Trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng

Trinh nữ hoàng cung là vị thuốc được nhân dân ta thường dùng điều trị một số bệnh của phụ nữ rất hiệu quả, trong đó có u nang buồng trứng. Vậy trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng như thế nào? Hôm nay Thảo Được Đức Thịnh xin giúp bạn trả lời câu hỏi này.

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng được hiểu là các khối u được bao bọc bởi một lớp màng mỏng bên ngoài, bên trong chứa một chất dịch lỏng, thùy,… hình thành tại vị trí buồng trứng.

Bệnh này lành tính, nhưng một số ít trường hợp, khối u phát triển lớn, nếu không được điều trị kịp thời có thể tiến triển thành ung thư, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh.

U nang buồng trứng là gì?
U nang buồng trứng là gì?

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng

Hiện nay, nguyên nhân gây u nang buồng trứng hiện tại vẫn chưa được các nhà khoa học kết luận. Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu thực nghiệm, họ đã đưa ta một số kết luận cho là yếu tố hình thành nên khối u là rối loạn nội tiết tố hoặc do sử dụng những loại thuốc kích thích rụng trứng.

Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung, các mô lạc nội mạc tử cung bám dính vào buồng trứng và hình thành u nang; Nhiễm trùng vùng chậu nghiêm trọng có thể lan đến buồng trứng, ống dẫn trứng, lâu ngày nếu không phát hiện và điều trị sẽ tạo cơ hội cho u nang buồng trứng xuất hiện.

Bên cạnh đó, u nang buồng trứng hình thành còn do sự hủy hoại năng lượng tế bào, mất hoặc giảm thông tin giữa các tế bào, gây mất cân bằng trong quá trình tăng sinh và chết tế bào. Đây được cho là yếu tố quan trọng cho sự hình thành khối u, trong đó có u nang buồng trứng.

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng
Nguyên nhân gây u nang buồng trứng

Cây trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng như thế nào?

Trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng là một trong những tác dụng nổi bật của cây thuốc này. Vậy, cụ thể ra sao? Mời bạn xem chi tiết nhé!

Qua các công trình nghiên cứu những thành phần hóa học có trong cây trinh nữ hoàng cung cho biết có 32 loại alcaloids. Những hợp chất này có tác dụng làm giảm các tế bào u bướu và tăng sinh tế bào. Tác động này giúp cho buồng trứng, tử cung được phục hồi một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy, đây là một bài thuốc vô cùng hữu hiệu và đứng đầu trong danh sách những loại thảo dược quý có tác dụng điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung,.. ở chị em phụ nữ.

Theo y học cổ truyền, vị thuốc này cũng được dùng trong các bài thuốc có tác dụng điều hòa khí huyết, ổn định nội tiết tố, giúp chị em giảm bớt những cơn bốc hỏa, tình trạng khô âm đạo hoặc cảm giác khó chịu của thời kì tiền mãn kinh đồng thời phòng ngừa u nang buồng trứng và u xơ tử cung.

Trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng
Trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng

Trinh nữ hoàng cung được sử dụng thế nào để chữa u nang buồng trứng?

Trong dân gian, người ta thường dùng lá trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng với cách như sau:

Chọn lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài từ 50-60cm, chiều ngang khoảng 5cm, phơi chúng trong bóng râm từ 3-5 ngày. Sau đó đem thái nhỏ khoảng 1cm rồi mang sao vàng.

Mỗi ngày dùng 5g lá khô đã sao vàng đem sắc thuốc uống. Hoặc bạn có thể kết hợp ăn sống cùng với 30g củ tam thất rửa sạch, thái lát mỏng.

Dùng bài thuốc này liên tục trong vòng 7 ngày đầu, qua 7 ngày tiếp theo sẽ ăn tam thất sống (khoảng 20-30g mỗi ngày). Tổng cộng là 3 đợt uống lá trinh nữ hoàng cung và xen kẻ 2 đợt ăn tam thất sống.

Trinh nữ hoàng cung được sử dụng thế nào để chữa u nang buồng trứng?
Trinh nữ hoàng cung được sử dụng thế nào để chữa u nang buồng trứng?

Với việc áp dụng cách dùng như trên, nhiều trường hợp u nang buồng trứng đã được thuyên giảm. Nhưng bài thuốc này chỉ áp dụng với trường hợp phụ nữ mắc bệnh u nang buồng trứng ở giai đoạn đầu khi các khối u nang còn bé.

Qua nội dung bài viết này, hy vọng chị em đã có câu trả lời xoay quanh cây trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng. Bạn hãy uống cây thuốc này mỗi ngày để không còn nỗi lo u nang buồng trứng nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *