Cách sử dụng lá sen khô đạt hiệu quả nhất

Lá sen khô một cái tên rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Không chỉ là một vị thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe, mà nó còn ẩn chứa nhiều tính năng kỳ diệu mà người dùng chưa biết đến.

Cách sử dụng lá sen khô

Từ xưa đến nay con người đã biết sử dụng lá sen khô cho việc hỗ trợ điều trị mất nước, mất ngủ, tiêu chảy,..Nhưng để đạt được kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất thì nên sử dụng đúng cách.

Vậy cách sử dụng lá sen khô như thế nào là đúng? Với liều lượng bao nhiêu? Mọi câu hỏi đều xoay quanh cách sử dụng lá sen khô. Để có thể giải đáp vấn đề này thì bài viết sau đây sẽ là đáp án của bạn nhé!

Cách sử dụng lá sen khô hiệu quả

Công dụng của lá sen khô đã được cả Đông y lẫn Tây y công nhận và ứng dụng thực tế vào các bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh với kết quả mang lại hiệu quả với nhiều loại bệnh như mất ngủ, làm giảm cholesterol, máu nhiễm mỡ, giảm cân…

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách hoặc quá lạm dụng sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những người có thể nhiệt khi uống vào thì hạ hỏa, trong người sảng khoái, ngủ tốt hơn. Nhưng ngược lại, trường hợp người có cơ thể hàn uống vào cũng ngủ được nhưng về lâu dài sẽ bị mệt mỏi, mất trí nhớ, tim đập thất thường.

Cách sử dụng lá sen khô

Đặc biệt đối với phụ nữ sử dụng nhiều lá sen khô sẽ làm cơ giãn hạn chế co bóp, ảnh hưởng đến việc hành kinh bình thường.

Còn phụ nữ mang thai nếu lá sen khô quá liều lượng sẽ rất dễ dẫn đến việc xảy thai vì vốn dĩ lá sen có khả năng làm giãn cơ trơn ở cổ từ cung.

Chính vì vậy người dùng cần lưu ý kỹ cách sử dụng lá sen khô để hỗ trợ điều trị bệnh đúng cách cũng như tránh được việc sử dụng quá liều là lạm dụng quá mức nhé!

Mỗi ngày chỉ nên hãm từ lá 20 -30g lá sen khô đã được thái nhỏ với 1 lít nước, uống thay như trà hàng ngày. Bạn có thể cho thêm một chút quế hoặc một vài cánh hoa hồng để có mùi thơm dễ chịu hơn.

Hoặc có thể dùng nước sắc lá sen khô kết hợp với 100g gạo tẻ, nấu cháo dùng với đường trắng hoặc dùng kết hợp thêm với đậu xanh để tăng cường thanh nhiệt giải độc. Hãy nhớ trước khi nấu hãy ngâm lá sen khô cho mềm (có thể dùng lá sen tươi) nhé!.

Người dùng nên uống trước bữa ăn ít nhất 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 1 giờ để không gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của cơ thể.

Các bài thuốc kết hợp với lá sen khô

Ngoài ra lá sen khô còn có cách dùng kết hợp với các vị thảo dược khác. Sau đây Đức Thịnh xin giới thiệu đến các bạn đọc các bài thuốc kết hợp với nhiều công dụng khác nhau nhé!

Cách sử dụng lá sen khô

  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị máu hôi cho phụ nữ sau sinh: Dùng 20g lá sen khô, rửa sạch, nấu với 200ml, sắc còn lại 50ml, liều dùng này dùng 1 lần/ngày.
  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị đau mắt, cao huyết áp: Dùng lá sen khô, hoa hòe khô mỗi thứ 10g, hoa cúc vàng 5g, nấu với 200ml nước, sắc còn lại 50ml, dùng 1 lần/ngày.
  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị băng huyết, đại tiện ra máu: Dùng 40g lá sen khô rửa sạch, 10g rau má sao vàng, rồi nấu với 500ml, sắc còn lại 100ml, chia làm hai lần dùng trong ngày.

Đức Thịnh rất mong thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng lá sen khô hợp lý và tránh được các tác dụng không mong muốn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *