Hoa đu đủ đực chữa bệnh gì mà nhiều người dùng vậy?

Cây đu đủ không còn xa lạ với mọi người và ở mỗi vùng quê và hầu như vườn nhà nào cũng trồng loại cây này. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ không nói về loại cây đu đủ cho quả ăn mà chỉ muốn đến một loại cây mà tưởng chừng như bỏ đi, đó là cây đu đủ đực. Tuy không cho quả như những loại cây đu đủ thông thường nhưng hoa đu đủ đực lại được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian. Vậy bạn có biết hoa đu đủ đực chữa bệnh gì không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

hoa đu đủ đực chữa bệnh gì

Tác dụng của hoa đu đủ đực

Trong dân gian, hoa đu đủ đực thường dùng làm thuốc chữa ho, ho gà, ho mất tiếng, hạ sốt.

Đông y sử dụng trị giun sán, chữa đái rắt, sỏi thận, nước tiểu ít, đau niệu đạo…

Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu cho thấy hoa đu đủ đực có thể phòng ung thư ở người bởi một hoạt chất isothiocyanates có trong loại cây này, chất này có khả năng ức chế sự lan truyền và phát triển của những tế bào ung thư như: ung thư vú, ung thư phổi, tuyến tiền liệt, ung thư bạch cầu…

hoa đu đủ đực chữa bệnh gì

Hiệu quả điều trị bệnh của hoa đu đủ đực và một số bài thuốc hiệu quả

  • Hoa đu đủ đực là liều thuốc chữa ho hiệu quả: 

Từ lâu hoa đu đủ đực là một vị thuốc được dùng phổ biến để chữa ho, nhất là ở trẻ em. Hoa đu đủ đực tươi hoặc khô chưng với đường phèn dùng chữa bệnh ho, khàn tiếng hoặc mất tiếng ở người lớn.

Đối với trẻ em, dùng khoảng 5-10 hoa đu đủ đực khô, sao vàng, thêm đường phèn chưng trong nồi cơm cho trẻ uống trong ngày

120.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com
  • Hỗ trợ điều trị sỏi thận: 

Hoa của cây đu đủ đực là vị thuốc chữa sỏi thận hiệu quả. Dùng 30g hoa đu đủ đực đun sôi với 500ml nước, lọc cặn và uống hàng ngày.

  • Điều trị ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến: 

Mỗi ngày dùng 100g hoa đu đủ đực (khô), đem sao vàng và nấu với 2 lít nước, sắc đến khi còn 3 chén và chia điều uống 3 lần trong ngày. 

  • Chữa đái buốt, đau niệu đạo, nước tiểu ít: 

Dùng 40g hoa đu đủ đực, phác tiêu 4g, lá bạc thau 50g, đậu đen 40g. Tất cả sắc với 1lít nước cô đặc, chia làm 3 lần uống vào lúc đói bụng.

Hoặc có thể dùng 15g hoa đu đủ đực, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g, nước đun sôi để nguội 20ml. giã nhuyễn cho thêm nước. Thêm ít mật ong cho dễ uống làm 3 lần trong ngày.

Hoa đu đủ đực chữa bệnh gì thì qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết. Còn chần chờ gì nữa mà không “bỏ túi” vị thuốc qúy này ngay đi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *