Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì? Trinh nữ hoàng cung từ lâu đã được biết đến và sử dụng như một loại thuốc quý. Theo các công trình nghiên cứu khoa học, nguồn gốc của cây trinh nữ hoàng cung là từ Ấn Độ, và đang được trồng rộng rãi ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Philippin, Malaysia, Việt Nam, Campuchia, Lào và cả ở phía nam Trung Quốc.

trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì

Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung là gì?

Công dụng của loại cây này là chữa u xơ, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư tử cung. Ngoài ra, trinh nữ hoàng cung còn chữa được nhiều bệnh như viêm họng, bướu cổ, phong thấp, viêm loét dạ dày tá tràng, mụn nhọt.

120.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì? Trinh nữ hoàng cung được dân gian biết đến và sử dụng nhiều từ những thế kỷ trước, trong loài cây này có chứa khoảng 32 loại alkaloids. Trong thân và rễ có nồng độ cao methanol có tác dụng ức chế phân bào, giúp hạn chế sự phát triển của các khối u và các tế bào ung thư di căn, có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư như u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến, khối u ở cổ, u ở vú.

Chú ý: cần phân biệt cây trinh nữ hoàng cung với cây náng khi sử dụng để tránh bị nguy hiểm như ngộ độc…

Bài thuốc chữa bệnh bằng cây trinh nữ hoàng cung

Chữa u nang buồng trứng, u tuyến tiền liệt, u xơ tử cung, viêm loét dạ dày, u vú:

Lá tươi: 3 lá tươi, rửa sạch, rồi thái nhỏ, sắc với 2 chén nước cô cạn lại còn nửa chén, uống hàng ngày, mỗi ngày 3 lần sau khi ăn.

Lá khô: Dùng lá khô khoảng 200gr đem sắc với 2 chén nước cô cạn lại còn nửa chén, uống hàng ngày, mỗi ngày 3 lần sau khi ăn.

Nên chia thành từng đợt để uống, mỗi đợt khoảng 25 ngày, cứ 1 đợt thì nghỉ 10 ngày rồi tiếp tụi uống tiếp đợt khác.

trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì

Chữa các khối u:

Dùng 20g lá trinh nữ hoàng cung, 20g nga truật, 10g xuyên điền thất, 50g lá đu đủ khô, đem sắc với 3 chén nước cô cạn còn 1 chén, ngày uống 3 lần sau khi ăn.

Chữa viêm họng hạt:

1/3 lá trinh nữ hoàng cung tươi, 3g rễ cây dằng xay, rửa sạch, nhai với vài hạt muối rồi ngậm hàng ngày.

Chữa u xơ tuyến tiền liệt:

Lá tươi: 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi, rửa sạch rồi thái nhỏ, sắc với 2 chén nước cô cạn lại còn nửa chén, uống hàng ngày, mỗi ngày 3 lần sau khi ăn.

Lá khô: 200g Lá khô trần qua nước sôi, để ráo nước rồi sắc với 2 chén nước cô cạn lại còn nửa chén, uống hàng ngày, mỗi ngày 3 lần sau khi ăn.

45.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *