Tác dụng của kim tiền thảo 

Trong chúng ta chắc cũng đã từng một lần nghe qua cái tên kim tiền thảo, nó được nhiều người biết đến nhờ vào công dụng trị bệnh, đặc biệt là chứng sỏi thận. Nhưng ngoài điều trị sỏi thận ra, thì tác dụng của kim tiền thảo là gì nữa, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kim tiền thảo là gì?

Kim tiền thảo còn có tên gọi là cây mắt trâu, cây vảy rồng…. Là loại cây thân thảo mọc hoang, sống lâu năm, thân thường mọc bò sát xuống đất , dài khoảng 60-80cm. 

Lá tròn, mọc so le, mặt dưới lá có lông màu trắng, mặt trên lá có nổi đường gân rất rõ nét. Hoa màu tím hoặc tía,mọc thành chùm ở kẽ lá

Cây thường mọc chủ yếu ở vùng trung du Hà Tây, Lạng Sơn… hoặc các vùng núi các tỉnh miền trung. Bạn có thể sử dụng tất cả các bộ phận của kim tiền thảo để điều trị bệnh.

tác dụng của kim tiền thảo

Tác dụng của kim tiền thảo 

Theo những nghiên cứu y học cho thấy kim tiền thảo chứa hoạt chất soyasaponin có khả năng ức chế việc hình thành sự tích tụ sỏi ở thận. Chẳng những vậy nó còn làm tăng khả năng bài tiết nước tiểu và tăng cường khả năng tiết mật.

Nhờ vào thành phần flavonoid thì đặc biệt tác dụng của kim tiền thảo đối với hệ thống tim mạch cực tốt, nó làm tăng lưu lượng mạch vành, làm hạ huyết áp, làm giảm thiếu máu cơ tim và rối loạn nhịp tim.

Qua đó cho thấy, kim tiền thảo hỗ trợ điều trị tốt cho các trường hợp bệnh như sau:

  • Hỗ trợ điều trị các loại sỏi thận, sỏi mật, bàng quang…
  • Chữa cao huyết áp, làm tăng lượng mạch vành, tốt cho hệ tim mạch. 
  • Kháng viêm, thanh nhiệt khá hiệu quả.
  • Chữa viêm đường tiết niệu, chứng viêm thận rất tốt. 

tác dụng của kim tiền thảo

Địa chỉ bán kim tiền thảo

Phải nói Kim tiền thảo là một trong những vị thuốc quý hiếm của y học bởi những hoạt chất có trong cây thuốc này đã giúp nhiều bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh, tránh được những biến chứng của bệnh và không gây tác dụng phụ. 

Với những tác dụng của kim tiền thảo mang đến, thì việc tìm những sản phẩm từ kim tiền thảo là một vấn đề nan giải, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp quan trọng là uy tín và chất lượng.

Công ty chúng tôi Thảo Dược Đức Thịnh chuyên cung cấp các sản phẩm về thảo dược sẽ giúp các bạn chăm sóc gia đình một cách tốt nhất, hãy tham khảo trang web và gọi chúng tôi ngay để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *