Mối chúa ngâm rượu

Mối chúa ngâm rượu như thế nào để đạt hiệu quả tốt? Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Vì khi tự mua mối về ngâm tại nhà, thì rượu mối luôn bị hư hỏng, không mang lại tác dụng gì?

Biết được điều này nên trong bài viết hôm nay Thảo dược Đức Thịnh xin giới thiệu với bạn đọc cách ngâm rượu mối chúa tại nhà hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Mối chúa ngâm rượu
Mối chúa ngâm rượu

Mối chúa là gì?

Mối chúa là một loại thực phẩm quý được ví như đông trùng hả thảo dưới lòng đất. Loài côn trùng này rất quý hiếm, vì rất khó tìm và bắt mối chúa. Chúng sống dưới lòng đất, ở khu vực miền núi của nước ta. Hiện nay, mối chúa được bắt 100% từ tự nhiên, chưa có cá nhân hay đơn vị nào khẳng định nuôi được mối chúa. Vì vậy, sử dụng mối chúa để làm thuốc là một sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay.

Bên trong các ụ mối thường có 2 con mối chúa gồm một con lớn và một con nhỏ hơn (Khi con mối lớn già và chết đi thì con mối nhỏ sẽ thay thế).

Mối chúa có kích thước lớn hơn mối thợ gấp nhiều lần. Bởi mối chúa có nhiệm vụ sinh sản, nó thường sinh khoảng 15 triệu trứng để tăng số lượng phát triển đàn mối. Nhìn chung là mối chúa chẳng khác gì một cỗ máy đẻ khi mà cả vòng đời có thể lên đến 10 năm của nó chỉ dành riêng cho việc nằm yên một chỗ và đẻ trứng.

Mối chúa là côn trùng rất quý hiếm, thân hình trắng, căng mọng, to tròn, thân to, đầu nhỏ. Mối chúa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và được nhiều người săn đón.

Theo Y học cổ truyền thì mối chúa được coi như là một vị thuốc bổ dương mạnh. Bởi mối chúa rất tốt cho sinh lý nam (Được ví như đệ nhất sung dược) đặc biệt, nếu thảo dược được dùng để ngâm rượu. Vậy cách ngâm rượu mối chúa như thế nào?

Mối chúa ngâm rượu
Mối chúa ngâm rượu

Hướng dẫn mỗi chúa ngâm rượu tại nhà hiệu quả

Có rất nhiều cách để ngâm mối chúa với rượu tại nhà, nhưng trong bài viết hôm nay Đức Thịnh xin giới thiệu với bạn đọc 2 cách như sau:

  • Cách ngâm rượu mối chúa độc vị tại nhà

Lấy 100 con mối chúa đã sơ chế ngâm với 5 lít rượu trong bình thủy tinh, đậy kín nắp và để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, thì sau 50 ngày là có thể sử dụng được.

Sau đó, vớt mối chúa ra ngoài và nghiền nát, rồi lại cho vào bình. Trước khi sử dụng lắc đều bình, mỗi ngày uống sau bữa ăn 1 ly nhỏ 10 – 20ml.

Hoặc là pha một ly rượu mối với một ly rượu thường và dằm 1 con mối bỏ vào chung. Hỗn hợp này vừa có công dụng bổ thận vừa tráng dương rất hiệu quả.

  • Cách ngâm rượu mối chúa và rễ đinh lăng

Dùng 50 con mối chúa to loại nhiều sữa và 1kg rễ đinh lăng ngâm với 5 lít rượu (Lưu ý: Rượu từ 40-45 độ). Nên ngâm trong bình thủy tinh để tiện cho việc theo dõi, nếu rượu mối có biểu hiện hư hỏng thì có thể nhanh chóng khắc phục được.

Sau 50 ngày có thể bắt đầu sử dụng rượu mối. Cách sử dụng này cũng như trên là vớt mối ra và nghiền nát, sau đó bỏ vào bình lại. Hoặc để nguyên con như vậy, đến lúc uống thì rót ra 1 ly và 1 con mối, nghiền nát trộn thêm 1 ly rượu trắng để uống.

Mối chúa ngâm rượu
Mối chúa ngâm rượu

Như vậy, bạn đã biết mối chúa ngâm rượu như thế nào qua những thông tin trên rồi đúng không. Mong rằng, những chia sẽ này của Đức Thịnh sẽ giúp bạn ngâm được bình rượu mối thơm ngon tại nhà. Hãy chia sẽ bài viết cách ngâm rượu mối này đến cho nhiều người biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *