Công dụng của lá sen khô

Nhắc đến lá sen khô thì chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta nữa rồi, bởi đây là một loại lá rất quen thuộc với người dân tộc Việt Nam, thường được sử dụng để ướp trà, gói xôi, phơi khô hoặc nấu nước. Dù sự thật là lá sen khô được sử dụng rất là phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết công dụng của lá sen khô chữa bệnh hiệu quả như thế nào? Nếu bạn đã chưa biết, còn chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của lá sen khô qua bài viết này nữa.

Công dụng của lá sen khô

  1. Giới thiệu về lá sen

Lá sen có hình dạng hình bán nguyệt, giống như hình của cái quạt, đường kính khoảng chừng từ 20-60m. Còn màu sắc của lá sen khô là xanh lục, vàng lục, hơi sần sùi và không thấm nước. 

Lá sen khô thường được phân bố ở các khu vực, như:  ao hồ, đầm rày và rải rác khắp cả nước ta. Lá sen khu thường được thu hoạch quanh năm, nhưng thu hoạch được nhiều nhất là vào mùa hè và mùa thu.

[content-egg module=AE__shopducthinh]
  1. Công dụng của lá sen khô như thế nào?

Nhờ vào hàm lượng cao quercetin và flavonoids, nên lá sen có tác dụng giúp chống viêm cực kỳ mạnh mẽ và được xếp vào những loại thảo dược trong lĩnh Vực Đông Y. 

Đã là thảo mộc được dùng để chữa bệnh thì dĩ nhiên phải có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, sau đây là một tất cả công dụng của lá sen khô được chúng tôi liệt kê ở trong bài viết này.

Uống nước lá sen khô có tác dụng giảm cân

Những người có triệu chứng bị bệnh béo phì hoặc có nguy cơ bị bệnh béo phì, thì nên sử dụng lá sen khô thường xuyên để tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp tiêu hóa các chất dinh dưỡng thừa trong cơ thể, kiên trì sử dụng lá sen khô sẽ giúp bạn có một thân hình thon gọn và đẹp.

[content-egg module=AE__shopducthinh]

Lá sen khô chữa mất ngủ

Các hoạt chất được tìm thấy trong thành phần của lá sen khô có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Đặc biệt là đối với những trường hợp bị đau đầu, lớn tuổi, mất ngủ thường xuyên, hay mất ngủ giữa đêm thì nên sử dụng lá sen khô mỗi ngày. 

Chỉ cần sử dụng lá sen sau tầm 1-2 tháng, bạn sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chữa tăng huyết áp bằng lá sen khô

Alkaloid là hoạt chất được tìm thấy trong thành phần của lá sen khô, có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp cực kỳ hiệu quả.

Nếu bạn đang bị bệnh huyết áp, chỉ cần sử dụng lá sen khô kết hợp với tuyền phúc hóa, đằng sâm, thiên ma, trần bì mỗ, mỗi loại 20g đem sắc với nước rồi sử dụng uống mỗi ngày 2 lần.

[content-egg module=AE__shopducthinh]

Uống nước Lá sen chữa chảy máu cam

Những người mắc phải triệu chứng hoặc căn bệnh thường xuyên chảy máu cam nhiều, máu bị đỏ, màu sẫm và có mùi hôi thì nên sử dụng lá sen khô bằng cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị khoảng 10gam lá sen khô, mộc thông, lá tre, rễ cỏ tranh và đan bì mang sắc với nước, uống mỗi ngày 2 lần sẽ giảm hẳn ngay các tình trạng đó.

Lá sen chữa đau mắt

Ngoài những công dụng đã được liệt kê ở trên, lá sen khô còn có tác giúp chữa đau mắt rất hiệu quả nếu bạn kết hợp với hoa hòe, mỗi loại dùng 20gram sắc với nước rồi uống mỗi ngày.

Hi vọng sau khi bạn đã đọc xong bài viết “ Công dụng của lá sen khô” được chia sẻ từ chúng tôi, bạn đã biết cách sử dụng lá sen khô để chữa bệnh cho riêng mình cũng như chia sẻ cho người thân của bạn khi cần đến nhé. 

Còn nếu bạn đang cần mua lá sen khô để chữa bệnh thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0937.301.801 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *