Tác dụng tăng cân của cây cỏ máu

Thiếu cân là một trong những nguyên nhân dẫn đến cơ thể mắc nhiều bệnh tật. Nếu bạn không lo tìm cách khắc phục sớm, chắc chắn bạn sẽ trải qua một số các biến chứng rất nguy hiểm của việc thiếu cân. Vậy làm cách nào để tránh khỏi bị thiếu cân đây? Hãy cùng chúng tìm hiểu cây cỏ máu tăng cân hiệu quả như thế nào nhé.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Cây cỏ máu là gì?

Mọi người từ lâu đã biết đến cây cỏ máu là một loại thảo dược rất bổ ích cho máu, giúp thông kinh mạch và tăng cân rất hiệu quả.

Cây cỏ máu còn được biết đến là thực vật thân gỗ, có dây leo cao từ 3-4 cm, thân cây rất cứng, quả màu nâu, hoa có chiều dài khoảng 15mm và thường sống nương tựa vào những cây khác.

Cây cỏ máu

Một số công dụng chính của cây cỏ máu

Thành phần của cây cỏ máu có rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe, nên nó luôn sở hữu một số công dụng hữu ích như sau:

 • Công dụng nổi bật và điển hình nhất của cây cỏ máu đó chính là bồi bổ khí huyết và giúp tăng cân.
 • Cây cỏ máu giúp hỗ trợ điều các bệnh về xương khớp.
 • Cây cỏ máu giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.
 • Cây cỏ máu giúp hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt.
 • Cây cỏ máu giúp hỗ trợ chống suy nhược cơ thể.

cây cỏ máu

Cách sử dụng cây cỏ máu tăng cân như thế nào?

Bài thuốc sử dụng cây cỏ máu tăng là bài thuốc rất phổ biến trong lĩnh vực Đông Y. Bài thuốc này thường được sử dụng bởi người dân tộc Rục từ thời xưa đến nay.

Sử dụng cây cỏ máu tăng cân có hai cách sử dụng: Sử dụng cây cỏ máu tăng cân thông thường hoặc sử dụng bằng cách ngâm rượu.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Sử dụng cây cỏ máu tăng cân thông thường

 • Cách sử dụng cây cỏ máu rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu một ấm khoảng 100gr cây cỏ máu khô nấu với 2 lít nước uống hàng ngày.
 • Đặc biệt, bã thuốc sau khi nấu vẫn có thể bảo quản lạnh và nấu tiếp lại lần 2 để uống tiếp tục.
 • Mỗi ngày nấu 1 ấm uống và nên sử dụng liên tục từ 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

cây cỏ máu

Sử dụng cây cỏ máu ngâm rượu

Ngoài cách sử dụng thông thường, bạn có thể sử dụng cỏ máu ngâm rượu để tận hưởng hương vị mà bạn yêu thích bàng các bước như sau

 • Chuẩn bị bình ngâm rượu

Một trong những bước quan trọng nhất khi ngâm rượu cây cỏ máu đó chính là chọn bình để ngâm rượu. 

Bởi nếu bạn không biết cách chọn bình để ngâm rượu, thì nó không những tốt cho bệnh mà còn làm hại đến sức khỏe thêm, tốt nhất là bạn nên chọn những bình bằng thủy tinh hoặc sứ để ngâm rượu, và tuyệt đối không được sử dụng bình nhựa để chữa bệnh.

Cây cỏ máu ngâm rượu

 • Lựa chọn cỏ máu

Để tăng cân một cách hiệu quả thì bạn nên lựa chọn những loại cỏ máu chất lượng, tránh xa hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng ẩm mốc. Tốt nhất là bạn nên mua cây cỏ máu ở những địa chỉ uy tín, chẳng hạn như Thảo Dược Đức Thịnh.

 • Chọn rượu để ngâm

Rượu ngâm cây cỏ máu có phát huy toàn công dụng hay không? Hoàn toàn phụ thuộc vào cách lựa chọn loại rượu nguyên chất, tốt nhất là nên lựa những loại rượu khoảng từ 40-50 độ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Cách ngâm rượu cây cỏ máu

Sử dụng khoảng 0.5kg cây cỏ máu sao cho tương đương với 1.5lít rượu, ngâm trong khoảng thời gian sau 3 tháng là sử dụng được. 

Cây cỏ máu sắc lát phơi khô

Sử dụng cây cỏ máu tăng cân có tác dụng phụ không?

Sử dụng cây cỏ máu tăng cân có tác dụng phụ hay không? Thì hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của người sử dụng. 

Nếu sử dụng đúng liều lượng thì bạn sẽ tránh được tác dụng phụ xảy ra, còn nếu bạn sử dụng mà lạm dụng quá liều thường thì nguy cơ xảy ra tác dụng phụ là rất cao.

Để mua cây cỏ máu tăng cân các bạn có thể liên hệ qua số Hotline để đặt hàng nhanh nhất. Đối với các tỉnh ở xa, các bạn có thể liên hệ đặt hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển hàng tận nhà cho khách qua dịch vụ COD của Viettel Post. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *