng nấu nước uống thông thường mà còn được dùng để ngâm rượu. Dưới đây là một số bài thuốc từ dứa dại, chúng ta có thể tận dụng.

[content-egg module=AE__shopducthinh]
  • Hỗ trợ trị sỏi thận

Lấy quả dứa dại khô và kim tiền thảo, mỗi loại 30gr đem nấu với 2 lít nước, uống thay nước hàng ngày kích thước sỏi sẽ giảm dần.

  • Điều trị viêm thận, phù thủng

Dùng từ 30-40gr rễ dứa nấu với thịt heo, làm canh ăn hàng ngày.

  • Hỗ trợ trị viêm gan, xơ gan cổ chướng

+ Quả dứa dại: ………..20-30gr

+ Lá cây ô rô: ……….15-20gr

+ Lá quao nước: ……….20-30gr

Tất cả đem sắc nước, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 150ml

[content-egg module=AE__shopducthinh]
  • Giúp trị cảm họ, tiêu chảy

Bởi hoa dứa có vị ngọt, tính lạnh, giúp thanh nhiệt và cầm tiêu nhanh, nên nếu bạn có người nhà không may bị ho hay tiêu chảy thì dùng khoảng 5-10gr hoa dứa dại đem nấu nước uống hàng ngày. Ngoài những cách chữa trị trên dứa dại còn chữa các bệnh khác như đái buốt, đái đường, tiểu khó, giải độc rượu,…

Lưu ý khi dùng:

– Không được tùy ý sử dụng quả dứa dại để chữa bệnh, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu tùy ý sử dụng sẽ rất cực kỳ nguy hiểm vì trên quả dứa có lớp phần rất độc.-
– Thông qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu được quả dứa dại trị bệnh gì? có tác dụng ra sao? và cách sử dụng của chúng như thế nào? Mong rằng các thông tin trên giúp cho các bạn thêm những kinh nghiệm thật hay cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *