Công dụng tuyệt vời của rễ cây hồng quân

Rễ cây hồng quân là một trong số những loại thảo dược có tác dụng điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra còn những công dụng tuyệt vời của rễ cây hồng quân mà bạn chưa biết đến, cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé.

Công dụng tuyệt vời của rễ cây hồng quân

Khái quát về rễ cây hồng quân

Cây hồng quân mọc nhiều ở nước ta nó có nhiều tên gọi khác nhau là bồ quân, hồng quân, mùng quân,…

Cây thuộc loại thân gỗ sống lâu năm ở vùng nhiệt đới. Thân cây có gai, trái hồng quân tròn màu xanh ăn rất chát khi chín thì có màu tím ăn có vị ngọt, rễ cây rất cứng có mùi vị đặc trưng.

Trước đây cây hồng quân mọc ở nhiều nơi và được trồng làm cây ăn quả nhưng ngày nay người ta chặt làm nương rẫy nên cây hồng quân ngày một hiếm dần.

Công dụng tuyệt vời của rễ cây hồng quân

Theo các tài liệu nguyên cứu khoa học cho thấy trong rễ cây có chứa: Alcoloid, tanins và một số hoạt chất khác, những chất này có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các chứng tiểu buốt, khó tiểu do u xơ tuyến tiền liệt.

Công dụng tuyệt vời của rễ cây hồng quân

Theo kinh nghiệm dân gian, nước sắc từ rễ cây hồng quân có tác dụng hỗ trợ điều trị cho đàn ông trung niên mắc chứng đái dắt, đái khó, thường hay mót rặn lâu nhưng có cảm giác hơi thở hôi nồng, đau ê ẩm vùng bọng đái, bàng quang,…

Ngoài ra, rễ cây hồng quân còn có tác dụng chống bệnh tiêu chảy và đau răng.

Cách sử dụng rễ cây hồng quân

Dùng 30g rễ cây hồng quân khô, đem sao vàng hạ thổ, rửa sạch, cho vào ấm nấu với 3 bát nước, đun sôi cạn còn 1 bát, uống trong ngày.

Đây là những công dụng của rễ cây hồng quân mà không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về kiến thức y học của loại thảo dược và áp dụng khi cần. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *