Tác dụng của lá xạ đen

Lá xạ đen là bộ phận trên cây xạ đen. Trong dân gian còn gọi là cây dây gối, đây là cây thuốc nam mọc tự nhiên trong các khu rừng của nước ta nhưng nhiều nhất vẫn tập trung ở phía Bắc các tỉnh Hòa Bình. Chắc hẳn bạn đọc đã nghe và thấy không ít những quảng cáo, lời truyền miệng về tác dụng của lá xạ đen về điều trị ung thư hay những loại bệnh khác.

Để kiểm chứng thông tin về những lời truyền miệng này, mời bạn đọc cùng Đức Thịnh tìm hiểu thông tin về lá xạ đen dựa trên nghiên cứu khoa học ngay dưới đây nhé!

Tác dụng của lá xạ đen

Bằng chứng thuyết phục về tác dụng của lá xạ đen

Trong nghiên cứu của y học hiện đại, lá xạ đen được công nhận có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư nhờ có chứa 3 hoạt chất là: Flavonoid, quinone, saponin triterpenoid.

Những hoạt chất này có tác dụng giúp làm chậm quá trình oxy hóa, làm cho tế bào hóa lỏng dễ đào thải, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tái tạo các cấu trúc tế bào bị ung thư hóa.

Tác dụng của lá xạ đen khô là giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi,… Bên cạnh đó, còn có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan, viêm gan,…

Theo đông y, lá xạ đen có vị hơi chát, hơi đắng, tính hàn. Có tác dụng giúp tăng cường tuần hoàn máu não, giúp điều trị chứng hoa mắt, chóng mặt và rất tốt với người bị mất ngủ thường xuyên do suy nhược thần kinh hoặc thiếu máu.

Ngoài ra, lá xạ đen còn có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh mụn nhọt, lở ngứa, ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng chống các căn bệnh nguy hiểm.

Tác dụng của lá xạ đen

Việc sử dụng lá xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh qua thực tế bệnh nhân bệnh sử dụng cũng đã cho nhiều phản hồi tích cực về vị thảo dược này. Một khách hàng khi mua lá xạ đen tại Đức Thịnh đã kể rằng:

“ Con gái tôi năm nay thi vào lớp 10, tháng 6 năm ngoái, cháu bị ngất và cấp cứu tại bệnh viện đa khoa, Bác sĩ chuẩn đoán cháu bị ung thư gan, các khối u đang dần xâm lấn trong cơ thể cháu.

Hàng tháng, con tôi ngoài việc uống thuốc, cháu còn phải trị liệu biết bao cuộc xạ trị mà cơ thể yếu ớt sao cháu có thể đủ sức để chống chọi nỗi, chúng tôi tìm kiếm huy vọng mong manh giữa sự sống và cái chết, tưởng chừng như vô vọng.

Tình cờ tôi được vị Bác sĩ “cứu tinh” mách tác dụng của lá xạ đen tươi, sau hơn vài tháng sử dụng, trong lần tái khám vừa rồi, gia đình rất vui sướng vì Bác sĩ chúc mừng tình trạng bệnh của cháu đã dần tiến triển và khả quan hơn rất nhiều.”

Từ những cơ sở khoa học và thực tế người dùng, có thể thấy rằng lá xạ đen thực sự có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh. Tuy nhiên, để hiệu quả mang lại tích cực hơn, người bệnh nên dùng kết hợp thân và lá xạ đen sao vàng hạ thổ sắc nước uống hàng ngày. Kiên trì sử dụng từ 1-3 tháng sẽ có chuyển biến tích cực.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng Lá xạ đen điều trị bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *