Tác dụng của bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo

Tác dụng của bán chi liên và bạch hoa xà từ lâu được dân gian biết đến với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung bướu và một số căn bệnh ung thư trong thời kỳ đầu như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tử cung hay ung thư dạ dày khá hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về công dụng của hai vị thuốc quý này nhé. 

Tác dụng của bán chi liên và bạch hoa xà

Bạch hoa xà thiệt thảo

  • Còn gọi là cỏ lưỡi rắn trắng, xà thiệt thảo, xà châm thảo, nhị diệp lục…
  • Loại cây thuộc họ cà phê, thân màu nâu nhạt, chứa rất nhiều cành.
  • Hoa nhỏ, mọc đơn độc hay mọc từng đôi ở nách lá.
  • Cây bạch hoa xà thường được thu hái vào mùa hạ, phơi khô làm thuốc. 

Theo đông y, bạch hoa xà thiệt thảo có vị ngọt, mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc,tiêu ung tán kết, hoạt huyết, lợi niệu…được sử dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thanh quản, viêm phổi, viêm gan.

Là loại thuốc quý trong việc hỗ trợ trị các chứng sưng đau do các bệnh ung thư, trị u nhọt, ung bướu,sưng nhọt…

Tác dụng của bán chi liên và bạch hoa xà

Bán chi liên

  • Là loại cây cỏ đa niên thân 4 góc, bò ở gốc, mảnh ở ngọn.
  • Lá mọc đối, hình mũi mác, có nhiều răng cưa, là một loại cây sinh trưởng tốt ở vùng ẩm thấp và nhiều ánh sáng.
  • Ra hoa vào mùa xuân, được phân bố nhiều ở miền bắc nước ta.

Bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát, không độc. Tác dụng được biết đến là thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, trị rắn cắn, thú độc cắn, trị mụn nhọt,…

Đặc biệt, một tác dụng của bán chi liên làm nó trở thành vị thuốc quý chính là khả năng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả và nhanh chóng. Bán chi liên thường được dùng kết hợp với các vị thuốc khác làm tăng khả năng hỗ trợ trị bệnh lên rất nhiều lần.

Tác dụng của bán chi liên và bạch hoa xà

Tác dụng của bán chi liên và bạch hoa xà

 Dựa vào các hoạt tính hỗ trợ trị bệnh của chúng cho thấy, bạch hoa xà là loại thuốc quý có tác dụng ức chế sự phân chia, sinh sản của các hạch tế bào ung bướu, vị thuốc trị u lở khối u.

 Bạch hoa xà hỗ trợ điều trị ung bướu, tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi với khối u và ngăn ngừa biến chứng của khối u.

 Trong khi đó, bán chi liên có tác dụng xổ tiêu, đào thải độc tố và chất độc ra khỏi cơ thể.

Người ta dùng bài thuốc kết hợp cây bán chi liên và bạch hoa xà giúp đào thải độc, tiêu u bướu rất nhanh đối với căn bệnh ung bướu và hiệu quả điều trị nhiều căn bệnh ung thư.

Bài thuốc kết hợp giữa bạch hoa xà và bán chi liên:

  • Hỗ trợ điều trị ung bướu:

Dùng 20g bán chi liên khô và 40g bạch hoa xà thiệt thảo, sắc với 1,5 lít nước, sắc còn 500 ml, chia làm 3 lần uống trong ngày.

  • Điều trị bệnh ung thư phổi: 

Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên mỗi loại 60g, ngày 1 thang dùng cho bệnh ung thư phổi thời kỳ đầu. Phần bã thuốc có thể được sử dụng để nấu với nước loãng dùng như trà để tăng thêm hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Bệnh nhân kiên trì sử dụng bài thuốc trong 2-3 tháng sẽ đạt kết quả như mong đợi. Bài thuốc rất lành, không độc, không gây phản ứng phụ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hai đặc tính bổ sung hỗ trợ lẫn nhau, làm tiêu khối u, ung bướu rồi được đẩy ra ngoài qua đường bài tiết. 

Chính vì vậy, khi bệnh nhân sử dụng thuốc, nếu thấy có tình trạng đi tiểu tiện có lẫn máu và mủ, thì đó là dấu hiệu rất tốt, không nên lo lắng.

Cây bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo sẽ phát huy hết tác dụng của nó nếu bạn biết cách lựa chọn cây thuốc đúng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

 Hiện nay công ty thảo dược Đức Thịnh đang là địa chỉ uy tín cung cấp cây bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo ở dạng khô, được thu hái từ vùng miền núi phía bắc,được bảo quản cẩn thận. Vui lòng liên hệ hotline để được giao hàng tận nhà trên toàn quốc hoặc đến các cửa hàng gần nhất để mua sản phẩm nếu có nhu cầu bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *