Phan tả diệp giảm cân, giảm béo hiệu quả

Từ 3500 năm về trước, ở Ai Cập đã biết đến phan tả diệp với công dụng nhuận tràng. Đặc biệt, thời gian gần đây, thông tin “phan tả diệp giảm cân” nổi lên và trở thành trọng tâm được nhiều người tìm hiểu. Để giải đáp vấn đề này của bạn đọc, Đức Thịnh mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

phan tả diệp giảm cân
Phan tả diệp giảm cân

Phan tả diệp là cây gì?

Phan tả diệp là loại cây bụi, có chiều cao tầm 50 – 100cm. Cây có lá kép lông chim chẵn, mọc so le và có 10 – 16 lá chét, 4 – 5 đôi lá chét. Chiều dài mỗi lá tầm 3 – 5 cm. Quả của cây phan tả diệp thuộc loại đậu, dẹt, hình trứng, hơi cong, dài khoảng 4 – 6 cm.

Bên trong quả phan tả diệp chứa 6 – 8 hạt hình trứng dẹt, màu lục nâu. Hiện nay, tại Việt Nam, cây phan tả diệp được trồng ở nhiều khu vực như Phú Yên, Ninh Thuận, Hà Nội, Sa Pa.

Phan tả diệp giảm cân

Không chỉ dừng ở tác dụng nhuận tràng, điều trị táo bón, phan tả diệp còn có khả năng giảm cân, điều trị bệnh béo phì cực tốt. Dược liệu này có tính xổ nên sẽ có cơ chế tác dụng giúp giảm cân nhanh hơn.

Đặc biệt, nước sắc của phan tả diệp có tác dụng lên thành ruột, giúp nhuận tràng và giảm hấp thu thức ăn, từ đó giúp giảm cân tốt mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể. Hơn nữa, lá phan tả diệp cũng có khả năng tăng cường nhu động ruột, giúp dễ dàng đẩy các chất thải ra ngoài, giảm lượng chất thải có hại tích tụ trong cơ thể.

Chia sẻ kinh nghiệm dùng phan tả diệp giảm cân

Hiệu quả giảm béo của lá phan tả diệp được nhận thấy và ghi nhận sau khi một số chị em sử dụng phan tả diệp để điều trị táo bón. Bởi song song với tác dụng điều trị táo bón tuyệt vời, các chị em còn nhận thấy loại dược này còn có khả năng giảm cân hiệu quả, nhanh, an toàn.

  • Cụ thể, chị Mai ở TP.Hồ Chí minh chia sẻ:

Vào tháng 3 năm 2018 chị mua 1kg lá phan tả diệp về để điều trị bệnh táo bón. Chỉ sau 1 tháng sử dụng liên tục dược liệu này, chị thật bất ngờ và kinh ngạc khi thấy bệnh táo bón không còn. Hơn nữa, điều vô cùng đặc biệt là cân nặng của chị đã giảm tới 5kg (Từ 74kg giảm xuống còn 69kg).

Chị Mai tiếp tục sử dụng, đến tháng thứ 2 thì chị giảm thêm được 3kg. Chị đã dần lấy lại vóc dáng chuẩn chỉ sau 2 tháng sử dụng phan tả diệp điều trị táo bón.

Cách dùng lá phan tả diệp giảm cân

Để thực hiện chế độ giảm cân an toàn và hiệu quả, mỗi ngày bạn sử dụng 20 – 30g lá phan tả diệp khô đem rửa sạch, hãm với 1.5 lít nước. Nước này dùng uống thay nước lọc mỗi ngày. Liều dùng có thể tăng hoặc giảm, tùy theo cân nặng hiện tại của người dùng.

cách dùng lá phan tả diệp giảm cân
Cách dùng lá phan tả diệp giảm cân

*** Lưu ý:

Lá phan tả diệp được khuyến cáo không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Đánh giá mức độ an toàn của cây phan tả diệp

Là một dược liệu tốt, an toàn, lành tính nhưng sử dụng phan tả diệp trong thời gian mang thai hoặc quá liều sẽ gây các phản ứng phụ bao gồm nhuận tràng và gan. Đặc biệt, bạn nên tránh sử dụng cả cây phan tả diệp khi đang cho con bú. Bởi hoạt chất anthranoid dễ có thể bị hấp thụ khi trẻ bị tiêu chảy, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé rất nhiều.

Phan tả diệp giảm cân sẽ là một phương pháp tuyệt vời dành cho các chị em phụ nữ, vừa giúp giảm cân nhanh, hiệu quả, an toàn, lại lành tính. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không mua và sử dụng phan tả diệp giảm cân ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *