Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì là câu hỏi nhiều người quan tâm. Đã nổi danh là thần dược trong điều trị các bệnh về phụ khoa như huyết trắng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…. Bài biết hôm nay, Đức Thịnh sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì

Trinh nữ hoàng cung là cây gì?

Trinh nữ hoàng cung còn được dân gian gọi với cái tên thân thuộc là tỏi lơi lá rộng. Còn trong khoa học, cây có tên gọi là Cranium Latifolium.

Cây thuốc thường phân bố nhiều tại các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng,… Hiện nay, chúng được gây trồng ở một số tỉnh phía Bắc. Đặc điểm để bạn có thể nhận dạng cây trinh nữ hoàng cung là:

  • Cây thuộc thân củ, đường kính củ 10 – 20cm, có hình dáng nhìn khá giống với củ hành tây.
  • Lá bản rộng, dài tầm khoảng 60 – 90 cm, có các gân xếp lá song song, lõm thành rãnh, rất rõ ở mặt dưới. Đặc biệt là phần đầu lá có màu tía.
  • Hoa mọc thành cụm. Mỗi cụm có từ 6 – 20 hoa. Hoa có màu trắng, phơn phớt hồng, trổ vào tầm tháng 3 đến tháng 4.
  • Có thể nhân giống cây bằng củ, đơn giản, chỉ cần tác các củ cây và giâm vào đất.
  • Lá cây thường xanh quanh năm và là phần cần thu hoạch để làm thuốc.

Cây trinh nữ hoàng cung có những tác dụng nào?

Các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện và tìm thấy trong cây trinh nữ hoàng cung chứa nhiều thành phần dược chất quý, có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa. Trong đó, đáng quan tâm nhất là một số alkaloids như crinafolin, crinafolidin , licorin,…

120.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com
  • Trinh nữ hoàng cung chữa u nang buồng trứng

Với các loại alkaloid chứa trong cây trinh nữ hoàng cung, nổi bật là crinin, crinamidin, augustamin,…  Có tác dụng chống ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm đau, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm rất tốt.

Đặc biệt, khả năng chống oxy hóa và kháng viêm tốt nên cây thuốc được y học ghi nhận về tác dụng hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung hiệu quả.

  • Trinh nữ hoàng cung trị đa nang buồng trứng

Trinh nữ hoàng cung được xem là bài thuốc tuyệt vời, đứng đầu trong danh sách các loại thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, u xơ tử cung,…ở phụ nữ. 

Rõ hơn, là qua kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, cây trinh nữ hoàng cung có chứa tới 32 loại alkaloids, có tác dụng ức chế phân bào, ngừa được sự hình thành và phát triển của các tế bào khối u, giúp kháng khuẩn tốt. 

Từ đó, việc dùng cây trinh nữ hoàng cung mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh u xơ hiệu quả như u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, khối u ở cổ hay u xơ vú. Đồng thời, dược liệu này còn có khả năng làm giảm các tế bào u bướu và tăng sinh tế bào, tác động giúp buồng trứng, tử cung phục hồi nhanh chóng.

  • Trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung

Với các hoạt chất quý như crinafolidine, crinafoline, paratorimin, giúp ức chế sự sinh sôi của các tế bào ung thư, hỗ trợ chữa phì đại lành tính tuyến tiền liệt, u xơ tử cung khá hiệu quả. Trong một nghiên cứu, dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung, không cần can thiệp ngoại khoa, kết quả thu được khá tốt, hiệu quả đạt tới 79.19%.

Đặc biệt hơn, khi dùng trinh nữ hoàng cung kết hợp với tam thất, tinh chất nghệ, … hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú lành tính thì hiệu quả tán ứ, tiêu viêm của bài thuốc đã giúp giảm kích thước u xơ khá tốt. 

Đây là sự kết hợp tuyệt vời mà các chuyên gia khuyên dùng để gây ức chế sự phát triển của tế bào khối u, thu nhỏ kích thước khối u, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa u xơ, ung thư hiệu quả.

45.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com
  • Trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tiền liệt tuyến

Trong nghiên cứu in vitro với chiết suất từ cây trinh nữ hoàng cung, thử nghiệm trên tế bào ung thư tuyến tiền liệt PC3, LNCaP và BHP-1. Kết quả điều trị cho thấy, chiết xuất dược liệu này giúp ức chế đáng kể sự tăng trưởng của tế bào, nhạy và nhanh nhất là tế bào BHP-1.

trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì

  • Trinh nữ hoàng cung trị huyết trắng

Theo nhận định của y học, trinh nữ hoàng cung là một trong nhiều cây thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh huyết trắng và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất hữu hiệu. Bởi y học đã chỉ ra, hoạt chất lycorin chứa trong trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế sự tổng hợp các tiền chất cần thiết cho sự sinh trưởng của virus gây bệnh, từ đó làm ngừng sự phát triển của chúng.

Trinh nữ hoàng cung “tiên dược” dành cho các chị em phái nữ. Dược liệu thiên nhiên, an toàn, hiệu quả lại dễ tìm, còn chần chừ gì nữa mà bạn đọc không bỏ túi ngay bí kíp hay cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *