Tác dụng của tam thất bắc cho sức khỏe

Từ xưa đến nay tam thất đặc biệt là tam thất bắc luôn là vị thuốc nam quý hiếm và được ví ngang hàng với nhân sâm bởi tác dụng của tam thất bắc có thể bồi bổ cơ thể và chữa được rất nhiều chứng bệnh trong đó có việc hỗ trợ điều trị các khối u.

Tác dụng của tam thất bắc

Đặc điểm và tác dụng của tam thất như thế nào?

Cây tam thất bắc thuộc loại cây thân nhỏ và sống lâu năm. Cây chỉ cao khoảng 30-60 cm, thân dạng mọc thẳng đứng, lá mọc vòng khoảng 4 -5 lá giống như bàn tay xòe, hoa tam thất khi già có màu đỏ.Bộ phận làm thuốc của cây tam thất bắc chính là phần củ của cây. Thông thường, tam thất phải trồng từ 3-7 năm mới có thể thu hoạch phần củ để làm thuốc. Do đó, giá thành của củ tam thất bắc khá cao trên thị trường thuốc nam hiện nay.

Tác dụng của tam thất bắc

Theo Đông y, Tam thất bắc có vị ngọt đắng, tính ấm, vào các kinh can, thận, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tiêu ứ huyết, cầm máu, tiêu sưng và giảm đau .

Tác dụng của tam thất bắc không chỉ đơn thuần là cầm máu thường mà nó còn góp phần làm hạn chế tối đa các nguy cơ về mất máu, băng huyết, rong kinh, thống kinh ở phụ nữ khi sinh.

Tác dụng của tam thất bắc

Bên cạnh đó, do tam thất bắc có chứa một số thành phần giống như nhân sâm nên tác dụng của tam thất bắc còn có thể giúp tăng lực, tăng sức đề kháng, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau bệnh tật hoặc sau sinh…

800.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, trong củ Tam thất bắc còn có chứa một chất gọi là noto ginsenosid, chất này có tác dụng làm giãn mạch, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, tăng sức chống chịu của cơ thể khi bị thiếu oxy và bảo vệ tim chống lại các tác nhân làm loạn nhịp.

Tác dụng của tam thất bắc còn giúp ngăn chặn sự sản sinh ra các khối u, đồng thời hạn chế tốc độ phát triển  của các khối u, hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, giúp bệnh nhân ung thư kéo dài sự sống. Thêm nữa, tam thất bắc có thể điều trị các bệnh cao huyết áp, đau thắt lưng, đau thắt ngực, giảm trí nhớ, bệnh viêm loét dạ dày…

400.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Tuy nhiên, khi sử dụng tam thất bắc để chữa bệnh thì tuyệt đối không được dùng cho phụ mang thai và không được tẩm mỡ gà vào củ tam thất bắc trước khi sấy khô cũng như không được rang tam thất bắc trực tiếp trên chảo.

Cách sử dụng tam thất bắc

Tam thất bắc có thể dùng sống dưới dạng bột, dạng cắt lát để ngậm như nhân sâm hoặc dùng theo dạng sắc uống chín đối với trường hợp thiếu máu, suy nhược cơ thể ở phụ nữ sau sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *