Lá mã đề cai thuốc lá có thực sự hiệu quả

Cây mã đề từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dân gian thường truyền tai nhau rằng có cách cai thuốc lá bằng lá cây mã đề rất đơn giản mà hiệu quả. Vậy lá mã đề cai thuốc lá có thực sự hiệu quả? Thảo dược Đức Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Lá mã đề cai thuốc

Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe

Trong thuốc lá có chứa rất nhiều nicotin gây nghiện và hơn 4000 chất độc hại khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu hút thuốc lá trong một thời gian dài và thường xuyên thì sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp cấp ảnh hưởng đến phổi và nội tạng bên trong cơ thể.

Ngoài ra, khói thuốc lá còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người xung quanh nhất là đối với trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Chất độc đa số được thải ra từ khói thuốc lá, nếu như hít thuốc lá thường xuyên thì khả năng mắc bệnh ung thư, ảnh hưởng đến trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tác hại của thuốc lá rất nguy hiểm, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội. Chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng có biện pháp cai thuốc lá kịp thời. Cai thuốc càng sớm càng có hiệu quả thành công cao hơn, hãy vì sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình mà từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay.

Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe

Lá mã đề cai thuốc lá có thực sự hiệu quả?

Theo nghiên cứu của các tiến Antonin Scipin một chuyên gia về đường tiêu hóa người Nga, lá mã đề có chứa các thành phần giúp ức chế cảm giác thèm thuốc lá của người cai nghiện thuốc lá. Cai thuốc bằng lá mã đề là một giải pháp đơn giản, rẻ tiền cho những người mới nghiệm thuốc.

Nước sắc từ lá mã đề giúp tạo ra một ác cảm tự nhiên đối với thuốc lá, giúp cho người nghiện thuốc dễ dàng cai. Cơ chế tác động của vị thuốc này đối với người cai thuốc lá tác động vào mạch máu, khoan miệng, thần kinh làm thay đổi cảm giác của thuốc lá.

Ngoài công dụng cai thuốc lá, trà lá mã đề còn giúp thanh lọc phổi, tiêu đàm, bổ thận và giúp hỗ trợ chức năng thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể.

Người hút thuốc lá cũng nên sử dụng trà lá mã đề thường xuyên để ngăn ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Lá mã đề cai thuốc là cách đơn giản và rất hiệu quả trong dân gian.

Lá mã đề cai thuốc lá có thực sự hiệu quả?

Cách cai thuốc bằng lá mã đề

Trong dân gian, có cách cai thuốc bằng lá mã đề khá đơn giản là chế biến thành trà pha nước uống hàng ngày. Cách làm đơn giản như sau:

Lá mã đề hái về rửa sạch, rồi phơi khô dưới bóng râm. Khi lá mã đề khô hẳn thì cho vào lọ hoặc để túi bảo quản và dùng dần.

Những người cai thuốc lá thường bị hành hạ với những cơn thèm thuốc vật vã bứt rứt khó chịu trong người. Nên dùng lá mã đề khô cho vào ấm hoặc bình thủy tinh, đổ nước sôi vào ngập. Để trà ngấm trong 10 phút là có thể dùng được. Người nghiện thuốc lá nên uống trà trước khi hút thuốc.

Trà mã đề khi ngắm vào khoan miệng sẽ làm thay đổi cảm giác khiến cho người hút thuốc không còn thấy hương vị của thuốc thơm ngon và hấp dẫn như trước. Nhờ đó mà có thể dần quên đi cảm giác thèm thuốc.

Cách cai thuốc bằng lá mã đề

Người nghiện thuốc lá nên uống 3-4 ly trà lá mã đề mỗi ngày sẽ giúp ức chế tốt khả năng thèm thuốc lá. Hơn nữa, trong trà mã đề còn chứa nhiều thành phần giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, trị các bệnh về đường hô hấp rất tốt cho những người hút thuốc.

Bởi những người thuốc lá thường không tránh khỏi những bệnh hô hấp như viêm phế quản hay ho, viêm họng,… Đây là cách cai thuốc lá bằng lá mã đề rất đơn giản, dễ thực hiện và rẻ tiền nên được áp dụng nhiều trong dân gian.

Ngoài ra, trong y học hiện đại còn sử dụng lá mã đề như một thành phần để điều chế thuốc xịt cai thuốc lá.

Như vậy, bài viết trên Thảo Dược Đức Thịnh đã giúp bạn biết được lá mã đề cai thuốc có sự hiệu quả không. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho việc cai thuốc của bạn hoặc người thân trong gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *