TÁC DỤNG CỦA LÁ XẠ ĐEN

21/12/2018
TÁC DỤNG CỦA LÁ XẠ ĐEN

TÁC DỤNG CỦA LÁ XẠ ĐEN

Lá xạ đen là bộ phận trên cây xạ đen trong dân gian còn gọi là cây dây gối, đây là cây thuốc nam mọc tự nhiên trong các khu rừng của nước ta nhưng nhiều nhất vẫn tập trung ở phía Bắc các tỉnh Hòa Bình.

Chắc hẳn bạn đọc đã nghe và thấy không ít những quảng cáo,  lời truyền miệng về tác dụng của lá xạ đen về điều trị ung thư hay những loại bệnh khác,  để chứng thực việc đó mời bạn tìm hiểu thông tin cơ sở khoa học của chúng tôi ngay dưới đây.

tác dụng cảu lá xạ đen

(Lá xạ đen)

Tác dụng của lá xạ đen

Trong nghiên cứu của y học hiện đại đã công  nhận tác dụng của lá xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư và cũng được chứng minh từ thực tế qua những bệnh nhân bệnh ung thư đã cho phản hồi tốt về tác dụng của loại thảo dược này.

Và thực tế tâm sự của một khách hàng khi mua lá xạ đen tại Đức Thịnh đã kể rằng:

Con gái tôi năm nay thi vào lớp 10, tháng 6 năm ngoái, cháu bị ngất và cấp cứu tại bệnh viện đa khoa, Bác sĩ chuẩn đoán cháu bị ung thư gan, các khối u đang dần xâm lấn trong cơ thể cháu.

Hàng tháng, con tôi ngoài việc uống thuốc, cháu còn phải trị liệu biết bao cuộc xạ trị mà cơ thể yếu ớt sao cháu có thể đủ sức để chống chọi nỗi, chúng tôi tìm kiếm huy vọng mong manh giữa sự sống và cái chết, tưởng chừng như vô vọng.

Tình cờ tôi được vị Bác sĩ “cứu tinh” mách tác dụng của lá xạ đen, sau hơn vài tháng sử dụng, trong lần tái khám vừa rồi, gia đình rất vui sướng vì Bác sĩ chúc mừng tình trạng bệnh của cháu đã dần tiến triển và khả quan hơn rất nhiều.”

Trường hợp trên của cháu gái bị ung thư đã chứng minh được tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

(Lá xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư gan)

Qua nghiên cứu y học cho thấy trong lá xạ đen có chứa 3 hoạt chất có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư đó là: Flavonoid , quinone, saponin triterpenoid.

Những hoạt chất này có tác dụng giúp làm chậm quá trình oxy hóa, làm cho tế bào hóa lỏng dễ đào thải, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tái tạo các cấu trúc tế bào bị ung thư hóa.

Từ những hoạt chất ở trên cho thấy lá xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi,... Bên cạnh đó, còn có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan, viêm gan,...

Theo đông y, lá xạ đen có vị hơi chát, đắng, tính hàn có tác dụng giúp tăng cường tuần hoàn máu não, giúp điều trị chứng hoa mắt chóng mặt và rất tốt với người bị mất ngủ thường xuyên do suy nhược thần kinh hoặc thiếu máu.

Ngoài ra, lá xạ đen còn có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh mụn nhọt, lở ngứa, ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho sức khỏe, giúp phòng chống các căn bệnh nguy hiểm.

(Lá xạ đen phơi khô)

Với những thông tin chia sẻ của chúng tôi về tác dụng của lá xạ đen, hi vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về loại thảo dược này. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe.