Cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì?

Trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì? U xơ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữ, đây là công dụng được mọi người nhắc đến nhiều nhất mỗi khi nói đến cái tên trinh nữ hoàng cung.

Cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì?
Cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì?

Trinh nữ hoàng cung là gì?

Trinh nữ hoàng cung là một loại thảo dược mà thời xa xưa chỉ được sử dụng trong hoàng cung do các ngự y trong cung bào chế để hỗ trợ trị cho các cung tần, mỹ nữ hoặc thái giám trong cung.

Từ năm 1983 đến nay, các công trình nghiên cứu về trinh nữ hoàng cung đã công bố về thần phần hóa học có trong vị thảo dược này. Kết quả thật đáng kinh ngạc bởi thành phần của cây có chứa đến 32 loại alkaloids.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Trong số đó đáng quan tâm là một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của khối u như crinafolin, crinafolidin, licorin và epoxyambellin tác dụng trên tế bào T – lymphocyte và một số chất với tác dụng kháng khuẩn khác cùng các hợp chất bay hơi, aldehyd, acid hữu cơ, terpen, và glucan A, glucan B.

Trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì?

Trong dân gian, người ta thường dùng nước sắc của lá cây trinh nữ hoàng cung để hỗ trợ điều trị u xở tử cung, một loại bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nó chiếm 18 – 20% các bệnh phụ khoa ở phụ nữ, thường gặp vào độ tuổi từ 30 – 35 tuổi hoặc những người đã sinh con, xảy ra sau một thời gian kể từ khi có thai lần cuối.

U xơ tử cung là những khối u phát triển trong thành tử cung, thường không nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời. Kinh nguyệt thất thường, lượng kinh và thời gian đèn đỏ kéo dài, bụng dưới xuất hiện những cục nhỏ, âm đạo tiết nhiều huyết trắng, vùng thắt lưng đau nhức,… là những triệu chứng của bị u xơ tử cung. Nó có thể gây hậu quả như đau bụng, rong kinh, viêm nhiễm, khó thụ thai, dễ sảy thai, sinh non.

Cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì?

Bài thuốc hỗ trợ trị u xơ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung

Tác dụng hỗ trợ điều trị làm giảm kích thước khối u, tốt cho người đang điều trị và có nguy cơ bị u xơ tử cung. Chữa u xơ  tử cung bằng trinh nữ hoàng cung  qua bài thuốc sau: dùng 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi, thái ngắn từ 1 – 2 cm, sao khô đến khi có màu hơi vàng, đem sắc với nước, uống thành 3 đợt, mỗi đợt 7 ngày, thời gian nghỉ giữa 2 đợt là 7 ngày.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Trinh nữ hoàng cung hỗ trợ trị u xơ tử cung sẽ được tăng cường hiệu quả khi sử dụng trinh nữ hoàng cung làm thành phần chính và được phối hợp với các dược liệu quý khác như dùng hạ khô thảo 20g, rễ cỏ xước 12g, hoàng cầm 8g, cam thảo dây 8g, trinh nữ hoàng cung 20g. sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

Hoặc dùng lá trinh nữ hoàng cung 20g, huyết giác 20g, ích mẫu 12g, ngải cứu 20g, lá sen tươi 20g, cam thảo dây 6g. sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

Ngoài ra, thảo dược còn được chế biến thành trà trinh nữ hoàng cung có công dụng tương đương so với cây trinh nữ hoàng cung. Đây là loại đã được chế biến sẵn, dễ dàng sử dụng và rất tiện lợi. Các bạn có thể tham khảo thêm ở mục sản phẩm trên trang mạng của công ty thảo dược Đức Thịnh để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.

Trên đây là thông tin về cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì. Hãy thử sử dụng xem sao bạn nhé!

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *